Hàn Quốc

Hàn Quốc

Hàn Quốc đàm phán gia nhập thỏa thuận quốc phòng với Mỹ, Anh, Australia

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik cho biết, nước này đã tổ chức đàm phán về việc tham gia thỏa thuận quốc phòng AUKUS với Mỹ, Anh và Australia.

Sức hấp dẫn của không gian đậm sắc màu Hàn Quốc ở Grand World

Được ví như một “Á Đông thu nhỏ” trong lòng đại đô thị Ocean City, phân khu K-Town (thuộc dự án Grand World) hứa hẹn mang đến hành trình trải nghiệm đậm dấu ấn xứ sở kim chi khi chính thức khai trương vào ngày 26/4.

Triều Tiên xây dựng sức mạnh quân sự áp đảo, gửi phái đoàn tới Iran

Kim Yo Jong, em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết, nước này sẽ tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự mạnh mẽ và áp đảo để bảo vệ chủ quyền và hòa bình khu vực.

Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng, thương mại quân sự

Hàn Quốc mong muốn mở rộng hợp tác quốc phòng với Việt Nam. Còn Việt Nam đề nghị hai bên nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong trao đổi đoàn các cấp; công nghiệp quốc phòng, thương mại quân sự.

Samsung yêu cầu lãnh đạo làm việc 6 ngày một tuần

Khi các doanh nghiệp khắp thế giới dần chấp nhận tuần làm việc 4 ngày, Samsung lại làm ngược lại - bắt buộc làm việc 6 ngày một tuần với tất cả lãnh đạo để 'tạo cảm giác khủng hoảng'.

Điểm nhấn kiến trúc của phố Hàn phía đông Hà Nội

Phân khu K-Town sắp ra mắt tại Grand World (Ocean City) mang đến kiến trúc đậm hơi thở xứ sở kim chi cùng một loạt hoạt động, trải nghiệm văn hóa, giải trí, mua sắm, ẩm thực “chuẩn Hàn”.

Triều Tiên dỡ bỏ đèn dọc các tuyến đường liên Triều

Triều Tiên đã dỡ bỏ đèn đường dọc theo hai con đường hiếm hoi nối liền nước này với Hàn Quốc. Việc làm trên được cho là nhằm đóng hoàn toàn các tuyến đường từng được coi là biểu tượng của hợp tác và trao đổi liên Triều.

Loạt thương hiệu ‘chuẩn Hàn’ đổ bộ K-Town trong ngày khai trương

Phân khu K-Town (Grand World, Ocean City) đã sẵn sàng bùng nổ khi hội tụ được nhiều thương hiệu nổi tiếng bậc nhất của xứ sở kim chi, giúp mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và chân thực nhất.

10 năm thảm kịch chìm phà Hàn Quốc: Hành trình chữa lành của những người mẹ

Ngày 16/4/2024 đánh dấu mười năm thảm kịch chìm phà Sewol ở Hàn Quốc. Hơn 300 người đã thiệt mạng trong thảm kịch này, phần lớn trong số đó là các em học sinh ở một trường trung học.

Đến Con đường văn hóa Hàn Quốc trải nghiệm muối kimchi cùng Jongga Việt Nam

Thương hiệu Kimchi Jongga xuất hiện nổi bật trong sự kiện Con đường văn hóa Hàn Quốc 2024 khi là nhà tài trợ chính cho chương trình trải nghiệm muối kimchi, vào ngày 13/4, tại Hà Nội.

Thủ tướng và nhiều quan chức cấp cao Hàn Quốc đồng loạt từ chức

Hôm nay (11/4), Thủ tướng và nhiều trợ lý cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc đã đồng loạt xin từ chức sau khi đảng cầm quyền thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử Quốc hội.

Hàn Quốc muốn viết ‘huyền thoại bán dẫn mới’ trong 30 năm tới

Hôm 9/4, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, nước này sẽ đầu tư 9,4 nghìn tỷ won (6,94 tỷ USD) vào trí tuệ nhân tạo (AI) đến năm 2027, nhằm duy trì vị trí hàng đầu về chất bán dẫn tiên tiến.

Trải nghiệm ‘Mỹ vị Hàn Quốc’ ở MM Mega Market

Tuần lễ Ẩm thực “Mỹ vị Hàn Quốc” hiện đang diễn ra tại hệ thống trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc với nhiều hoạt động trải nghiệm.

Hàn Quốc chi hơn nửa tỷ USD đưa AI vào cuộc sống

Theo Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc, nước này sẽ rót 710,2 tỷ won (527,7 triệu USD) vào các dự án của chính phủ để đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuộc sống hằng ngày.

Sống ‘chuẩn Hàn’ giữa lòng Grand World

Được ví như "Á Đông thu nhỏ", phân khu K-Town thu hút được sự chú ý vì mang tới chất sống chuẩn Hàn trong lòng thế giới đa sắc Grand World.

Hàn Quốc phát triển tuyến tàu ngầm nhanh nhất thế giới với mục đích mới lạ

Hàn Quốc đang triển khai dịch vụ tàu cao tốc nhằm giảm thời gian đi lại giữa trung tâm Seoul và vùng ngoại ô, giúp thực hiện một mục tiêu quan trọng mà nước này đang đặt ra.

Các bệnh viện lớn ở Hàn Quốc phải đóng một số khu điều trị, mất tiền tỷ mỗi ngày

Các cơ sở y tế ở Hàn Quốc tạm thời đóng cửa một phần khi vật lộn với những tổn thất nặng nề do nhiều bác sĩ thực tập nghỉ việc kéo dài.

Người đàn ông giấu tên để lại phong bì tiền kèm lá thư ở tiệm sách rồi biến mất

HÀN QUỐC - Một người đàn ông đã trộm sách và đồ dùng học tập ở cửa hàng Kyobo khi còn là học sinh. Nhiều năm sau, người này đã tới đây, để lại phong bì đựng 1 triệu won kèm lá thư.

Các giáo sư của 19 trường y Hàn Quốc bắt đầu từ chức hàng loạt, giảm giờ làm

Hôm nay (25/3), các giáo sư y khoa Hàn Quốc bắt đầu nộp đơn từ chức và giảm giờ làm việc để ủng hộ cuộc đình công kéo dài của các bác sĩ nội trú, thực tập sinh.

Ông Kim Jong Un thị sát đơn vị xe tăng Triều Tiên, lệnh sẵn sàng chiến đấu

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đi thị sát tình hình tại một đơn vị xe tăng của Triều Tiên và yêu cầu lực lượng này tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, kể cả "sức mạnh tư tưởng và tinh thần" cao hơn.