Sách

Cập nhập tin tức Sách

'Quyết liệt sống' của cố nhà báo Minh Hiền

Cuốn sách "Quyết liệt sống" tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của cố nhà báo Minh Hiền. Qua đó, độc giả có dịp nhìn lại chân dung một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, sống hết mình với nghề nghiệp và gia đình.

Nhà văn C.S. Lewis bước khỏi thế giới cổ tích khi viết sách 'Bốn tình yêu'

Nhiều thế hệ độc giả biết đến C.S. Lewis với tư cách nhà văn qua bộ "Biên niên sử Narnia" dành cho thiếu nhi. Tuy vậy, Lewis cũng viết trải dài ở nhiều lĩnh vực, cuốn sách "Bốn tình yêu" là một trong số đó.

Cuốn sách phơi bày sự thật về hóa chất mà Mỹ rải xuống Việt Nam

Qua cuốn sách "Mùa xuân vắng lặng - Mùa thu chết chóc của chiến tranh Việt Nam", tác giả Patrick Hogan đã phơi bày bức tranh tổng thể về hóa chất mà Mỹ rải xuống miền Trung và miền Nam Việt Nam trong thập niên 1960.

Cuốn sách tưởng tượng về thế giới sau thảm họa hạt nhân

Cuốn sách "Xanh ở Nebo" của tác giả Manon Steffan Ros mở ra một thế giới sau thảm họa hạt nhân - một bức tranh hoang tàn nhưng lại đầy cảm xúc và chan chứa yêu thương.

Độc giả nhí thích thú với truyện tranh không lời của họa sĩ Eddy Coubeaux

Họa sĩ Eddy Coubeaux hy vọng độc giả nhí có thể phát triển EQ (trí tuệ về cảm xúc) và trí tưởng tượng thông qua 2 bộ truyện tranh không lời "Tommy, cá sấu nhỏ" và "Thỏ Nhí ham học hỏi".

Nhiều tác phẩm hấp dẫn trong ‘Tuần lễ sách manga'

"Tuần lễ sách manga" hứa hẹn mang đến sân chơi hấp dẫn dành cho độc giả đam mê thể loại này.

Cuốn sách vô danh phá vỡ mọi quy tắc, bán triệu bản nhờ TikTok

Cuốn sách 'The Shadow Work Journal' của Keila Shaheen cho thấy Tiktok đã thay đổi hoàn toàn việc tiếp thị và bán sách như thế nào.

'Từng bước nở hoa sen' giúp độc giả thực hành chánh niệm

Cuốn sách "Từng bước nở hoa sen" của Thích Nhất Hạnh mang đến cho độc giả những trải nghiệm tuyệt vời khi đắm chìm vào hành trình đi tìm bình yên và hạnh phúc của cuộc sống.

‘Độc giả cần sáng suốt lựa chọn sách giữa thời đại số’

Nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy nhận định việc thích ứng với công nghệ số khi đọc sách là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, độc giả nên cân nhắc, chọn lọc nội dung sách trên không gian mạng để không ảnh hưởng đến tư duy.

Nữ tác giả từng mắc bệnh trầm cảm và cuốn sách viết trong vòng 3 tháng

Cuốn sách "Trái tim kim cương" kể lại hành trình khởi nghiệp gian nan nhưng rực rỡ của tác giả Cao Thanh. Qua đó, cô hy vọng truyền cảm hứng cho những độc giả trẻ đang đi tìm bản sắc riêng và ấp ủ khát khao khởi nghiệp.

Cuốn sách giúp độc giả tiếp cận dễ dàng kiến thức về tâm lý con người

Cuốn sách 'Tâm lý học - Think Psychology' của tác giả Abigail Baird giúp độc giả tiếp cận và có thêm kiến thức về vấn đề tâm lý của con người.

Sổ tay giải mã ý nghĩa của những biểu tượng trong đạo Phật

Cuốn 'Sổ tay biểu tượng Phật giáo Tây Tạng' giúp độc giả hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nguồn gốc các biểu tượng có liên quan đến nghệ thuật Phật giáo.

Cuộc cách mạng 4.0 và giáo dục khai phóng kiểu Mỹ

Cuốn sách 'Làn sóng thứ 5 - Giáo dục khai phóng kiểu Mỹ' của tác giả Michael M. Crow và William B. Dabars được đúc kết từ nhiều lĩnh vực như thiết kế, kinh tế, công nghệ, xã hội học... dành cho độc giả quan tâm đến tương lai của giáo dục đại học.

Chuyện bi hài về người Việt ở Nga qua góc nhìn của nhà văn Nguyễn Đình Lâm

Mỗi câu chuyện trong tác phẩm 'Dưới tán hoa siren' của Tiến sĩ, nhà văn Nguyễn Đình Lâm là lát cắt khác nhau về cuộc sống sinh động, đa sắc màu của người Việt ở Nga.

Độc đáo không gian nhà sách kết hợp quán cà phê

Mô hình nhà sách kết hợp với quán cà phê nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tiểu thuyết khiến bất cứ ai đọc cũng yêu mẹ nhiều hơn

'Mẹ sống cùng tôi' là một tiểu thuyết hiện đại Hàn Quốc kể về cuộc sống của hai mẹ con bà Kang Soon Hee trong nhà trọ Yeon Hwa do chính bà làm chủ.

Tiểu thuyết thứ 3 của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách 'Từ Việt Bắc về Hà Nội' là tập thứ 3 trong bộ tiểu thuyết 5 tập viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.

Hành trình 25 năm mang Di sản Hồ Chí Minh đến với cộng đồng

Xuất phát từ ý tưởng cách đây 25 năm, Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh không ngừng cải tiến, thay đổi để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của bạn đọc.

Ra mắt sách mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách 'Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi'.

Cuốn sách về 6 nhà lãnh đạo làm thay đổi thế giới

Cuốn sách 'Lãnh đạo: 6 chiến lược gia kiệt xuất định hình thế giới' dựng nên chân dung 6 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến cục diện thế giới trong thế kỷ XX.