Hàn Quốc

Hàn Quốc

Triều Tiên điều chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay do thám Mỹ

Quân đội Triều Tiên tuyên bố đã điều các máy bay chiến đấu sau khi một máy bay do thám của Mỹ xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của nước này ở ngoài khơi bờ biển phía đông.

Mỹ - Nhật - Hàn nhất trí thắt chặt quan hệ quân sự, kinh tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản đã đồng ý sẽ tăng cường hơn nữa các quan hệ quân sự và kinh tế giữa họ.

Giáo viên Hàn Quốc được dùng vũ lực xử lý học sinh quấy rối trong lớp

Sau hàng loạt các vụ việc thương tâm của giáo viên Hàn Quốc, mới đây, Bộ Giáo dục nước này quy định họ được phép sử dụng vũ lực để kiềm chế học sinh gây rối trong lớp.

Bị chèn ép, áp lực đến tự tử, giáo viên thành nghề nguy hiểm tại Hàn Quốc

Nhiều giáo viên tại Hàn Quốc bị chèn ép, thậm chí tự tử vì áp lực công việc. Chuyên gia cho rằng người dạy ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức và họ coi đây là nghề nguy hiểm.

Theo BlackPink, du khách đổ xô đến Hàn Quốc xếp hàng trải nghiệm dịch vụ 'kỳ lạ'

Rất nhiều du khách nước ngoài trẻ tuổi đang đổ xô đến Hàn Quốc để tìm kiếm các nhà phân tích màu sắc cá nhân.

Mỹ - Nhật - Hàn đưa ra một loạt sáng kiến an ninh mới

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ triển khai một loạt sáng kiến chung về công nghệ, giáo dục và quốc phòng, khi lãnh đạo 3 nước gặp nhau tại Mỹ.

Nhà mạng Hàn Quốc đầu tư 100 triệu USD vào startup trí tuệ nhân tạo

SK Telecom, nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc, cho biết sẽ đầu tư 100 triệu USD vào công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic của Mỹ nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực AI.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản bị đe dọa đánh bom

Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản cho biết đã nhận được thư điện tử có nội dung đe dọa cho nổ tung sứ quán.

Ông Kim Jong Un đi thị sát các nhà máy sản xuất vũ khí, lái thử xe bọc thép

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa đi thị sát các nhà máy sản xuất vũ khí trọng yếu của nước này và đích thân lái thử cả xe bọc thép chiến đấu.

Bà mẹ U50 Hàn Quốc gây sốt khi hạ sinh con thứ 9, được thị trưởng đến chúc mừng

Khi Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, một bà mẹ sống ở thành phố Uiwang hạ sinh đứa con thứ 9 và lập tức gây xôn xao dư luận.

Iran trao đổi tù nhân với Mỹ, được lấy 6 tỷ USD ở Hàn Quốc

Phái đoàn thường trực của Iran tại Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, Tehran và Washington đã đạt được thỏa thuận về trao đổi tù nhân theo hình thức 5 lấy 5.

Bão mạnh đổ bộ Hàn Quốc, nhiều thành phố chìm trong biển nước

Bão Khanun sáng nay (10/8) đã đổ bộ vào miền nam Hàn Quốc, gây mưa lớn và ngập lụt ở nhiều tỉnh và thành phố.

Hàn Quốc điều hàng trăm xe buýt sơ tán 37.000 người tránh bão

Hơn 37.000 người tham gia sự kiện Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới lần thứ 25 tại Saemangeum, Hàn Quốc đã được chính quyền Seoul sơ tán tới nơi an toàn để tránh bão.

Trả công 3,6 triệu đồng/ngày, nông trại Hàn Quốc vẫn thiếu người làm

Tăng tiền công cùng nhiều đãi ngộ khác, các nông trại tại Hàn Quốc vẫn đang thiếu lao động nhập cư đến làm việc, khiến cho hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng.

3 sân bay ở Hàn Quốc bị đe dọa đánh bom khủng bố

Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành rà soát 3 sân bay Jeju, Gimhae và Daegu sau khi phát hiện các bài đăng đe dọa đánh bom khủng bố.

Vì sao Hàn Quốc có bước nhảy vọt về tuổi thọ, vượt xa Mỹ?

Hiện nay, người dân Hàn Quốc có tuổi thọ trung bình là 84,5 năm. Trong khi, con số này vào những năm 1960 rất thấp: 52,4 tuổi.

Hàn Quốc dùng drone theo dõi tác động của mưa lớn

Hàn Quốc muốn tận dụng máy bay không người lái (drone) khi mưa lớn xảy ra giám sát sông, suối theo thời gian thực để phát hiện nguy cơ nước tràn hay thiệt hại khác.

Tranh cãi gay gắt tại Hàn Quốc về việc cấm ăn thịt chó

Việc cấm ăn thịt chó vẫn đang là một đề tài gây tranh cãi tại Hàn Quốc, khi có tới 1/3 dân số nước này phản đối lệnh cấm như vậy.

Lao xe và đâm dao ở Hàn Quốc, 14 người bị thương

Theo các cơ quan chức năng Hàn Quốc, ít nhất 2 trong 14 nạn nhân của vụ lao xe và đâm dao xảy ra ở thành phố Seongnam tối 3/8 đang đối mặt với nguy cơ chết não.

Phụ huynh ở Seoul sẽ phải đặt hẹn trước khi gặp giáo viên

Giám đốc Sở Giáo dục Seoul, Hàn Quốc cho biết, các phụ huynh ở thành phố này sẽ cần đặt hẹn trước khi muốn gặp hoặc nói chuyện qua điện thoại với giáo viên.