Hàn Quốc

Hàn Quốc

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc về công nghiệp bán dẫn, hydrogen

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến công tác tại Hàn Quốc từ ngày 19-21/12 nhằm nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với các đối tác Hàn Quốc về phát triển công nghiệp bán dẫn, hydrogen, khí hóa lỏng (LNG)...

Người phụ nữ nhận nuôi bạn thân, biết lý do ai cũng cảm thông

HÀN QUỐC - Người phụ nữ này gây xôn xao dư luận quốc tế khi nhận nuôi hợp pháp người bạn thân đã trưởng thành của mình.

Những người trẻ vỡ mộng, học cao vẫn quay về ăn bám bố mẹ

HÀN QUỐC - Nhiều người trẻ có học vấn cao nhưng kỳ vọng quá nhiều khi bước ra thị trường việc làm cuối cùng bị thất vọng, quay về ăn bám bố mẹ.

Triều Tiên bắn tên lửa tầm ngắn, lên án Mỹ gây căng thẳng

Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đồng thời cáo buộc các hành động phô trương sức mạnh quân sự do Mỹ dẫn đầu tương đương "việc xem trước chiến tranh hạt nhân".

Tàu ngầm tấn công Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên có thể thử tên lửa

Một tàu ngầm tấn công lớp Virginia, chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ hôm nay (17/12) đã tới Hàn Quốc trong bối cảnh có nhiều lo ngại Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong tháng này.

Hàn Quốc gửi robot phá mìn cho Ukraine, Pháp nói Kiev còn lâu mới gia nhập EU

Đại sứ quán Ukraine tại Hàn Quốc cho hay, Seoul gần đây đã bàn giao 10 người máy (robot) dò mìn cho Kiev như một động thái hỗ trợ nhân đạo rà phá vật liệu nổ.

Samsung bắt tay ASML xây dựng nhà máy chip nghìn tỷ Won tại Hàn Quốc

Hai gã khổng lồ Samsung và ASML sẽ hợp tác xây dựng nhà máy phát triển công nghệ xử lý chất bán dẫn tại Hàn Quốc, phản ánh nỗ lực hình thành 'liên minh' giữa các cường quốc công nghiệp quan trọng này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo "rắn" Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik hôm 13/12 lên tiếng cảnh báo Triều Tiên về nguy cơ xung đột.

Những sáng kiến mới của Hàn Quốc nhằm giảm tỷ lệ tự tử ở mức báo động

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Giảm tỷ lệ tự tử là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này.

Sôi động Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa đa sắc màu Hàn - Việt thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách khi đến Hội An hàng năm.

Giới chức Hàn Quốc tích cực tổ chức các buổi xem mắt tập thể cho người dân

Giới chức thành phố Seongam, Hàn Quốc tích cực tổ chức các buổi xem mắt tập thể, với quy mô khoảng 100 người, hy vọng có thể giúp đảo ngược tỷ lệ sinh đang ở mức thấp của nước này.

Ngành công nghiệp dạy thêm đạt 20 tỷ USD bất chấp lệnh cấm

HÀN QUỐC - Năm 2023, chi tiêu của Hàn Quốc cho dạy thêm tư nhân đạt kỷ lục 26 nghìn tỷ won (20 tỷ USD) mặc dù số lượng học sinh giảm. Chính phủ đang nhằm vào các cơ sở dạy thêm với khoảng 80% học sinh theo học.

Nhóm nhảy nổi tiếng K-pop trình diễn ở Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

Nhóm nhảy B-boy nổi tiếng Hàn Quốc SDG Crew sẽ trình diễn trong Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 vào tối 9/12 tới.

Đại gia viễn thông Hàn Quốc loại bỏ 20% lãnh đạo, thuê chuyên gia ngoài

Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT đã giảm 20% số lượng lãnh đạo, tuyển chuyên gia bên ngoài để củng cố chuyên môn và thành lập bộ phận mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Nhờ cựu Tổng thống 'làm mối', Thái Bình muốn thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc

Thái Bình đón đoàn đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc đến xúc tiến hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, phụ trợ... Đặc biệt đoàn có cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc gửi kỳ vọng tới sinh viên trường y

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak mong sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình nỗ lực tìm tri thức.

Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh do thám quân sự đầu tiên

Hàn Quốc cho biết đã phóng thành công vệ tinh do thám quân sự bản địa đầu tiên từ một căn cứ của Mỹ ở California vào lúc 10h19 sáng 1/12 theo giờ địa phương.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia áp loạt trừng phạt mới chống Triều Tiên

Mỹ cùng 3 nước đồng minh gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vừa đồng loạt áp các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên vì vụ phóng vệ tinh do thám.

Trung Quốc thu hẹp khoảng cách chip nhớ di động với Hàn Quốc, Mỹ

Một công ty bán dẫn hàng đầu của Trung Quốc lần đầu tiên sản xuất thành công chip nhớ di động tiên tiến thế hệ mới, bước tiến quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách với các đối thủ Hàn Quốc và Mỹ.

Việt Nam là điểm đến ưa thích thứ 2 của khách Hàn, Trung Quốc tụt khỏi top 5

Việt Nam là cái tên đứng thứ hai trong danh sách điểm đến du lịch nước ngoài được người Hàn Quốc yêu thích nhất sau Nhật Bản nhờ nhiều đường bay thuận tiện và thời tiết mát mẻ.