Hàn Quốc

Hàn Quốc

Hàn Quốc thông qua luật cấm ăn và bán thịt chó

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua dự luật cấm ăn và bán thịt chó, chấm dứt một tập tục gây tranh cãi hàng thế kỷ qua, trong bối cảnh sự ủng hộ các quyền của động vật ngày càng tăng.

Hàn Quốc tích hợp AI vào hệ thống giám sát biên giới

Quân đội Hàn Quốc đã công bố kế hoạch nâng cấp hệ thống giám sát dọc theo tiền tuyến với Triều Tiên thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Triều Tiên khẳng định không bắn pháo, phủ nhận tuyên bố của Hàn Quốc

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay (7/1) đã bác bỏ tuyên bố của Seoul rằng nước này đã bắn hàng chục quả đạn pháo vào vùng biển gần biên giới hai nước một ngày trước đó.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và nối lại đàm phán

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế có thêm hành động "khiêu khích và gây bất ổn”, đồng thời nối lại đàm phán sau khi Bình Nhưỡng bắn 200 quả đạn pháo ra biển, gần biên giới với Hàn Quốc.

Hàn Quốc phản hồi vụ Triều Tiên bắn 200 quả đạn pháo

Một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hơn 200 quả đạn pháo xuống biển vào ngày 5/1, trong khi người dân trên đảo của Hàn Quốc được lệnh tìm nơi trú ẩn do một “tình huống không xác định”.

Hàn Quốc yêu cầu dân sơ tán, tố Triều Tiên bắn 200 quả đạn pháo

Hàn Quốc hôm nay (5/1) đã yêu cầu người dân ở 2 đảo Yeonpyeong và Baengnyeong sơ tán sau khi Triều Tiên bắn 200 quả đạn pháo ra biển, gần biên giới trên biển giữa hai nước.

Số lượng người Việt Nam sinh sống ở Hàn Quốc tăng mạnh

Trong số 1,43 triệu người nước ngoài ở Hàn Quốc vào năm 2023, công dân Việt Nam có 201.000 người, xếp sau là Trung Quốc với 135.000 người.

Mỹ - Hàn Quốc diễn tập bắn súng dài ngày gần biên giới Triều Tiên

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành các cuộc tập trận bắn súng kéo dài hơn một tuần gần biên giới Triều Tiên với sự tham gia của cả vũ khí hạng nặng.

Hàn Quốc, Trung Quốc là hai thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam

Theo Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam, Việt Nam đã đón 12,6 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2023, trong đó Hàn Quốc và Trung Quốc là thị trường có nguồn khách du lịch tới Việt Nam lớn nhất.

Hàn Quốc trở thành siêu cường tàu ngầm như thế nào?

Hàn Quốc được biết tới là một trong những siêu cường về tàu ngầm. Hiện hải quân nước này vẫn đang tiếp tục mở rộng hạm đội tàu ngầm của mình với sức mạnh ngày một tăng.

Lãnh đạo đảng đối lập Hàn Quốc bị đâm ở cổ

Theo truyền thông Hàn Quốc, lãnh đạo đảng Dân chủ nước này Lee Jae Myung khi dự sự kiện ở thành phố Busan đã bị một đối tượng quá khích dùng hung khí đâm vào cổ.

Khoảnh khắc châu Á tưng bừng bước sang năm mới 2024

Nhiều nơi trên khắp châu Á, từ Hàn Quốc, Nhật Bản, đến Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, ... đã tổ chức các hoạt động đặc sắc để chào đón thời khắc bước sang năm mới 2024.

Triều Tiên hé lộ số vệ tinh trinh sát mới, sẵn sàng huy động bom hạt nhân

Triều Tiên ngày 31/12 tuyên bố sẽ phóng ba vệ tinh trinh sát mới, chế tạo máy bay không người lái quân sự và tăng cường kho vũ khí hạt nhân vào năm 2024.

Triều Tiên vạch mục tiêu 2024, cảnh báo chiến tranh

Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng 3 vệ tinh do thám mới, chế tạo máy bay không người lái quân sự và tăng cường kho hạt nhân trong năm 2024 khi nhà lãnh đạo nước này cảnh báo chính sách của Mỹ khiến chiến tranh là điều không thể tránh khỏi.

Sóng gió cạnh tranh, người trẻ Hàn Quốc làm 2 công việc một lúc mới có tương lai

Những người trẻ hy vọng sự nỗ lực, hy sinh của mình được đền đáp nhưng tương lai cũng không có gì chắc chắn.

Hàn Quốc điều tra YouTube, Ấn Độ bắt giữ hai quan chức chi nhánh Vivo

Hàn Quốc điều tra YouTube, Netflix; Ấn Độ bắt giữ hai quan chức của chi nhánh Vivo;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ Thứ 7 tuần này.

Tổng thống Hàn Quốc cho phép 'đáp trả trước, báo cáo sau' nếu bị tập kích

Tổng thống Yoon Suk Yeol ra lệnh cho quân đội Hàn Quốc đáp trả ngay lập tức trong trường hợp bị đối thủ tập kích, việc báo cáo có thể tiến hành sau đó.

Thủ đô Hàn Quốc diễn tập đối phó kịch bản Triều Tiên tập kích bất ngờ

Hơn 1.000 binh lính, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã tham gia một cuộc diễn tập tại Seoul, mô phỏng lại kịch bản Triều Tiên bất ngờ tập kích thủ đô của Hàn Quốc.

Các quan chức Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải khai báo về việc đầu tư tiền điện tử

Các quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải khai báo trung thực về việc đầu tư và nắm giữ tiền điện tử, bất kể quy mô và số lượng, kể từ ngày 01/01/2024.

Hàn Quốc áp trừng phạt 8 người Triều Tiên

Hàn Quốc tuyên bố áp trừng phạt 8 người Triều Tiên vì các cáo buộc liên quan việc phát triển hạt nhân và tên lửa thông qua buôn bán vũ khí, tấn công mạng và các hành vi trái phép khác.