Lê Anh Dũng

Lê Anh Dũng

Nhà báo

BTV ảnh

Hơn 63 ngàn hộ dân ở Ninh Thuận vượt qua ngưỡng nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ vay có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển đối cây trồng vật nuôi, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo.

Ký túc xá vùng biên - Ngôi nhà thứ hai của 64 học sinh dân tộc Đan Lai

Đã 3 năm nay, tổ công tác đặc biệt gồm 3 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Môn Sơn nhận nhiệm vụ chăm sóc, rèn rũa kỹ năng sống cho 64 học sinh người dân tộc Đan Lai tại ký túc xá do trường THCS Môn Sơn phối hợp với Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức.

Giàn Công nghệ trung tâm số 2 – Trái tim của mỏ Bạch Hổ

Giàn Công nghệ Trung tâm số 2 - mỏ Bạch Hổ nằm cách bờ hơn 100 km, là một trong 40 công trình biển của Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

Chương trình 135 góp phần nâng cao chất lượng sống của đồng bào các dân tộc ở Điện Biên

Có thể thấy, từ nguồn lực Chương trình 135, đã góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những hình ảnh thực tế tại địa phương sau 24 năm thực hiện Chương trình tại địa phương.

Khai thác dầu tại mỏ Bạch Hổ

Bạch Hổ là mỏ dầu lớn nhất trên thềm lục địa Việt Nam thuộc bồn trũng Cửu Long, trữ lượng khoảng 300 triệu tấn, được khai thác thương mại từ giữa năm 1986.

Bình Định: Gần 726 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, từ năm 2002 đến nay Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định đã chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng được thụ hưởng.

Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10 kiên cường bám trạm, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Nhà giàn DK1/10, thuộc Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) nằm trong vùng biển tỉnh Cà Mau. Nhà giàn DK1 là cụm dịch vụ kinh tế - khoa học - kỹ thuật được xây dựng dưới dạng các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam của Việt Nam.

Vốn vay ưu đãi giúp người trồng vải Thanh Hà nâng cao chất lượng cuộc sống

Người dân trồng vải đặc sản ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đã không những thoát nghèo mà còn giải quyết việc làm cải tạo, chăm sóc vải cho hiệu quả tốt.

Phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới Mường Thanh khang trang

Lòng chảo Mường Thanh (Điện Biên), nơi ghi dấu Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 sau nhiều nỗ lực của chính quyền và người dân nay đã khoác lên mình diện mạo mới cùng những thành quả phát triển kinh tế, đời sống người dân mỗi ngày được nâng cao.

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.