Hàn Quốc

Hàn Quốc

iPhone 15 bất ngờ đắt hàng trên sân nhà của Samsung

Nhờ các ưu đãi tiền mặt khủng, Apple Pay và ứng dụng ghi âm AI, doanh số iPhone 15 tại Hàn Quốc khởi sắc hơn so với Trung Quốc, Nhật Bản.

Giáo viên bị phạt nếu nhận quà giá trị từ phụ huynh

HÀN QUỐC- Truyền thống lâu đời tặng quà cho giáo viên vào Ngày Nhà giáo 15/5 hiện là vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc nếu giá trị món quà 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng), theo Korea JoongAng Daily.

Sức mạnh quân sự Triều Tiên tăng thế nào sau vụ phóng vệ tinh do thám?

Giới phân tích nhận định vụ phóng thành công vệ tinh do thám vào quỹ đạo có thể cải thiện đáng kể sức mạnh cho quân đội Triều Tiên.

Triều Tiên chấm dứt thỏa thuận quân sự liên Triều

Triều Tiên thông báo đình chỉ hoàn toàn thỏa thuận quân sự với Hàn Quốc, cảnh báo sẽ triển khai lực lượng mạnh hơn tới khu vực biên giới.

Hàn Quốc nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Hãng Yonhap dẫn thông tin của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho hay, hôm 22/11, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông, nhưng vụ phóng dường như không thành công.

Lao động Việt Nam được vinh danh là tấm gương thành công ở Hàn Quốc

Công dân Việt Nam Vũ Văn Giáp được Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc khen thưởng với tư cách là tấm gương thành công sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc ngay sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh

Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến Hàn Quốc vào hôm nay (22/11), một ngày sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh do thám quân sự.

Hàn Quốc đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự năm 2018 với Triều Tiên

Theo truyền thông Hàn Quốc, việc Seoul đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự ký với Triều Tiên hồi 2018 là để đáp trả việc Bình Nhưỡng hôm 21/11 phóng vệ tinh do thám.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Triều Tiên thông báo với Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh lần thứ 3

Triều Tiên đã thông báo với Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh do thám lần thứ 3, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 22/11 đến 1/12.

Hàn Quốc ứng dụng robot tuần tra và giao hàng trên đường phố

Nếu vượt qua hệ thống các bài kiểm tra an toàn và đáp ứng các yêu cầu do cơ quan quản lý đề ra, các hệ thống robot di động có thể sẽ sớm xuất hiện trên khắp hè phố Hàn Quốc.

Lý do người cao tuổi ‘chiếm lĩnh’ thị trường lao động ở Hàn Quốc

Trong năm 2022, Hàn Quốc lần đầu ghi nhận số người lao động trên 60 tuổi đông hơn những người lao động ở độ tuổi 20.

Hàn Quốc sắp cấm ăn thịt chó, mong sớm chấm dứt xung đột về thói quen ăn uống

Hãng Reuters ngày 17/11 đưa tin Hàn Quốc sắp ban hành lệnh cấm ăn thịt chó, giúp chấm dứt tranh cãi về một thói quen trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này.

Triều Tiên đe dọa đáp trả quân sự mạnh mẽ Mỹ và Hàn Quốc

Triều Tiên chỉ trích chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Hàn Quốc, và tuyên bố sẽ có phản ứng quyết liệt hơn trước mối đe dọa quân sự từ Mỹ và các đồng minh.

Hàn Quốc xem xét đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự liên Triều

Hàn Quốc đang xem xét khả năng đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự liên Triều như một biện pháp phòng ngừa việc Triều Tiên tiếp tục phóng vệ tinh quân sự.

Mỹ - Nhật - Hàn nhất trí chia sẻ thông tin về tên lửa Triều Tiên

Các lãnh đạo quốc phòng của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vừa nhất trí bắt đầu chương trình chia sẻ dữ liệu cập nhật về tên lửa của Triều Tiên từ tháng 12.

Tuyên 18 án tử hình cho băng tội phạm ma túy xuyên quốc gia

Vận chuyển hàng trăm kilogram ma túy từ Campuchia về Việt Nam rồi đóng vào container đưa sang Hàn Quốc, băng tội phạm ma túy xuyên quốc gia đã phải lãnh tới 18 án tử hình.

Một người Hàn Quốc bị robot đè chết vì nhầm là hộp rau

Một nam giới Hàn Quốc đã bị robot (người máy) công nghiệp đè chết vì tưởng nhầm là hộp rau. Vụ việc xảy ra khi nạn nhân đang kiểm tra cảm biến của robot tại một trung tâm phân phối nông sản ở tỉnh Nam Gyeongsang.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc lần đầu đối thoại về an ninh không gian

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay (8/11) cho biết, nước này cùng Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức các cuộc đàm phán ba bên cấp chuyên viên đầu tiên về các biện pháp tăng cường hợp tác an ninh không gian.

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ tầm nhìn, cơ hội hợp tác về công nghệ số

Việt Nam và Hàn quốc có nhiều điểm chung và cơ hội hợp tác về công nghệ số, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển chính phủ số và nguồn nhân lực số.