sách

Cập nhập tin tức sách

 - “Tôi vẫn luôn nhớ tôi đã nói với con: Con là người tự do, con sinh ra tự do và con được làm bất cứ điều gì con mong muốn” – Tiến sỹ Bùi Trân Phượng nhớ lại.

 

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng trao sách cho các em mồ côi

- Các ngôi sao bóng đá Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu tặng học bổng và sách truyền cảm hứng ''Hạt giống tâm hồn'' cho các em mồ côi, bụi đời ở Bình Dương.

Phát động cuộc thi viết về 'Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh'

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân đã tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”.

Xuất bản điện tử lần đầu tiên tại Việt Nam

iPub là công cụ đầu tiên ở Việt Nam giúp hỗ trợ, kết nối hoạt động xuất bản điện tử, tối giản và minh bạch các quy trình xuất bản. 

Chào Xuân 2019, gặp kỷ lục gia sáng tác thơ về các loài hoa nhiều nhất VN

“Rực vàng rộn rã đón xuân/Năm cánh mở rộng như bàn tay ai/Xòa ra bộc bạch đúng sai/Em còn tên gọi “Càn mai” một thời”, hoa mai khoe sắc trong mắt kỷ lục gia Nguyễn Đình Tranh.

Bộ Thông tin và Truyền thông tặng 3.000 cuốn lịch 2019 cho chiến sĩ hải quân, biên phòng

3.000 cuốn lịch bloc 2019 được Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hoà (Bộ TT&TT) trao tặng cho các đơn vị quân đội thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo.

Một người thầy tâm huyết đã ra đi hôm nay...

Anh từng bảo với tôi "Sống cho là nhận". Điều anh vui nhất là nhiều câu nói, lời nhắn, bức thư nhỏ của phụ huynh và học sinh rất cảm động.

Trao tặng bộ sách Ký ức người lính cho thư viện Quân đội

Lễ trao tặng bộ sách 'Ký ức người lính' và ba đầu sách trong tủ sách 'Nền tảng đổi đời' cho Thư viện Quân đội được tổ chức sáng nay. 

Hoa và nước mắt tiễn biệt Giám đốc thư viện sách nói Hướng Dương

Dòng người đến viếng giám đốc thư viện sách nói Nguyễn Hướng Dương vỡ òa xúc động trước sự ra đi đột ngột của người phụ nữ đầy nghị lực.

Giám đốc thư viện sách nói Hướng Dương qua đời

Chị Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù, đột ngột qua đời do tại nạn ngày 25/4/2018, hưởng dương 47 tuổi.

Bí ẩn dưới tòa nhà Quốc hội

Hơn 100 di tích, hàng chục nghìn di vật được tìm thấy dưới lòng đất khu vực tòa nhà Quốc hội cho thấy nơi đây là một phần quan trọng kinh thành Thăng Long xưa.

'1987' lọt Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng

10 cuốn sách truyền cảm hứng, trong đó có cuốn 1987 vừa được bình chọn lọt vào chung khảo Giải thưởng sách “Chạm 2018”

Cuốn sách dạy làm bánh ngọt ngào và đầy cảm hứng

“Mùi của bếp” là cuốn sách thứ hai, đánh dấu sự trở lại của đại ca làng bánh – Vũ Ánh Nguyệt.

1,5 triệu bản sách giới thiệu tại Ngày sách Việt Nam ở Bắc Ninh

Chiều 16/3 tại Bắc Ninh đã diễn ra sự kiện “Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh 2018” với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Để yên cho bác sĩ 'Hiền'

Để yên cho bác sĩ 'Hiền' là tập hợp các câu chuyện đời, chuyện nghề qua giọng văn nhiều cung bậc cảm xúc, sắc sảo, tinh tế, thâm thúy của bác sĩ Ngô Đức Hùng với nghề, với đời.

Bí ẩn về vị vua cuối cùng của lịch sử Việt Nam

Có khá nhiều giai thoại thực thực hư hư quanh Vua Bảo Đại (tức Vĩnh Thụy) - vị vua cuối cùng của triều Nguyễn cũng như của nước Việt Nam thời kỳ phong kiến.

Cuốn sách quan trọng về bảo tồn chùa Việt Nam

Cuốn sách dày hơn 200 trang gồm các bài viết tổng thuật khá đầy đủ về lịch sử, kiến trúc, điêu khắc, trang trí của 10 ngôi chùa điển hình trên toàn quốc.

NXB Kim Đồng phải giải trình về truyện tranh có nội dung người lớn

Cục Xuất Bản có công văn gửi NXB Kim Đồng yêu cầu kiểm tra và báo cáo giải trình về việc xuất bản bộ sách có cuốn “Anh hùng Héc-quyn”.

Giấc mơ văn chương của người trẻ

Nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim, nhà văn Văn Thành Lê, cả 2 đều là cây viết thuộc thế hệ 8X cùng nhau ra mắt sách Đi tìm những giấc mơ và Như cánh chim trong mắt của chân trời.

Tình thương, cuốn sách để làm người và lập nghiệp

Tình thương cùng với tình yêu có một lịch sử dài gắn với sự tồn tại của con người, loài người. Hãy cùng tác giả thực hiện một hành trình tìm hiểu tình thương là gì, làm gì để có tình thương...