phục hồi kinh tế

Cập nhập tin tức phục hồi kinh tế

Giờ là lúc “vào guồng”, tăng tốc và sớm về đích. Mỗi ngày, hàng trăm nhân sự tập trung hoàn thành mục tiêu đặt ra. Điều mà chỉ mới 2 tháng trước, chúng tôi nhiều khi không dám nghĩ tới.

Những cuộc khủng hoảng kinh tế lịch sử, mối lo lớn cho Việt Nam

Sau những cuộc khủng hoảng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất ì ạch, phải mất rất nhiều năm mới vực lên được. Với khó khăn quá lớn hiện nay, nếu không có những gói hỗ trợ đủ mạnh, tình trạng này rất có thể sẽ lặp lại.

Có giải pháp trúng, mạnh, nhanh TP.HCM sẽ tăng tốc phát triển từ 2022

Đoàn tàu kinh tế của TP.HCM sau 4 tháng đại dịch vẫn còn nguyên đầu tàu và các toa xe, hệ thống đường ray còn nguyên, lái tàu và các trưởng toa còn nguyên, nhân viên phục vụ còn 94% (6% đã về quê), chỉ thiếu dầu diesel để chạy.

Bí thư Thái Nguyên: Mở cửa tuyển lao động ngoài tỉnh để phục hồi kinh tế

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, để đẩy mạnh sản xuất phục hồi, kinh tế phát triển, tỉnh mở cửa cho doanh nghiệp (DN) tuyển dụng lao động từ các tỉnh ngoài vào làm việc.

Lượn phố và lướt sông... 'Sài Gòn hồi sinh lại rồi'

Tự mình trải nghiệm cảm giác du lịch trên xe buýt hai tầng hay tuyến du lịch đường thủy khiến nhiều khách du lịch nhận thấy rõ sự hồi sinh của TP.HCM sau đại dịch.

Thủ tướng: Tăng cường năng lực quản trị quốc gia để phục hồi kinh tế - xã hội

Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Khi Apple tới Việt Nam và dòng FDI bắt đầu dịch chuyển

 'Người khổng lồ' Apple đang đặt những dấu chân sâu đậm hơn trong việc sản xuất các linh kiện, sản phẩm 'made in Vietnam', mở ra cơ hội để Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhật nỗ lực giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn

Nhật Bản đã và đang nỗ lực giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn bằng việc tặng hàng triệu liều vắc xin, hơn 260 công ty Nhật ủng hộ hơn 158,6 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19...

Doanh nghiệp kiến nghị Hà Nội mở đường bay quốc tế

Mở đường bay từ Hà Nội đến các địa phương khác và quốc tế, gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính… là những kiến nghị được doanh nghiệp gửi đến Hà Nội.

Đứt gãy chuỗi cung ứng vùng trọng điểm phía Nam: 8 giải pháp

TP.HCM và các tỉnh thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cần thực hiện 8 giải pháp phục hồi nhanh chóng và hiệu quả, dựa trên liên kết vùng.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương có giải pháp mở cửa trường học

Thủ tướng yêu cầu, khẩn trương có giải pháp mở cửa trường học cho các cháu; triển khai một số giải pháp cả trước mắt và lâu dài để chăm sóc các cháu mồ côi do dịch.

Thủ tướng: Địa phương không áp dụng các quy định trái với Trung ương

Thủ tướng lưu ý, các địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được trái với quy định của Trung ương; nếu thực hiện các biện pháp cao hơn, sớm hơn phải báo cáo cấp trên.

Chủ tịch Quốc hội làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

Ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với các cơ quan về việc điều hành, phối hợp chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Địa phương phải bỏ ngay những yêu cầu trái với Trung ương, gây khó người dân

Chính phủ lưu ý, các địa phương không ban hành các quy định mới và bãi bỏ ngay những yêu cầu, điều kiện trái với quy định của cơ quan Trung ương và gây khó khăn cho người dân, DN.

Đóng mở linh hoạt, tránh 'một cây sâu đốn cả khu rừng'

"Không có người nào, địa phương nào, quốc gia nào an toàn nếu người khác, địa phương khác, quốc gia khác vẫn đang phải chống dịch”.

Chủ tịch TP.HCM: Đây là khoảng thời gian khó khăn nhất cuộc đời tôi

'Nhưng ngày đã qua là những ngày khốc liệt. Với nhiều anh chị doanh nhân còn có những giai đoạn khó khăn hơn nhưng đối với cá nhân tôi, đây là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình'

Thủ tướng: Nền kinh tế bị tổn thương do kiểm soát dịch bệnh chưa tốt

Chiều 13/10, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo “Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19: Khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương”.

Thích ứng an toàn với dịch: Mở cửa hàng quán, đi lại như thế nào?

Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với nhiều biện pháp áp dụng theo 4 cấp độ dịch.

Không sáng tạo TP.HCM sẽ suy giảm vai trò đầu tàu

"TP.HCM cần xem kinh tế sáng tạo là một cực phát triển, nếu không sáng tạo trong hướng đi mới, vai trò đầu tàu kinh tế của TP sẽ bị suy giảm ", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

Sự vào cuộc của Chính phủ đã truyền cảm hứng cho giới doanh nhân

Sáng ngày 12/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt 72 doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.