Sách

Cập nhập tin tức Sách

"Ở đây, việc mượn sách bằng đặt cọc niềm tin nên tôi muốn xây dựng niềm tin giữa con người với con người, giữa cộng đồng với nhau, bền chặt hơn", Quý Bình chia sẻ.

Cậu bé nghèo vượt lên số phận bằng đam mê đọc sách

Từng bỏ học giữa chừng vì nghèo đói nhưng nhờ ham mê đọc sách, cậu bé 14 tuổi được tạp chí Time bình chọn là người thay đổi thế giới khi dưới 30 tuổi.

Số hóa 70% tài liệu cổ, quý hiếm về lịch sử, văn hóa, khoa học

Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam'.

Sách của Harry - Meghan được chú ý khi chưa phát hành

11/8 tới cuốn hồi ký của Harry - Meghan mới xuất bản nhưng mấy ngày qua, nó đã khiến nhiều người phát sốt ngóng chờ.

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua sách trên mạng xã hội

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số vừa đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng về việc mua sách qua mạng, sau khi rà soát và phát hiện 33 trang mạng xã hội (Fanpage) trên Facebook chuyên bán sách giả.

Top 5 cuốn sách truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ mùa dịch Covid-19

Hãy đọc 5 cuốn sách dưới đây có thể nó sẽ giúp “nâng đỡ tinh thần mùa dịch” cho các bạn trẻ.

Lê Âu Ngân Anh gợi ý 7 cuốn sách nên đọc giữa mùa dịch

Lê Âu Ngân Anh - người đẹp tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Salford (Anh) chia sẻ, ngoài sức khoẻ và cảm xúc tích cực, kỹ năng và kiến thức sẽ là khoản đầu tư vững chắc và lâu dài. 

Xuất bản bộ sách đồ sộ về Biển, Đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về Biển, Đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

Lần đầu tiên trong 100 năm, hiệu sách ế không bán nổi một quyển

Lần đầu tiên trong 100 năm tồn tại của hiệu sách lâu đời, không một cuốn sách nào được bán ra, nhân viên của tiệm buồn rầu đăng “tút” lên mạng xã hội, điều kỳ diệu liền tới ngay lập tức.

Fahasa bị tố chiêu trò khi bán sách giá 1.000 đồng

Nhiều người cho biết không thể mua hàng 1.000 đồng của Fahasa vào thời điểm giảm giá. Đại diện công ty lý giải lượng hàng giảm giá có hạn trong khi số người mua quá đông.

Từ khởi xướng của một cô giáo về hưu hơn 230 nghìn quyển sách được trao cho học sinh

- Từ khởi xướng của một cô giáo về hưu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, trong ba năm hơn 230.000 quyển sách đã được trao cho học sinh tiểu học.

Chàng trai khuyết tật miệt mài giúp đỡ người nghèo khó hơn mình

Là một người khuyết tật, 10 năm nay, chàng trai ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài giúp đỡ những cuộc đời khó khăn khác. Anh còn dựng tủ sách miễn phí tại nông thôn để học sinh và bà con nâng cao kiến thức.

Tư duy ngắn thì không thể làm sách

Kiếm tiền chủ yếu từ xuất bản sách giáo khoa, bà Sonia A. Santiago, Thư ký Ủy ban Sách Quốc Gia, Hiệp hội Nhà xuất bản giáo dục Philippines cho rằng, tư duy ngắn thì không thể làm sách. 

Bỏ tiền túi xây thư viện miễn phí giúp nông dân có kiến thức, tự lực vươn lên

 Vất vả với nhiều công việc mưu sinh, Lê Văn Tuấn vẫn dành thời gian để mở thư viện sách cho trẻ em và người dân đến đọc miễn phí nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi cuộc sống.

Cuốn sách hữu ích cho bệnh nhân ung thư

Tại Nhật Bản, cuốn sách về liệu pháp Fucoidan của TS.BS người Nhật Daisuke Tachikawa đã truyền những ý tưởng mới cho bệnh nhân ung thư. giúp cho người bệnh có những ứng phó tuyệt vời trong khoảng thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Vinh danh 74 công trình tiêu biểu trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2019

74 công trình được tuyển chọn, giới thiệu trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019 vừa được vinh danh trọng thể. 

Mua sách cũ, người phụ nữ không ngờ hàng hiếm giá gần tỷ

Ấn bản đầu tiên hiếm có của cuốn sách khởi đầu bộ tiểu thuyết lừng danh Harry Potter có thể được nhận biết bởi hai lỗi sai đặc biệt. Hôm 30/7, một nhà đấu giá tại Anh vừa bán một cuốn sách như vậy với giá khoảng 800 triệu đồng.

Sách trắng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam 2018

Cuốn sách đưa ra thông tin, số liệu, thống kê chính thức, phản ánh hiện trạng công nghệ thông tin, góp phần quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Thu hồi và đình chỉ phát hành 'Đảo gió hú' để sửa chữa

Sau khi có ý kiến của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Trẻ có thông báo về việc đình chỉ phát hành cuốn “Đảo gió hú-Phóng sự: Hiện thực xã hội Việt Nam đương đại” để sửa chữa.

‘Con sinh ra tự do và con được làm bất cứ điều gì mong muốn’

 - “Tôi vẫn luôn nhớ tôi đã nói với con: Con là người tự do, con sinh ra tự do và con được làm bất cứ điều gì con mong muốn” – Tiến sỹ Bùi Trân Phượng nhớ lại.