Công bố phương án đấu giá băng tần cho 5G vào tháng 1/2024

Theo đại diện Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT sẽ đấu giá trước băng tần tầm trung cho 5G. Dự kiến tháng 1/2024, phương án tổ chức đấu giá băng tần sẽ được công bố để các doanh nghiệp nắm bắt và tham gia.

Nữ Bí thư ứng trăm triệu làm đường, xã nghèo xứ Nghệ tạo kỳ tích nông thôn mới

Nhắc đến Đồng Văn (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) trong mười tháng qua, nhiều người ví von rằng đang có một đại công trường mang tên "nông thôn mới" ở nơi đây.

Ông Trần Đức Lai tiếp tục làm Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam

Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai sẽ giữ vị trí Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam nhiệm kỳ VIII.

Không gian mới, sứ mệnh mới của Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam

Không gian mới của ngành TT&TT cũng chính là không gian mới của Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam. Sứ mệnh mới của Hội là làm chủ công nghệ, nghiên cứu khoa học.

Sáng tạo ứng dụng số Make in Viet Nam giải bài toán đặc thù trong nước

Từ nền tảng phân tích video để đáp ứng nhu cầu giám sát đa dạng đến công nghệ số xử lý dứt điểm bài toán xe quá tải trọng, các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đang giải những bài toán đặc thù trong nước.

Sứ mệnh mới của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bên cạnh sứ mệnh ban đầu là Make in Viet Nam, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam từ nay có một sứ mệnh mới là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước qua sáng tạo các ứng dụng số, chuyển đổi số các ngành và lĩnh vực.

Công nhận chip, thiết bị mạng 5G Viettel là sản phẩm CNTT trọng điểm

Các sản phẩm thiết bị mạng và chip 5G Viettel sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi cho sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) trọng điểm theo quy định của pháp luật.

Make in Viet Nam 2023 lần đầu tôn vinh sản phẩm CNS Việt Nam chinh phục thế giới

Giải thưởng Make in Viet Nam 2023 bổ sung hạng mục mới Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài nhằm khuyến khích doanh nghiệp trong nước mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ ra quốc tế, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt.

Công nghiệp bán dẫn có thể trở thành nền tảng cho mối quan hệ Việt - Mỹ

Đây là nhận định được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi tiếp đoàn công tác của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ.

Phổ cập hạ tầng số và ứng dụng số để phát triển kinh tế số Việt Nam

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2024, Bộ TT&TT sẽ lấy chủ đề phổ cập hạ tầng số, ứng dụng số để phát triển kinh tế số, tạo động lực tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.