Kiều Oanh

Kiều Oanh

Nhà báo

Phóng viên/Biên tập viên

Vì một tổ ong bắp cày, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn, lao xuống biển năm 1996

Máy bay mang số hiệu BirgenAir 301 của một công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ, xuất phát từ Puerto Plata, Cộng hòa Dominica đã lao xuống biển sau chưa đầy 5 phút cất cánh, khiến toàn bộ 189 người trên chuyến bay tử nạn. Thảm kịch xảy ra vào một ngày tháng 2/1996.

"Người Nhện" Pháp tay không chinh phục các tòa nhà chọc trời

Được ví là "Người Nhện" Pháp, Alain Robert làm những điều phi thường khi tay không chinh phục những tòa nhà cao nhất thế giới mà không sử dụng bất kỳ đồ bảo hộ nào.

Thảm kịch tàu hỏa vượt đèn đỏ, lao trực diện vào tàu cao tốc tại Anh năm 1999

Tàu hỏa vượt đèn đỏ lao thẳng vào tàu cao tốc gây thảm kịch đường sắt kinh hoàng, khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Sự việc xảy ra vào ngày 4/10/1999 tại London, nước Anh.

Tạo ra năng lượng cung cấp điện cho 500 hộ gia đình chỉ với một cánh diều gió

ĐỨC - Ý tưởng tạo ra năng lượng cung cấp điện cho gia đình bằng diều gió đã được một công ty của Đức hiện thực hóa. Dễ vận chuyển, vận hành và đặc biệt là giá thành rẻ, ý tưởng này được cho là sẽ đánh bại nhiều thiết bị cung cấp điện truyền thống.

Xem quá trình thoát khỏi tàu chiến, tàu ngầm gặp nạn của Hải quân Mỹ

Quá trình thoát khỏi tàu chiến, tàu ngầm bị chìm của Hải quân Mỹ được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp do đã được tập huấn kỹ lưỡng.

Tại sao tàu sân bay Mỹ lại có đường băng chéo thay vì đường thẳng?

Các tàu sân bay Mỹ đều sở hữu đường băng chéo, thay vì đường băng thẳng. Đây được xem là chuẩn mực của các hàng không mẫu hạm Mỹ. Đó là bởi đường băng chéo có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Máy bay ném bom có thể bay gấp 3 lần tốc độ âm thanh của Liên Xô

T-4 là máy bay ném bom được Liên Xô phát triển bí mật vào những năm 1960 với tốc độ vượt trội, gấp 3 lần tốc độ âm thanh để có thể ứng phó với những hạm đội tàu sân bay của đối thủ.

Vì sao nhiệt độ trung bình hàng năm tại Ấn Độ lại tăng chậm nhất thế giới?

Nhiệt độ trung bình hàng năm tại Ấn Độ tăng chậm nhất thế giới dù nước này là một trong những quốc gia có tình trạng khói bụi, ô nhiễm nhất, theo các báo cáo mới nhất.

Các nhà du hành vũ trụ NASA ở đâu trước khi lên sao Hỏa?

Các nhà du hành vũ trụ NASA trước khi lên sao Hỏa, sẽ phải thực hiện thử nghiệm sinh tồn trong một phòng thí nghiệm mô phỏng sự sống trên hành tinh đỏ.

Cách làm mát khi nắng nóng không cần điều hòa, tủ lạnh ở Tây Ban Nha, Ấn Độ

Phương pháp làm mát không cần điều hòa, tủ lạnh đang được áp dụng tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha và những khu chợ ngoài trời ở Ấn Độ cho thấy những hiệu quả bất ngờ trong những ngày nắng nóng.