phục hồi kinh tế

Cập nhập tin tức phục hồi kinh tế

Gói 350 nghìn tỷ không phải rót tràn lan, mỗi ông một tý. Không phải cho mỗi ông một hạt vừng, một bát cơm để gượng dậy cầm hơi. Đấy không phải cách để tạo hiệu ứng, phục hồi kinh tế.

Vượt 'vòng vây': Đến Sài Gòn khi dịch còn căng, đầu 2022 xuất hàng thu tiền tỷ

Hành trình khôi phục đến sớm ở TP.HCM. Sự hồi phục của TP dẫn dắt nền kinh tế khu vực phía Nam và cả nước.

Gói phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ: Lao động khó khăn được vay tiền mua, thuê nhà

Gói phục hồi kinh tế tổng thể 350 nghìn tỷ đồng được đưa ra với nhiều chính sách hỗ trợ, giải ngân trong 2 năm (2022 và 2023). Trong đó, lao động khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tiền mua, thuê nhà ở xã hội.

Thủ tướng: Ngân hàng có hoạt động tốt, nền kinh tế mới tốt

Thủ tướng nhấn mạnh: Ngành ngân hàng có hoạt động tốt thì nền kinh tế mới hoạt động tốt; đã đổi mới phải tiếp tục đổi mới, đã tiên phong phải tiếp tục tiên phong.

Chủ tịch Quốc hội: Càng trong khó khăn, càng có sức bật mãnh liệt

Sáng 8/2, đến thăm Tập đoàn Dệt may Việt Nam trong ngày đầu Xuân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận ngành dệt may đã làm nên những điều kỳ diệu.

Thủ tướng: Lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trước ngày 14/2

Ngày 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Chỉ thị 01 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. 

 

Chuyên gia hiến kế để TP.HCM trở lại ngôi vị 'đầu tàu' kinh tế

An toàn phòng chống dịch là điều kiện cần thì việc nâng cao chất lượng chính quyền đô thị là điều kiện đủ cho sự phục hồi và phát triển của TP.HCM.

‘Tiền tươi, thóc thật’ từ gói 350 nghìn tỷ đồng

Nghị quyết 11 của Chính phủ đưa ra hàng loạt chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động,… với tổng trị giá khoảng 350 nghìn tỷ đồng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Đơn hàng tới tấp, không có sức làm: Năm mới sợ nhất nhân viên xin nghỉ

Năm 2022, các doanh nghiệp nội đặt nhiều kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh kinh tế. Bất chấp những khó khăn mà dịch Covid-19 đã gây ra, doanh nghiệp ngoại vẫn có xu hướng mở rộng phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Chính sách xoay chuyển kịp thời, tăng trưởng dần đảo chiều

Việc ban hành và triển khai kịp thời các chính sách trong phòng chống dịch Covid-19 đã góp phần quan trọng trong khôi phục sản xuất và thúc đẩy thị trường, từng bước tạo niềm tin cho người dân, doanh nghiệp.

Việt Nam kiên cường qua đại dịch

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho kinh tế Việt Nam năm 2021 có thời điểm tăng trưởng âm hơn 6% nhưng đến nay, tình hình kinh tế - xã hội dần phục hồi và khởi sắc.

 

Thủ tướng: Phải xử lý nơi tự ý đặt ra các quy định riêng trái hướng dẫn

Thủ tướng lưu ý, nơi nào tự ý đặt ra các quy định, yêu cầu riêng trái với quy định, hướng dẫn chung thì các bộ ngành phải kiểm tra, xử lý.

Thủ tướng yêu cầu công bố lộ trình mở cửa trường học, du lịch sớm nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu công bố lộ trình cụ thể mở cửa trường học, du lịch trong thời gian sớm nhất; diễn tập xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 trong trường học.

Tự tin để mở cửa trở lại an toàn nhưng tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta có thể tự tin để mở cửa trở lại an toàn tuyệt đối nhưng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết.

Chủ tịch Quốc hội: Tận dụng mọi cơ hội để phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội

Chủ tịch Quốc hội gợi mở, Cà Mau cần bám sát yêu cầu của gói hỗ trợ 350 nghìn tỷ phục hồi kinh tế, xã hội và tình hình cụ thể để tận dụng tối đa nguồn lực.

Việt Nam trở lại lộ trình tăng trưởng cao từ 2023

Nền kinh tế Việt Nam được đánh giá sẽ khởi sắc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP ở mức 5,5% nhờ chính sách tài khóa được nới lỏng hơn. 

Quốc hội chốt giảm 2% thuế VAT, tăng chi đầu tư từ ngân sách 176 nghìn tỷ đồng

Với tỉ lệ 84,97% đại biểu có mặt tán thành, chiều 11/1, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2022 đạt 6-6,5%

Chính phủ đưa ra nhiệm vụ năm 2022 phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 6-6,5%, GDP bình quân đầu người đạt 3.900 USD; kiểm soát tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói về sức chiến đấu trong phục hồi kinh tế

TP.HCM đang đẩy mạnh phục hồi kinh tế sau thời gian dài chống dịch gian khó. Gánh nặng thời gian tới là vừa phải vượt chướng ngại vật, vừa tăng tốc để bù lại. Đó là tâm thế cho năm 2022.

Phấn đấu năm 2022 chiến thắng dịch bệnh, nhân dân có cuộc sống bình an

Trong bối cảnh dịch bệnh đầy khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, năm 2021 vẫn có nhiều điểm sáng được ghi nhận tại hội nghị Chính phủ với địa phương vừa qua.