sách

Cập nhập tin tức sách

Giải thưởng Sách quốc gia khiến tác giả trẻ có niềm tin vào con đường sáng tác

“Giải thưởng Sách quốc gia chắc chắn sẽ giúp các tác giả nhí đặt niềm tin vào con đường sáng tác của mình”, bà Lệ Chi – Giám đốc Chibooks chia sẻ.

Thực hành hạnh phúc với sách 'Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên'

Những câu chuyện và bài tập thực hành của quyển sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên có thể rèn luyện được để tìm kiếm hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Sống hạnh phúc nhờ việc đặt ra ranh giới xung quanh

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với các mối quan hệ xung quanh, thì đây chính là lúc bạn cần đặt ra ranh giới tự do cho chính mình.

Tiểu thuyết của Nguyễn Thuỵ Kha được phát hành tại Việt Nam và Mỹ

Cuốn sách "Hương" của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thuỵ Kha được phát hành tại Việt Nam và chuyển 1.000 bản đầu tiên chuyển tới Mỹ phục vụ kiều bào tại Mỹ và các nước lân cận.

Ra mắt bộ sách hoành tráng 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Đây là tên bộ sách điện tử tổng hợp gồm 90 tập như một kho tư liệu lịch sử truyền tải tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc về thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử.

Mua sách qua mạng xã hội, tay chơi cũng bị lừa

Sách giả tràn lan trên mạng là vấn đề nan giải. Tin tưởng người bán, người mua, thậm chí người sưu tầm sách, cũng mắc lừa gian thương.

Bộ sách 'Huyền thoại Việt Nam' lưu danh 100.000 anh hùng liệt sĩ

12 pho đại sách lưu danh các anh hùng liệt sĩ từng lập 3 kỷ lục đang được lưu giữ tại nhà thờ Tổ của chùa Ba Vàng

3 người thầy vĩ đại - biến đau thương thành thông thái

Đọc “3 người thầy vĩ đại” độc giả sẽ tìm được cách đánh thức tài năng thật sự và tỏa sáng trong cuộc sống; cách trả tự do cho nỗi sợ hãi và biến những nỗi đau thương thành thông thái.

Trưng bày trên 3.000 cuốn sách, tài liệu, ảnh quý về Bác Hồ

Tối 18/5, tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và trưng bày, triển lãm sách, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mỗi doanh nhân đều có thể trở thành tác giả sách

Trong giai đoạn văn hóa đọc được đẩy mạnh, mỗi người doanh nhân đều có thể trở thành tác giả để chia sẻ và lan tỏa những kinh nghiệm thương trường, giá trị đạo đức trong kinh doanh, xã hội đến mọi người.

Cần nỗ lực xây dựng văn hóa đọc cho giới trẻ Việt Nam

Việc tạo cảm hứng và duy trì thói quen đọc sách trong giới trẻ, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm 'Sách và thanh niên'.

14 nguyên tắc tăng trưởng như Amazon

Có thể chia quá trình tăng trưởng của Amazon thành 4 giai đoạn là: thử nghiệm, thiết lập, tăng tốc, và mở rộng quy mô. Và ứng với từng giai đoạn sẽ có những nguyên lý cụ thể góp phần tạo nên sự thành công đó.

Nhiều đầu sách mới ‘chữa lành’ tâm hồn con người sau Covid-19

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới với đa dạng nội dung. Một số tác phẩm đề cao tinh thần lạc quan, chữa lành tâm hồn con người trong cuộc sống hiện đại và nhất là sau dịch Covid-19.

Nhiều tác phẩm mới ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

Những tác phẩm mới với đa dạng đề tài được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM giới thiệu trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Hàng nghìn người dân thành phố hưởng ứng ngày Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

"Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam" lần thứ nhất diễn ra sôi nổi khi thu hút hàng nghìn người dân TP.HCM đến tham dự và trải nghiệm.

Sách 'Vòng đời' giúp thêm yêu thiên nhiên, khám phá khoa học

Sách 'Vòng đời' (Zenbooks, NXB Dân trí) giúp mỗi cá nhân mở rộng vốn hiểu biết về khoa học, khơi gợi cảm hứng yêu và khám phá thiên nhiên.

Hội sách xuyên Việt bùng nổ sách hay 2022

Hội sách xuyên Việt là sự kiện giới thiệu đồng loạt các tác phẩm mới nhất, các tựa sách hay và giá trị đến với công chúng trong không khí đầu xuân.

Tặng 1.000 cuốn sách viết về quy trình tạo ra vắc-xin AstraZeneca

Việc tặng sách này nhằm góp phần lan tỏa rộng rãi thông điệp của cuốn sách, giúp người dân có hiểu biết và tin tưởng hơn vào vắc xin.

Ra mắt tủ sách Thanh niên học và làm theo lời Bác

Tủ sách “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đặt tại Trung tâm sách Quốc gia, số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa rơi nước mắt tại lễ trao giải 'Cây bút vàng'

Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh, hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân thời đại hôm nay rất đẹp, đáng tự hào.