sách

Cập nhập tin tức sách

"Tôi nghĩ sách dành cho các bậc cha mẹ không thiếu, chỉ là ở một mức độ nào đó, phải thành thật thừa nhận rằng, phần lớn chúng ta - những bậc ba mẹ lười đọc", tác giả Uyên Bùi chia sẻ.

Bìa truyện tranh đạt kỷ lục đấu giá gần 90 tỷ

Bìa một cuốn truyện tranh xoay quanh những cuộc phiêu lưu của Tintin đã vừa lập kỷ lục thế giới về mức giá, khi được trả giá lên tới 3,2 triệu Euro (tương đương gần 89,5 tỷ đồng).

Nghệ thuật thiết kế cuộc đời của một người nhiều đam mê

Cuốn sách “Đa năng trong thế giới phẳng” (tác giả Emilie Wapnick) giải đáp vấn đề một người vừa có thể làm nhiều việc, vừa tạo ra tiền bạc mà vẫn tìm được lý tưởng sống đời mình.

Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của các tỷ phú

Những cuốn sách này đã làm thay đổi cách sống, lối suy nghĩ và làm việc của các tỷ phú như Warren Buffett, Bill Gates, Elon Musk…

Tác giả 'Muôn kiếp nhân sinh' ra sách mới

Giáo sư John Vu (Nguyên Phong) cho rằng cha mẹ cần nhìn nhận đúng đắn về mục tiêu học tập của con cái.

'Người công giáo cộng sản' kể về cuộc đời của một vị tướng

Nhân vật chính trong tiểu thuyết là một nhà cách mạng thuộc thế hệ đầu tiên mà cuộc đời trải dài trên những vùng địa lý rộng lớn trong Nam, ngoài Bắc và cả nước ngoài.

Tác giả đoạt giải B sách quốc gia ra mắt 'Dòng tranh dân gian Hàng Trống'

Bằng việc xuất bản cuốn sách 'Dòng tranh dân gian Hàng Trống', tác giả Nguyễn Thị Thu Hoà mong muốn bắc thêm một một cây cầu để nối tranh dân gian Hàng Trống với hiện đại.

Nữ nhà văn liên tục ra hai cuốn sách chỉ vì lời thách đố

Chỉ trong vòng 1 năm, tác giả trẻ Trương Ngọc Anh cho ra đời 2 cuốn sách 'Hẹn ước với mùa thu' và 'Mùa đông giấu những niềm riêng'.

Ra mắt 2 cuốn sách là tài liệu nghề nghiệp hữu ích cho báo chí

Sáng nay (18/11), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT tổ chức lễ ra mắt hai cuốn sách “Cẩm nang báo chí trực tuyến” của Giáo sư Paul Bradshaw và “Tin tức kiến tạo” của Ulrik Hageerup.

Trao 50 giải thi đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Bác

Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hội Người mù Việt Nam vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" dành cho người khiếm thị.

Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng

Ngày 21/10, Bộ VHTT&DL đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ.

Tái hiện Hà Nội đầu thế kỷ 20 qua công trình và kiến trúc thời Pháp

Ấn tượng Hà Nội – Từ kí họa những công trình thời Pháp tập hợp gần 150 bức tranh minh họa độc đáo bằng nhiều chất liệu khác nhau đến từ các tác giả, kiến trúc sư, họa sĩ.

Chuyện tình chồng Việt vợ Đài và 'bệnh viện sách cổ' đầu tiên tại Việt Nam

Để chữa lành cho những trang sách cổ mục nát, anh bỏ ra nhiều năm du học ở nước ngoài. Mở “bệnh viện sách”, công việc của anh là giải phẫu, hoàn nguyên những tài liệu Hán Nôm cổ.

Tô Hoài là nhà văn của người thường, chuyện thường

"Có thể nói, Tô Hoài là nhà văn của người thường, chuyện thường, của đời thường", TS Nguyễn Đăng Điệp nhận xét. 

Ra mắt tác phẩm về huyền thoại dân ca ví, giặm Nguyễn Trung Phong

Ngày 24/9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách "Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm".

Tặng 6.000 cuốn sách cho 30 trường tại TP.HCM

First News trao tặng tủ sách Hạt giống tâm hồn cho 30 trường tại TP.HCM trong chương trình Đánh thức khát vọng.

Sách tư vấn phụ huynh đồng hành cùng con định hướng nghề nghiệp

"Cùng con định hướng nghề nghiệp" là những chia sẻ chân tình dành cho các bậc phụ huynh khi giúp con định hướng tương lai.

Vũ công Quang Đăng: Cuốn sách hay là một cánh cửa bí mật

Trả lời về mối tình 3 năm với Thái Trinh, Quang Đăng cho biết chuyện tình cảm muốn giữ riêng nhưng cảm xúc về người cũ là sự bình yên.

Tặng thưởng 15 tác phẩm lý luận phê bình văn học, nghệ thuật 2019

Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương vừa tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 8 và Lễ trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2019.

Thông điệp yêu thương từ 'Bí kíp thương lượng cho tuổi dậy thì'

Sau thành công với những tản văn viết về phụ nữ hiện đại: Tuổi 40 yêu dấu, Vẫn yêu…, tác giả Ann Lee tiếp tục cho ra mắt tác phẩm mới dành cho tuổi teen.