Hàn Quốc

Hàn Quốc

Triều Tiên phóng tên lửa ra biển giữa lúc Ngoại trưởng Mỹ đến Hàn Quốc

Triều Tiên đã phóng một số tên lửa đạn đạo ra biển lần đầu tiên sau 2 tháng, trùng với thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Hàn Quốc.

Điểm bất ngờ trong quyết định từ chức của hàng loạt giáo sư y khoa Hàn Quốc

Ngày 25/3 tới, các giáo sư y khoa Hàn Quốc sẽ nộp đơn từ chức để ủng hộ những bác sĩ nội trú, thực tập sinh đang đình công. Tuy nhiên, họ sẽ vẫn tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân.

Bán dẫn Hàn Quốc cảnh giác cao độ trước tình trạng 'chảy máu' nhân tài

Samsung Electronics và SK Hynix đang theo dõi chặt chẽ xu hướng đáng lo ngại liên quan đến việc các công ty chip Trung Quốc và Mỹ liên tục “câu” nhân tài Hàn Quốc.

40 trường y Hàn Quốc tê liệt vì sinh viên tẩy chay hàng loạt

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tất cả 40 trường y đã không thể tổ chức giảng dạy do sinh viên từ chối tham gia lớp học.

Hàn Quốc gửi thông báo đình chỉ giấy phép hành nghề tới 5.000 bác sĩ

Bộ Y tế Hàn Quốc đã gửi thông báo đình chỉ giấy phép cho khoảng 5.000 bác sĩ không tuân theo lệnh quay trở lại làm việc để phản đối kế hoạch tăng số sinh viên y.

Hàn Quốc mở ‘lối thoát hiểm’ cho các bác sĩ đình công

Chính phủ Hàn Quốc thiết lập một trung tâm báo cáo có đường dây nóng để các bác sĩ đình công có thể liên hệ nếu muốn quay trở lại làm việc.

Động thái mới của Chính phủ Hàn Quốc khi hàng nghìn bác sĩ tiếp tục đình công

Hàn Quốc quyết định chi 96 triệu USD để giảm thiểu tình trạng khó khăn ở các bệnh viện khi 9.000 bác sĩ nội trú, thực tập sinh vẫn chưa quay lại làm việc.

Lãnh đạo hiệp hội bác sĩ lớn nhất Hàn Quốc bị cảnh sát thẩm vấn, cấm xuất cảnh

Liên quan tới cuộc đình công của các bác sĩ nội trú, thực tập sinh, cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn một lãnh đạo của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc.

Cuộc khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc: Niềm tin bị sụp đổ?

"Bác sĩ, ông cũng đình công à? Vậy từ nay tôi sẽ điều trị như thế nào? Tôi luôn tôn trọng các bác sĩ nhưng tôi rất ngạc nhiên và thất vọng khi họ bỏ mặc bệnh nhân để đình công", bệnh nhân điều trị chứng rối loạn hoảng sợ hỏi bác sĩ Chung Chan-seung.

Các giáo sư trường y cạo đầu phản đối tuyển thêm sinh viên ở Hàn Quốc

Ngày 5/3, một số giáo sư Hàn Quốc đã cạo đầu hoặc xin nghỉ để phản đối kế hoạch của chính phủ tuyển thêm sinh viên ngành y.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc phải 'trả giá đắt' vì tập trận chung

Triều Tiên đã phản ứng quyết liệt trước cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc, nhấn mạnh rằng đây không phải là hoạt động mang tính phòng thủ.

Điều tồi tệ gì sẽ xảy ra với 7.000 bác sĩ Hàn Quốc bị tước giấy phép?

Từ chối quay lại làm việc, các bác sĩ sẽ bị tước giấy phép hành nghề 3 tháng, thời gian lên chuyên gia kéo dài thêm 1 năm. Ngoài ra, cơ hội xin cấp lại giấy phép không hề dễ dàng.

Hàn Quốc chụp ảnh trung tâm Bình Nhưỡng 'siêu rõ nét'

Các nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của nước này đã truyền thành công những hình ảnh có độ phân giải tốt về trung tâm Bình Nhưỡng sau khi vệ tinh được phóng vào tháng 12.

Hàn Quốc sẽ tước giấy phép hành nghề của 7.000 bác sĩ đình công

Các bác sĩ Hàn Quốc không quay trở lại làm việc sau 14 ngày đình công đối mặt nguy cơ mất giấy phép hành nghề. Bộ Y tế cũng cảnh báo rằng hình phạt như vậy sẽ “không thể đảo ngược”.

Bác sĩ Hàn Quốc đình công: ‘Tại sao chúng tôi bị đối xử như những kẻ phản diện?’

Đối mặt với nhiều chỉ trích trong cuộc khủng hoảng y tế, các bác sĩ nội trú, thực tập sinh ở Hàn Quốc cũng có những ẩn ức riêng.

Tổng thống Hàn Quốc muốn thắt chặt quan hệ với Nhật Bản để ứng phó Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, mối quan hệ được cải thiện với Nhật Bản đang giúp chống lại các mối đe dọa từ chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên.

Bệnh viện rơi vào cảnh hỗn loạn vì hàng nghìn bác sĩ Hàn Quốc đình công

Người phụ nữ tử vong trên xe cấp cứu sau khi 7 bệnh viện từ chối tiếp nhận, hàng trăm ca phẫu thuật bị hoãn bởi 9.000 bác sĩ nội trú, thực tập sinh ở Hàn Quốc đình công suốt 10 ngày qua.

Chi hàng tỷ USD để tăng dân số, Hàn Quốc lại hứng thất bại

Tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc vốn đã ở mức thấp nhất thế giới, lại tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới trong năm 2023, bất chấp việc chính phủ nước này đã chi hàng tỷ USD để đảo ngược xu hướng.

Hàn Quốc: Triều Tiên chuyển hàng nghìn container đạn dược cho Nga

Truyền thông Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik, đưa tin Triều Tiên đã vận chuyển khoảng 6.700 container chở hàng triệu quả đạn dược tới Nga kể từ tháng 7/2023.

Lý do nhà mạng Hàn Quốc đổ xô sản xuất phim ảnh, truyện tranh

Trong bối cảnh các dịch vụ viễn thông truyền thống tăng trưởng ì ạch, các nhà mạng Hàn Quốc tìm kiếm động lực mới từ sản xuất, phân phối và kinh doanh nội dung.