Sách

Cập nhập tin tức Sách

Việc tạo cảm hứng và duy trì thói quen đọc sách trong giới trẻ, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm 'Sách và thanh niên'.

14 nguyên tắc tăng trưởng như Amazon

Có thể chia quá trình tăng trưởng của Amazon thành 4 giai đoạn là: thử nghiệm, thiết lập, tăng tốc, và mở rộng quy mô. Và ứng với từng giai đoạn sẽ có những nguyên lý cụ thể góp phần tạo nên sự thành công đó.

Nhiều đầu sách mới ‘chữa lành’ tâm hồn con người sau Covid-19

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới với đa dạng nội dung. Một số tác phẩm đề cao tinh thần lạc quan, chữa lành tâm hồn con người trong cuộc sống hiện đại và nhất là sau dịch Covid-19.

Nhiều tác phẩm mới ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

Những tác phẩm mới với đa dạng đề tài được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM giới thiệu trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Hàng nghìn người dân thành phố hưởng ứng ngày Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

"Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam" lần thứ nhất diễn ra sôi nổi khi thu hút hàng nghìn người dân TP.HCM đến tham dự và trải nghiệm.

Nhảy vọt công nghệ - con đường phát triển và ổn định kinh tế Hàn Quốc

Tác phẩm – công trình nghiên cứu Bắt kịp kinh tế và nhảy vọt công nghệ - Con đường phát triển và ổn định kinh tế vĩ mô Hàn Quốc do Keun Lee làm chủ biên đã phác thảo hành trình hơn 50 năm “thay da đổi thịt” của “xứ xở Kim Chi”.

Sách 'Vòng đời' giúp thêm yêu thiên nhiên, khám phá khoa học

Sách 'Vòng đời' (Zenbooks, NXB Dân trí) giúp mỗi cá nhân mở rộng vốn hiểu biết về khoa học, khơi gợi cảm hứng yêu và khám phá thiên nhiên.

Hội sách xuyên Việt bùng nổ sách hay 2022

Hội sách xuyên Việt là sự kiện giới thiệu đồng loạt các tác phẩm mới nhất, các tựa sách hay và giá trị đến với công chúng trong không khí đầu xuân.

Tặng 1.000 cuốn sách viết về quy trình tạo ra vắc-xin AstraZeneca

Việc tặng sách này nhằm góp phần lan tỏa rộng rãi thông điệp của cuốn sách, giúp người dân có hiểu biết và tin tưởng hơn vào vắc xin.

Ra mắt tủ sách Thanh niên học và làm theo lời Bác

Tủ sách “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đặt tại Trung tâm sách Quốc gia, số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa rơi nước mắt tại lễ trao giải 'Cây bút vàng'

Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh, hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân thời đại hôm nay rất đẹp, đáng tự hào.

Trưng bày 'Sách Lý luận chính trị 1/4 thế kỷ'

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương vừa tổ chức khai mạc trưng bày Sách Lý luận chính trị 1/4 thế kỷ. 

Nhà văn Đỗ Bảo Châu qua đời

Nhà văn Đỗ Bảo Châu, bút danh La Quán Gió qua đời trưa ngày 4/11, hưởng thọ 76 tuổi. 

CEO 'hiến kế' đưa xu thế thời đại vào ngành xuất bản

“Bên cạnh việc thay đổi cốt lõi tự thân, cơ quan quản lý và đơn vị xuất bản phải xây dựng tư duy kiến tạo tri thức gồm: Tư duy văn hóa, tri thức; Tư duy số và những ứng dụng hiện đại”, ông Nguyễn Cảnh Bình hiến kế.

4 cuốn sách nhẹ nhàng bổ ích ngày giãn cách xã hội

4 tựa sách mỏng nhưng hữu ích này sẽ giúp những ngày giãn cách trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn.

Sách cứu rỗi tinh thần con người trong đại dịch

Sách cứu rỗi tinh thần con người trong đại dịch

'Thư viện ảo ảnh' với những hàng sách dài bất tận ở Trung Quốc

Nhìn bên ngoài như những cửa hàng sách thông thường nhưng khi bước vào bên trong, Zhongshuge như một 'thư viện ảo ảnh' với những hàng sách dài bất tận.

5 cuốn sách tâm lý đáng đọc trong mùa dịch

5 tựa sách tâm lý này giúp người đọc có thêm nhiều kiến thức để vượt qua rào cản tâm lý cũng như nhận thức rõ bản thân và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nắm bắt nghệ thuật lãnh đạo qua cuốn sách của Jacob Morgan

Cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn chân thật về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo, những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua.

 

Bác sĩ đấu giá sách ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19

160 triệu đồng là kết quả thu được sau buổi đấu giá bản đặc biệt cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của bác sĩ Trần Quốc Khánh ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.