Sách

Cập nhập tin tức Sách

Nắm bắt nghệ thuật lãnh đạo qua cuốn sách của Jacob Morgan

Cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn chân thật về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo, những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua.

 

Bác sĩ đấu giá sách ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19

160 triệu đồng là kết quả thu được sau buổi đấu giá bản đặc biệt cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của bác sĩ Trần Quốc Khánh ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Học cách làm việc hiệu quả với cuốn sách Tập trung thần tốc

Tập trung thần tốc được tác giả Damon Zahariades đúc kết bằng chính những trải nghiệm chuyên sâu của bản thân.

Giới thiệu bộ sách kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Tại Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền Thông) giới thiệu bộ sách mới về Bác.

3 đơn vị bị xử phạt 123 triệu đồng vì vi phạm xuất bản

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa ra quyết định xử phạt đối với hai doanh nghiệp liên quan đến hoạt động xuất bản, phát hành ấn phẩm “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan”.

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Sáng 4/6, lễ khai mạc Triển lãm sách trực tuyến nhân sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã diễn ra tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Làm thế nào để có những cuốn sách triệu bản?

Bà Trần Hải Ngọc - PGĐ Đinh Tị Books đã có những suy nghĩ về ngành sách sau bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Hai hướng chuyển đổi số quan trọng của ngành sách

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - CEO của Saigon Books bày tỏ suy nghĩ và trao đổi về ý tưởng quan điểm của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

 

Những suy nghĩ về chiến lược phát triển ngành xuất bản

Ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Alpha Books có những suy nghĩ và trao đổi về ý tưởng quan điểm của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Học hỏi phương pháp khởi nghiệp của tỷ phú Tom Golisano

Tự lập không thừa kế là tác phẩm đầu tay của tỷ phú tự thân Tom Golisano, cuốn sách chắt lọc kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh vô cùng hữu ích và quý giá trong 50 năm qua của tác giả.

Phó khoa bị cách chức vì 'đạo văn'

Trường ĐH Văn Lang dừng các hoạt động quản lý của bà Hoàng Xuân Phương và ông Vũ Mộng Lân tại Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông của Trường sau khi vụ đạo văn bị phát hiện.

Sách Báo chí và Truyền thông của trường đại học bị thu hồi vì đạo văn

Cuốn sách “Báo chí và Truyền thông - Những thách thức và giải pháp trong xu thế phát triển hiện đại" của Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM bị thu hồi vì đạo văn của giáo sư nước ngoài.

Bí kíp chữa lành tổn thương ai cũng cần biết trong đời

Tất cả chúng ta ai cũng vài lần trải qua những tổn thương. Để vượt qua, ta chẳng còn cách nào khác là đón nhận và kích hoạt sức mạnh nội tại để tôi luyện bản thân.

Khích lệ các em nhỏ niềm đam mê đọc sách ở Làng Hòa Bình, Làng SOS

Quỹ Bắc Cầu (Nhật Bản) đã trao tặng sách 200 cuốn sách 'Hòa bình là gì' cho trẻ em tại Làng Hòa Bình (Thanh Xuân) và Làng trẻ em SOS (Cầu Giấy), Hà Nội.

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản số 785/BVHTT&DL-TV về việc tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021.

Học làm mẹ qua cuốn sách 'Hôm nay mẹ có vui không?'

Cuốn sách Hôm nay mẹ có vui không? là câu chuyện của chính tác giả về hành trình thoát khỏi trầm cảm và đồng hành cùng con vượt qua những khiếm khuyết không mong muốn.

Giới thiệu sách nhân 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021) vào tháng 5 tới đây.

NSND Việt Anh: 'Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách!'

"Một điều đáng buồn là nhiều bạn nghệ sĩ trẻ rất ít đọc sách. Các bạn có thể rất giỏi chém gió về đủ mọi đề tài trên mạng xã hội nhưng nói đến sách là ngồi yên vì không biết gì để bàn luận", NSND Việt Anh nói. 

JVevermind: 'Steve Jobs truyền nhiều cảm hứng cho tôi'

Trần Đức Việt - hay còn gọi là JVevermind - không chỉ là một nhân vật nổi tiếng với giới trẻ, mà ở chàng trai 28 tuổi luôn tạo được sự bất ngờ với cách nhìn mới mẻ và đa chiều về những trải nghiệm trong cuộc sống.

Tác giả Uyên Bùi: 'Lười đọc là lỗi lớn trong quá trình học làm cha mẹ'

"Tôi nghĩ sách dành cho các bậc cha mẹ không thiếu, chỉ là ở một mức độ nào đó, phải thành thật thừa nhận rằng, phần lớn chúng ta - những bậc ba mẹ lười đọc", tác giả Uyên Bùi chia sẻ.