Hàn Quốc

Hàn Quốc

Triều Tiên vạch mục tiêu 2024, cảnh báo chiến tranh

Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng 3 vệ tinh do thám mới, chế tạo máy bay không người lái quân sự và tăng cường kho hạt nhân trong năm 2024 khi nhà lãnh đạo nước này cảnh báo chính sách của Mỹ khiến chiến tranh là điều không thể tránh khỏi.

Sóng gió cạnh tranh, người trẻ Hàn Quốc làm 2 công việc một lúc mới có tương lai

Những người trẻ hy vọng sự nỗ lực, hy sinh của mình được đền đáp nhưng tương lai cũng không có gì chắc chắn.

Hàn Quốc điều tra YouTube, Ấn Độ bắt giữ hai quan chức chi nhánh Vivo

Hàn Quốc điều tra YouTube, Netflix; Ấn Độ bắt giữ hai quan chức của chi nhánh Vivo;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ Thứ 7 tuần này.

Tổng thống Hàn Quốc cho phép 'đáp trả trước, báo cáo sau' nếu bị tập kích

Tổng thống Yoon Suk Yeol ra lệnh cho quân đội Hàn Quốc đáp trả ngay lập tức trong trường hợp bị đối thủ tập kích, việc báo cáo có thể tiến hành sau đó.

Thủ đô Hàn Quốc diễn tập đối phó kịch bản Triều Tiên tập kích bất ngờ

Hơn 1.000 binh lính, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã tham gia một cuộc diễn tập tại Seoul, mô phỏng lại kịch bản Triều Tiên bất ngờ tập kích thủ đô của Hàn Quốc.

Các quan chức Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải khai báo về việc đầu tư tiền điện tử

Các quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải khai báo trung thực về việc đầu tư và nắm giữ tiền điện tử, bất kể quy mô và số lượng, kể từ ngày 01/01/2024.

Hàn Quốc áp trừng phạt 8 người Triều Tiên

Hàn Quốc tuyên bố áp trừng phạt 8 người Triều Tiên vì các cáo buộc liên quan việc phát triển hạt nhân và tên lửa thông qua buôn bán vũ khí, tấn công mạng và các hành vi trái phép khác.

Hàn Quốc điều tra YouTube, Netflix do tăng giá dịch vụ

Chính phủ Hàn Quốc sẽ điều tra YouTube và Netflix vì những bất thường trong việc tăng giá và thay đổi chính sách dịch vụ.

Samsung sẽ nhận được 140 triệu USD để xây dựng cơ sở bán dẫn tại Nhật Bản

Samsung sẽ nhận được khoản trợ cấp lên tới 140 triệu USD, tương đương với 50% tổng chi phí xây dựng cơ sở bán dẫn mới tại Nhật Bản.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc về công nghiệp bán dẫn, hydrogen

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến công tác tại Hàn Quốc từ ngày 19-21/12 nhằm nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với các đối tác Hàn Quốc về phát triển công nghiệp bán dẫn, hydrogen, khí hóa lỏng (LNG)...

Người phụ nữ nhận nuôi bạn thân, biết lý do ai cũng cảm thông

HÀN QUỐC - Người phụ nữ này gây xôn xao dư luận quốc tế khi nhận nuôi hợp pháp người bạn thân đã trưởng thành của mình.

Những người trẻ vỡ mộng, học cao vẫn quay về ăn bám bố mẹ

HÀN QUỐC - Nhiều người trẻ có học vấn cao nhưng kỳ vọng quá nhiều khi bước ra thị trường việc làm cuối cùng bị thất vọng, quay về ăn bám bố mẹ.

Triều Tiên bắn tên lửa tầm ngắn, lên án Mỹ gây căng thẳng

Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đồng thời cáo buộc các hành động phô trương sức mạnh quân sự do Mỹ dẫn đầu tương đương "việc xem trước chiến tranh hạt nhân".

Tàu ngầm tấn công Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên có thể thử tên lửa

Một tàu ngầm tấn công lớp Virginia, chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ hôm nay (17/12) đã tới Hàn Quốc trong bối cảnh có nhiều lo ngại Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong tháng này.

Hàn Quốc gửi robot phá mìn cho Ukraine, Pháp nói Kiev còn lâu mới gia nhập EU

Đại sứ quán Ukraine tại Hàn Quốc cho hay, Seoul gần đây đã bàn giao 10 người máy (robot) dò mìn cho Kiev như một động thái hỗ trợ nhân đạo rà phá vật liệu nổ.

Samsung bắt tay ASML xây dựng nhà máy chip nghìn tỷ Won tại Hàn Quốc

Hai gã khổng lồ Samsung và ASML sẽ hợp tác xây dựng nhà máy phát triển công nghệ xử lý chất bán dẫn tại Hàn Quốc, phản ánh nỗ lực hình thành 'liên minh' giữa các cường quốc công nghiệp quan trọng này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo "rắn" Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik hôm 13/12 lên tiếng cảnh báo Triều Tiên về nguy cơ xung đột.

Những sáng kiến mới của Hàn Quốc nhằm giảm tỷ lệ tự tử ở mức báo động

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Giảm tỷ lệ tự tử là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này.

Sôi động Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa đa sắc màu Hàn - Việt thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách khi đến Hội An hàng năm.

Giới chức Hàn Quốc tích cực tổ chức các buổi xem mắt tập thể cho người dân

Giới chức thành phố Seongam, Hàn Quốc tích cực tổ chức các buổi xem mắt tập thể, với quy mô khoảng 100 người, hy vọng có thể giúp đảo ngược tỷ lệ sinh đang ở mức thấp của nước này.