phục hồi kinh tế

Cập nhập tin tức phục hồi kinh tế

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, nếu chính sách vĩ mô không xuất phát từ hơi thở cuộc sống thì sẽ không hiệu quả; thực tiễn không phản ánh vào chính sách thì sẽ không trôi chảy.

Phối hợp các chính sách linh hoạt, hiệu quả để phục hồi kinh tế

Theo Chủ tịch Quốc hội, phát triển không phải bằng mọi giá mà trước mắt, duy trì phát triển phục hồi kinh tế, nhưng vẫn bám vào mục tiêu dài hạn, đảm bảo phát triển nhanh, bền vững, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Huy động nguồn lực để phục hồi nền kinh tế

Vấn đề quan trọng nhất của việc phục hồi kinh tế là đảm bảo cho sản xuất và tiêu dùng có thể hoạt động bình thường trở lại. Do đó các gói hỗ trợ nên tập trung cho các chi phí đảm bảo sản xuất và tiêu dùng an toàn. 

Giải pháp đủ mạnh, quy mô đủ lớn, thời gian đủ dài để phục hồi kinh tế

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định chương trình phục hồi kinh tế sẽ có "giải pháp đủ mạnh, quy mô đủ lớn, thời gian đủ dài" để phục hồi nền kinh tế trong thời gian tới. 

Cần tăng bội chi và nợ công để kích thích, phục hồi nền kinh tế

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh đặc biệt thì cần phải có gói chính sách đặc biệt. Vì vậy, việc tăng bội chi và nợ công để kích thích nền kinh tế là cần thiết.

Chúng ta có lại lỡ nhịp với đà phục hồi của thế giới?

Kể từ khi hình hài của gói phục hồi kinh tế được phác thảo ở Quốc hội đầu tháng vừa rồi, người dân, doanh nghiệp cứ hi vọng mãi. Cấp cứu thì phải đúng thời điểm chứ quá đi thì khó.

Thích ứng với bình thường mới: Kinh tế nhiều tín hiệu khởi sắc, năm 2022 sẽ khả quan

Thực hiện NQ 128, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế - xã hội khởi sắc với nhiều điểm sáng. Dự báo, kinh tế năm 2022 sẽ khả quan nhờ việc thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Đề xuất gói hỗ trợ khoảng 844.000 tỷ đồng phục hồi kinh tế

Để đối phó với dịch bệnh, khắc phục những thiệt hại và tác động của dịch bệnh, phục hồi và phát triển KTXH, các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều gói giải pháp về tài khóa, tiền tệ khác nhau.

Cần những gói cho vay với lãi suất thấp và các gói an sinh xã hội cho người dân

Bên cạnh những chính sách về tài khóa như miễn giảm thuế, phí, Chính phủ Việt Nam cần có những gói hỗ trợ trực tiếp cho DN, đó là các gói cho vay với lãi suất thấp, cùng với đó là gói an sinh xã hội cho người dân.

Thời gian cạn dần, càng chần chừ càng mất cơ hội

Dư địa để Việt Nam thực hiện những gói cứu trợ và phục hồi nền kinh tế vẫn còn, nhưng dư địa về thời gian không còn nhiều. Càng chần chừ cả về việc ra chính sách và thực hiện thì dư địa thời gian càng bị thu hẹp lại.

Công khai giá thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch trong tháng 11

Chính phủ đồng ý về chủ trương việc thừa nhận kết quả cấp phép thuốc mới điều trị Covid-19 của các nước tiên tiến để sử dụng tại Việt Nam.

Tháo gỡ nút thắt để thu hút đầu tư tư nhân

Các đại dự án giao thông đòi hỏi nguồn vốn lớn, ngân sách không thể nào gánh vác tất cả, cần xã hội hóa thu hút đầu tư. 

Thủ tướng: Nguồn vốn nhà nước đóng vai trò dẫn dắt quá trình phục hồi kinh tế

Thủ tướng lưu ý, nguồn vốn nhà nước đóng vai trò dẫn dắt và kích hoạt các nguồn vốn khác, phục vụ hiệu quả cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Quốc hội dự kiến họp chuyên đề cuối năm bàn về phục hồi kinh tế

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất cần có phiên họp chuyên đề của Quốc hội, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 năm nay hoặc đầu tháng 1/2022.

Thủ tướng: Nghị quyết 128 rất kịp thời, sẽ có gói kích thích nền kinh tế đủ lớn

Sau hơn 1 tháng triển khai, Nghị quyết số 128 đã được thực tiễn chứng minh là phù hợp, kịp thời.Chính phủ đang xây dựng Chương trình phục hồi và phát triển kinhtế - xã hộivới yêu cầu chính sách hỗ trợ, kích thích có quy mô đủ lớn.

Tính toán huy động 180.000 tỷ trong dân cho gói phục hồi kinh tế

Bộ trưởng Tài chính cho biết đã tính đến việc huy động nguồn lực cho chương trình phục hồi kinh tế, trong đó có việc phát hành trái phiếu để huy động khoảng 180.000 tỷ trong dân.

Để không 'lỡ nhịp, lỡ thì' với thiên hạ

Các đại biểu Quốc hội "bật đèn xanh" thúc giục Chính phủ về một gói kích thích kinh tế dù cả Chính phủ và Quốc hội chưa thảo luận về chủ đề này.

Khởi động các dự án giao thông ở TP.HCM

Chính phủ đang thúc đẩy giải ngân đầu tư công, coi đây là một trong các động lực để thúc đẩy nền kinh tế đang bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19.

Cần kích thích nền kinh tế

Gần đây, một số chuyên gia kinh tế bắt đầu lên tiếng về một gói kích cầu kinh tế trị giá 8-10% GDP, hay khoảng 800.000 tỷ đồng, và thậm chí lên đến 15% GDP trong vòng 2 năm tới.

Quốc hội chưa nhận được văn bản đề xuất gói phục hồi kinh tế 800.000 tỷ

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, tới thời điểm hiện nay, Văn phòng Quốc hội chưa nhận được văn bản đề xuất từ Chính phủ.