phục hồi kinh tế

Cập nhập tin tức phục hồi kinh tế

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương điều chỉnh và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT, Bộ Y tế về khôi phục vận tải hành khách bằng đường hàng không.

Thủ tướng: Lưu thông thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ

Thủ tướng lưu ý, việc lưu thông và giao thông vận tải thực hiện thống nhất trên toàn quốc; không ban hành giấy phép con, không cát cứ, không chia cắt.

Các tỉnh thành từng bước mở cửa đi lại, sản xuất, đi học, du lịch

Tại cuộc họp sáng 9/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đưa ra hàng loạt nhiệm vụ, giải pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, từng bước nới lỏng, mở cửa trở lại.

Chủ tịch Quốc hội gợi ý giải pháp ứng phó với làn sóng bỏ phố về quê

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, có giải pháp ứng phó với hệ lụy từ làn sóng người lao động di chuyển khỏi các tỉnh, thành phố lớn. Cụ thể như hỗ trợ cho doanh nghiệp thu hút lực lượng lao động quay trở lại nơi làm việc.

Những quyết định bước ngoặt trong kiểm soát dịch Covid-19

“Chúng ta đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, ngay cả tại những tâm dịch như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, số ca mắc, tử vong ngày càng giảm sâu”.

Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân: Cần gói hỗ trợ 410.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tổng gói tài trợ cần ít nhất tương đương khoảng 6,5% GDP tức khoảng 18 tỷ USD hay 410.000 tỷ đồng.

Tinh thần thời chiến, linh hoạt ON – OFF để vượt bão

Dịch bệnh đặt DN luôn trong tình trạng On – Off. Nếu DN đóng cửa hoàn toàn thì không thể ứng phó được mà phải tìm cách ứng biến như thời chiến. 

Tháng ngày 'chịu đau', giữ mình an toàn rồi tính chuyện hồi phục

Sau nhiều ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, giờ đây nhiều địa phương đã bắt tay vào kế hoạch phục hồi kinh tế.

Bí thư TP.HCM: Cần phục hồi kinh tế, không thể 'đóng cửa' mãi

Đồng tình với nhận định sức chịu đựng của xã hội đến hạn, nền kinh tế cũng tổn thương, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, phải chuẩn bị kỹ chiến lược y tế trong thời kỳ bình thường mới để "mở cửa" phục hồi kinh tế.

Kinh tế Trung Quốc phục hồi nhanh sau đại dịch

GDP của Trung Quốc nửa đầu năm tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái và bình quân hai năm là 5,3%, tăng nhanh hơn quý I là 0,3%. Số liệu trên cho thấy sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc đã về mức trước khi xảy ra Covid-19.

FED giữ nguyên chính sách lãi suất để ổn định phục hồi kinh tế

Theo quan điểm của FED, để tạo động lực cho nền kinh tế Mỹ phục hồi ổn định, cơ quan này sẽ duy trì lạm phát cơ bản ở mức trên 2% trong thời gian tới.

Khi Thủ tướng nhấn mạnh ‘đổi mới tư duy phát triển’

 - Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh mới đầy khó khăn, thách thức, tất cả chúng ta phải cùng nhau đổi mới tư duy phát triển, thay đổi cách làm, nâng cao năng lực, tận dụng thời cơ”.

Khi Apple tới Việt Nam và dòng FDI bắt đầu dịch chuyển

 - "Người khổng lồ" Apple đang đặt những dấu chân sâu đậm hơn trong việc sản xuất các linh kiện, sản phẩm "made in Vietnam", mở ra cơ hội để Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

HDBank tài trợ hàng ngàn tỷ đồng cho chuỗi kinh doanh xăng dầu

HDBank dành hàng ngàn tỷ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex bao gồm tổng đại lý, thương nhân phân phối, thương nhân nhận quyền, đại lý bán lẻ xăng dầu…, tiếp sức khách hàng đón đầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục hậu Covid-19.

Báo cáo kiểm toán Vietjet 2019: Sẵn sàng tăng trưởng sau dịch

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet vừa công bố Báo cáo tài chính 2019 kiểm toán bởi KPMG với các số liệu tích cực, phản ánh kết quả tăng trưởng tốt mảng kinh doanh cốt lõi vận tải hàng không trong năm.

Cần có ngay kế hoạch phục hồi kinh tế

 - Người đứng đầu các chính phủ đều hết sức “đau đầu” là làm sao chung sống với đại dịch covid-19 với thiệt hại kinh tế thấp nhất và thời gian để bắt đầu phục hồi kinh tế ngắn nhất.

Chống dịch như chống giặc nhưng cứu kinh tế phải hơn cứu hỏa

 - Khôi phục những gì đã mất do khủng hoảng kinh tế gây ra cần thống nhất trên quan điểm chỉ khôi phục những điều tốt đẹp, những giá trị đã được chứng minh để đất nước phát triển trong giai đoạn tiếp theo.