sách

Cập nhập tin tức sách

Món quà đặc biệt tác giả bộ truyện ‘Nhóc Miko’ tặng độc giả Việt Nam

Tác giả ‘Nhóc Miko’ Ono Eriko vẽ riêng tranh Miko mặc áo dài với nền xa xa là chợ Bến Thành. Tác phẩm này được dùng làm bìa bộ truyện tranh 5 tập làm quà tặng cho bạn đọc Việt Nam.

Ngày hội sách và văn hóa đọc hút giới trẻ

Đây là năm thứ 3, Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM

Sở TT&TT TP.HCM tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3. Nhân dịp này, bộ sách 'Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam' và 'Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam cũng được giới thiệu tới độc giả.

Nhà văn Phương Huyền: Cha mẹ cần hiểu được 'gu' đọc của các bé

Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM, nhà văn Phương Huyền có buổi giao lưu với độc giả về chủ đề 'Làm bạn với sách'.

'Không lý gì cha mẹ cầm điện thoại mà bảo con phải đọc sách'

Năm lớp 4 khi con gái lớn của tôi 9 tuổi, tôi cho phép con đem sách lên trường để đọc vào buổi nghỉ trưa, đó là cuốn 'Không gia đình' (Hector Malot).

'Tôi chọn sách làm công cụ để đồng hành cùng con'

Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường có bố mẹ, thầy cô và mọi người xung quanh ham học, ham đọc sẽ xem sách là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Học tập phong cách đọc sách và tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đọc sách bắt buộc phải áp dụng vào thực tiễn là nội dung được chia sẻ tại tọa đàm 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa đọc và học' diễn ra tại TP.HCM.

Mối quan hệ tương hỗ giữa con người và thiên nhiên từ góc nhìn thực vật

Cuốn sách 'Khát khao cây cỏ' của tác giả Michael Pollan khẳng định con người và thiên nhiên luôn gắn liền với nhau trong sự tiến hóa chung của dòng chảy lịch sử tự nhiên.

Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc

Bí quyết khởi nghiệp hạnh phúc và kinh nghiệm kinh doanh là những nội dung của buổi ra mắt sách truyền cảm hứng cho những độc giả trẻ vừa diễn ra tại TP.HCM.

'Liên minh sai lầm' - Góc nhìn khác về mối quan hệ giữa Ngô Đình Diệm và Mỹ

Cuốn sách 'Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Việt Nam' mang đến góc nhìn khác về Tổng thống đầu tiên của chính quyền Sài Gòn - Ngô Đình Diệm, đồng thời tiết lộ nhiều thông tin về mối quan hệ giữa ông với Mỹ.

Sức hấp dẫn của tiểu thuyết lãng mạn giả tưởng

Điều gì đã khiến văn học lãng mạn giả tưởng thu hút độc giả và trở thành mối quan tâm của công chúng giữa đa dạng các thể loại như hiện nay, đó là một trong những nội dung của buổi giao lưu với dịch giả Hoàng Anh tại TP.HCM.

Nhà văn nổi tiếng người Pháp chia sẻ kinh nghiệm viết tiểu thuyết

Nhà văn nổi tiếng người Pháp - Bernard Werber khẳng định Chat GPT có thể viết được sách nhưng không thể truyền tải cảm xúc, giọng văn đặc trưng, trải nghiệm thú vị của người viết vào tác phẩm.

'Hài nhiều chút cho đời vui hơn'

Thông qua khoa học hành vi, quyển sách “Hài nhiều chút cho đời vui hơn” bóc tách các lợi ích của óc hài hước trong cuộc sống và công việc.

Văn hoá tặng sách trong thời đại Internet

Sau tang lễ của Steve Jobs - đồng sáng lập Apple thì những vị khách góp mặt đều được vợ ông tặng cuốn sách 'Tự truyện của một Yogi' theo chính di nguyện của Jobs.

Thư viện 3 không đặc biệt ở Hà Nội, khách mượn sách đặt cọc 'niềm tin'

Hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc miễn phí, thư viện sách '3 không' đặc biệt ở Hà Nội đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến

Động vật ở Thảo Cầm Viên thành nhân vật hoạt hình trong sách

Nhiều loài động vật ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) được chuyển hoá thành nhân vật hoạt hình đưa vào bộ sách 'Thiên nhiên kỳ thú' và 'Thảo Cầm viên - kho báu trong lòng thành phố' để giáo dục độc giả nhí tình yêu động vật.

Đại diện Fahasa phủ nhận tin ngừng hoạt động

Công ty CP phát hành sách TP.HCM - Fahasa phủ nhận thông tin đóng cửa hệ thống, khẳng định đang và sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Đồng thời, tình hình kinh doanh trong quý I năm 2024 cũng đạt nhiều kết quả tốt.

Cuốn sách cổ vũ phụ nữ làm chủ cuộc đời

Với 3.000 bản được bán hết chỉ sau vài tháng phát hành, sách 'Phụ nữ và Tự do' - Thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời của tác giả Hồng Nguyễn được tái bản lần 2 (in lần thứ 3).

Bác sĩ người Hàn Quốc viết sách tâm lý và lời khuyên dành cho giới trẻ

Hai cuốn sách ‘Thôi làm tổn thương mình’ và ‘Vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ’ của tác giả Jun Mee Kyung nói về tâm lý của con người trong cuộc sống. Qua đó, giúp độc giả trẻ đánh thức tiềm năng tiềm ẩn, mạnh mẽ hơn và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Cuốn sách nói về cuộc đối đầu giữa nhân loại và trí tuệ nhân tạo

Khi máy móc, trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn thì việc định hình khung nhận thức là điều quan trọng và chỉ con người mới có thể làm được. Cuốn sách 'Framers - Nhân loại đối đầu nhân tạo' sẽ giúp người đọc cải thiện năng lực này.