sách

Cập nhập tin tức sách

Bác sĩ người Hàn Quốc viết sách tâm lý và lời khuyên dành cho giới trẻ

Hai cuốn sách ‘Thôi làm tổn thương mình’ và ‘Vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ’ của tác giả Jun Mee Kyung nói về tâm lý của con người trong cuộc sống. Qua đó, giúp độc giả trẻ đánh thức tiềm năng tiềm ẩn, mạnh mẽ hơn và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Cuốn sách nói về cuộc đối đầu giữa nhân loại và trí tuệ nhân tạo

Khi máy móc, trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn thì việc định hình khung nhận thức là điều quan trọng và chỉ con người mới có thể làm được. Cuốn sách 'Framers - Nhân loại đối đầu nhân tạo' sẽ giúp người đọc cải thiện năng lực này.

Cuốn sách 'Cái bẫy của trí thông minh' và mặt trái của sự thành công

Tác giả cuốn sách 'Cái bẫy của trí thông minh' - David Robson khẳng định trí thông minh là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công, nhưng đôi khi chính nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những thất bại không ngờ.

'Hiệu ứng điện áp' - ý tưởng phát triển bứt phá trong năm mới

Cuốn sách 'Hiệu ứng điện áp' của giáo sư kinh tế học John A.List thể hiện góc nhìn đa chiều về điều kiện cần và đủ để những ý tưởng nhỏ có thể phát triển bứt phá ở quy mô rộng.

Lời khuyên của tác giả cuốn sách ‘Đột phá thị trường thế giới'

Cuốn sách ‘Đột phá thị trường thế giới' của Hồ Văn Trung nói về hành trình khởi nghiệp từ cậu bé chăn trâu đến một doanh nhân thành đạt. Qua đó, tác giả gửi gắm đến người trẻ đang khởi nghiệp lời nhắn hãy dám ước mơ và tin vào bản thân.

Cuốn sách dành cho những độc giả mê khám phá về thế giới khủng long

Với lối kể chuyện cuốn hút, cuốn sách 'Biên niên sử về khủng long' của nhà sinh vật học người Mỹ Steve Brusatte - đã thuật lại sống động lịch sử tiến hóa đáng kinh ngạc của thế giới loài vật này.

The New York Times bình chọn 10 cuốn sách hay nhất năm 2023

Tờ The New York Times của Mỹ vừa công bố danh mục 10 cuốn sách hay nhất năm 2023 sau nhiều tháng lựa chọn.

Không nên đánh đồng 'Người đẹp ngủ mê' với những văn hóa phẩm đồi trụy

Những người yêu thích văn học Nhật Bản vừa có buổi giao lưu, trò chuyện với nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu và dịch giả Quế Sơn về chủ đề ‘Những thể nghiệm nhân sinh trong tác phẩm 'Người đẹp ngủ mê' của Kawabata Yasunari’.

Nhà thơ best seller Nguyễn Phong Việt: Mọi hành trình đều có cái giá phải trả

Tác giả Nguyễn Phong Việt mới có buổi ra mắt và giao lưu ký tặng sách 'Chúng ta sống để lắng nghe'. Hơn 40 bài viết trong sách là những lát cắt cuộc sống được kể lại qua lăng kính giàu cảm xúc của tác giả.

'Tôi hỏi câu đơn giản về cổ tích Tấm Cám, Thạch Sanh nhiều em không biết'

Tác giả Thủy Nguyên chia sẻ: "Khi tôi chơi trò chơi và hỏi các em về những câu chuyện cổ tích thiếu nhi của Việt Nam, hầu như các bé đều không trả lời được".

Những góc nhìn nhân sinh từ tiểu thuyết 'Người đẹp ngủ mê'

Tiểu thuyết 'Người đẹp ngủ mê' của cố nhà văn Nhật Bản Kawabata Yasunari khắc họa thái độ phản tỉnh của người thực hành thiền định để đi đến giác ngộ về dục tính của chính mình và ý nghĩa của nhân sinh.

Siêu mẫu Thanh Hằng, Trương Ngọc Ánh gây chú ý trong cuốn sách 'The Moment'

Khoảnh khắc Trương Ngọc Ánh bế con gái Bảo Tiên trên tay hay nhan sắc của siêu mẫu Thanh Hằng cách đây nhiều năm trong cuốn sách 'The Moment' của nhiếp ảnh gia Phương Phạm thu hút sự chú ý của nhiều độc giả.

Cuốn sách tái hiện câu chuyện cảm động về người bộ đội Cụ Hồ

Mong muốn lưu giữ lại cho lớp trẻ những câu chuyện về tấm gương hy sinh, phụng sự Tổ quốc của người bộ đội Cụ Hồ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tác giả Nguyễn Quang Chánh đã dày công thực hiện cuốn sách ‘Sống để kể lại những anh hùng’.

Võ Thu Hương: Không có tư duy nhà văn nghèo lắm, khổ lắm

Có rất nhiều cuốn sách gắn liền với thiếu nhi, nhà văn Võ Thu Hương chia sẻ chưa bao giờ thấy nghèo về vật chất hay khổ về tinh thần khi trở thành nhà văn.

Nguyễn Thắm 'Tiên vui vẻ': Nhiều phụ huynh không dám để con phạm sai lầm

"Tôi muốn có một bà tiên vui vẻ giúp sức phụ huynh, để các bạn nhỏ trải nghiệm khi đọc sách và tự rút ra bài học cho bản thân", tác giả Nguyễn Thắm chia sẻ.

Góc nhìn mới về lịch sử Nam Kỳ

Cuốn sách 'Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ' mang đến cho độc giả những góc nhìn từ nhiều sử liệu khác nhau về vùng đất Nam Kỳ qua ngòi bút tổng hợp của tác giả Nguyễn Quang Diệu.

'Con đường thuỷ vào Trung Hoa'

Cuốn sách 'Con đường thủy vào Trung Hoa' của sử gia Milton Osborne là một bản tường thuật được nghiên cứu kỹ lưỡng về dòng sông Mê Kông từ chuyến đi của đoàn thám hiểm người Pháp vào thế kỷ XIX.

Cuốn sách kịch tính nhất về đế chế công nghệ IBM

Trong sách ‘The Greatest Capitalist Who Ever Lived’, tác giả Ralph Watson McElvenny và Marc Wortman cho rằng cuộc đấu tranh nội bộ gia đình Watson chính là yếu tố quyết định biến IBM trở thành tượng đài công nghệ toàn cầu.

4 cuốn sách khám phá khoa học, lịch sử và tự nhiên

4 cuốn sách giúp độc giả khám phá cuộc sống, yêu mến vẻ đẹp bình dị mà thiên nhiên, tạo hoá và lịch sử đã tạo ra.

Cuốn sách mang đến độc giả những góc nhìn về doanh nghiệp ở Việt Nam

Tác giả Nguyễn Viết Đăng Khoa ra mắt sách 'Lean - Vận hành doanh nghiệp xuất sắc' với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình trong lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp.