Kiều Oanh

Kiều Oanh

Sức mạnh cường kích 'lợn lòi' A-10, sát thủ diệt tăng của Không quân Mỹ

Được biết tới với tên gọi là cường kích 'lợn lòi', chiến cơ A-10 của Không quân Mỹ là sát thủ diệt tăng, được chế tạo riêng để hỗ trợ lực lượng mặt đất.

Hai máy bay Mỹ lao vào nhau giữa trời, gây thảm kịch hàng không năm 1986

Năm 1986, một máy bay chở khách và một máy bay tư nhân đã xảy ra va chạm trên không tại Los Angeles, Mỹ. Trong đó, chiếc máy bay thương mại chở khách đã lao xuống khu dân cư đông đúc khiến hàng chục người thiệt mạng.

Bên trong tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đang tác chiến chống Houthi trên Biển Đỏ

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ chống lại lực lượng Houthi trên Biển Đỏ. Tàu liên tục phải đối mặt với tên lửa, drone tấn công của Houthi nên các thủy thủ gần như không có ngày nghỉ.

Ấn Độ xử lý hàng nghìn tấn lễ vật trong các cơ sở tín ngưỡng như thế nào?

Mỗi ngày, các đền chùa, cơ sở tín ngưỡng của Ấn Độ tiếp nhận hàng nghìn tấn lễ vật cúng bái. Những lễ vật này chất cao như núi này nếu bị bỏ đi sẽ là một sự lãng phí nghiêm trọng.

Bom lượn có sức mạnh ngang tên lửa chiến lược sắp được Mỹ chuyển tới Ukraine

Một loại bom lượn mới của Mỹ với sức công phá như tên lửa chiến lược đang được thử nghiệm và sẽ sớm được chuyển tới chiến trường Ukraine.

Xe máy nườm nượp đi vào cao tốc Đại lộ Thăng Long

Mặc dù đã có biển cấm nhưng nhiều người đi xe máy vẫn đi vào cao tốc Đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Đường hoa phong linh bung sắc rực rỡ, chị em Hà thành bắc thang, kê ghế check-in

Đường hoa phong linh tại một khu đô thị ở Hà Đông, Hà Nội đang bung sắc vàng rực rỡ, tạo khung cảnh nên thơ. Rất nhiều người dân tranh thủ những ngày nắng đẹp tới chụp ảnh lưu niệm.

Loại vũ khí của Mỹ được các nước săn lùng nhiều nhất thế giới

Đạn pháo 155mm của Mỹ hiện đang là loại vũ khí được các nước săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên, năng lực sản xuất loại vũ khí này của Mỹ đang rất hạn chế so với nhu cầu cấp thiết của một số nước.

Nghìn người chen chân cầu tài lộc đầu năm, phủ Tây Hồ không còn chỗ trống

Sáng ngày 13/2, tức ngày mồng 4 Tết Giáp Thìn, hàng nghìn du khách, người dân đã đổ về phủ Tây Hồ để thắp hương, kính lễ cầu bình an cho một năm mới an lành, mọi sự hanh thông.

'Biển' người rước pháo khổng lồ Đồng Kỵ

Sáng mùng 4 Tết (tức 13/2) tại thành phố Từ Sơn đã diễn ra ngày khai Hội rước pháo làng Đồng Kỵ. Đây là một trong những lễ hội giàu bản sắc truyền thống của Bắc Ninh, khởi đầu cho mùa xuân mới rực rỡ.