Hàn Quốc

Hàn Quốc

Triều Tiên thử tên lửa hành trình chiến lược mới

Triều Tiên hôm nay (25/1) xác nhận đã thử nghiệm lần đầu tiên một tên lửa hành trình chiến lược mới mang tên Pulhwasal-3-31 một ngày trước đó.

Tượng đài tượng trưng thống nhất liên Triều ở Bình Nhưỡng có thể đã được dỡ bỏ

Triều Tiên dường như đã phá bỏ một tượng đài lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng, vốn tượng trưng cho hy vọng thống nhất với Hàn Quốc.

Hàn Quốc nói Triều Tiên bắn tên lửa hành trình ra Hoàng Hải

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vào sáng nay (24/1) đã tiến hành phóng một số tên lửa hành trình ra Hoàng Hải.

Hãng chip Hàn Quốc 'đi trên dây' giữa cuộc chiến bán dẫn Mỹ - Trung

Nền kinh tế Hàn Quốc phụ thuộc vào ngành bán dẫn để thúc đẩy tăng trưởng, song bán dẫn lại đang là ‘điểm nóng’ trong cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Kho dầu Nga bốc cháy vì UAV Ukraine, Moscow cảnh báo Hàn Quốc

Thống đốc vùng Bryansk, miền tây nước Nga cho biết, một kho dầu tại đây đang bốc cháy sau khi hệ thống tác chiến điện tử địa phương hạ một máy bay không người lái (UAV) tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc áp trừng phạt các thực thể liên quan phát triển vũ khí của Triều Tiên

Hàn Quốc vừa áp trừng phạt 2 cá nhân, 3 thực thể và 11 tàu có liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Kế hoạch 471 tỷ USD xây cụm sản xuất chip lớn nhất thế giới của Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch của các công ty hàng đầu như Samsung Electronics và SK Hynix, chi hơn 470 tỷ USD để thành lập cụm sản xuất chip lớn nhất thế giới, gia nhập cuộc đua toàn cầu nhằm bảo vệ nguồn cung trong nước.

Ông Kim Jong Un kêu gọi Quốc hội Triều Tiên sửa đổi hiến pháp về Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un muốn Quốc hội nước này sửa đổi hiến pháp để coi Hàn Quốc là một quốc gia riêng rẽ, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xung đột trực tiếp.

Nhật, Hàn tố Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, vi phạm nghị quyết LHQ

Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm nay (14/1) đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung ra biển, vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc (LHQ).

Cấm ăn thịt chó: Người già quyết liệt phản đối, người trẻ hân hoan ủng hộ

Trong khi những người Hàn Quốc lớn tuổi, đã quen với văn hóa của thế kỷ trước, phản đối luật mới cấm ăn thịt chó của Chính phủ, thì những người thuộc thế hệ trẻ, coi chó là bạn đồng hành, lại rất ủng hộ.

Ông Kim Jong Un nêu 'kẻ thù chính' của Triều Tiên, nói không ngại chiến tranh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gọi Hàn Quốc là “kẻ thù chính” của đất nước ông, đồng thời khẳng định ông không e ngại chiến tranh.

Người dân Hàn Quốc phản ứng thế nào về luật cấm thịt chó?

Sau khi Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật đặc biệt cấm ăn và bán thịt chó, trong dư luận nước này tiếp tục có những tranh cãi và phản ứng trái chiều.

Hàn Quốc bán rẻ căn hộ nửa giá cho vợ chồng trẻ để thúc đẩy sinh con

Giữa lúc tỷ lệ sinh con thấp, một tỉnh ở Hàn Quốc đang lên kế hoạch xây dựng nhà trên đất bỏ trống để bán với giá rẻ hơn một nửa thị trường cho các cặp vợ chồng trẻ.

8 địa phương được tạm gỡ quy định dừng tuyển lao động đi Hàn Quốc

8 huyện thị, thành phố thuộc các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được đăng ký dự thi tiếng Hàn cuối tháng 1 này theo chương trình EPS sau khi bị dừng thi tuyển từ đầu năm 2023.

Hàn Quốc chính thức công bố án phạt với người vi phạm lệnh cấm buôn bán thịt chó

Quốc hội Hàn Quốc ngày 9/1 đã chính thức thông qua dự luật chấm dứt việc ăn và buôn bán thịt chó, một động thái đưa tập tục gây tranh cãi tại đất nước này thành một hành động trái pháp luật.

Hàn Quốc thông qua luật cấm ăn và bán thịt chó

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua dự luật cấm ăn và bán thịt chó, chấm dứt một tập tục gây tranh cãi hàng thế kỷ qua, trong bối cảnh sự ủng hộ các quyền của động vật ngày càng tăng.

Hàn Quốc tích hợp AI vào hệ thống giám sát biên giới

Quân đội Hàn Quốc đã công bố kế hoạch nâng cấp hệ thống giám sát dọc theo tiền tuyến với Triều Tiên thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Triều Tiên khẳng định không bắn pháo, phủ nhận tuyên bố của Hàn Quốc

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay (7/1) đã bác bỏ tuyên bố của Seoul rằng nước này đã bắn hàng chục quả đạn pháo vào vùng biển gần biên giới hai nước một ngày trước đó.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và nối lại đàm phán

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế có thêm hành động "khiêu khích và gây bất ổn”, đồng thời nối lại đàm phán sau khi Bình Nhưỡng bắn 200 quả đạn pháo ra biển, gần biên giới với Hàn Quốc.

Hàn Quốc phản hồi vụ Triều Tiên bắn 200 quả đạn pháo

Một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hơn 200 quả đạn pháo xuống biển vào ngày 5/1, trong khi người dân trên đảo của Hàn Quốc được lệnh tìm nơi trú ẩn do một “tình huống không xác định”.