DTTS

Cập nhập tin tức DTTS

Đẩy mạnh tuyên truyền về lao động, việc làm cho đồng bào DTTS Quảng Trị

Các cấp, ngành của tỉnh Quảng Trị triển khai đa dạng hình thức tuyên truyền giúp người lao động dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi có điều kiện tham gia thị trường lao động, nâng cao thu nhập.

Phú Thọ phát triển kinh tế rừng giúp bà con dân tộc thiểu số có "của ăn, của để"

Cây quế phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, sinh thái của những khu vực vùng núi huyện Yên Lập (Phú Thọ). Hiện cây trồng này đang được nhiều người dân nơi đây lựa chọn là cây lâm nghiệp trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế đồi rừng.

Phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội vùng dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng

Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cơ bản được bảo đảm ổn định, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt trên các lĩnh vực.

Chương trình MTQG 1719 nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở An Giang

Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025 (Chương trình MTQG 1719) ở tỉnh An Giang đã đem lại hiệu quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Những người con ưu tú của đồng bào các dân tộc thiểu số

497 tấm gương tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ người có uy tín trong cả nước vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Đồng bào DTTS ở Dang Kang nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Nhờ chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Dang Kang (Đắk Lắk) đã vươn lên phát triển kinh tế gia đình, cuộc sống ngày càng ổn định.

Nghệ An: Phát triển kinh tế - xã hội tại xóm có hơn 65% người Thổ

Xóm Mo Mới (xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) là một xóm thuần nông có hơn 65% cư dân là người dân tộc Thổ. Nhiều năm qua xóm luôn phát huy vai trò đơn vị văn hóa.

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các DTTS gắn với phát triển du lịch

Tỉnh Bắc Giang đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện Dự án 6 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Bắc Giang: Thực hiện nghiêm công tác dân tộc, nâng cao đời sống cho đồng bào

Dự kiến đến hết năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo ở các xã vùng đồng bào dân tộc miền núi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ giảm bình quân 2,5%/năm.

Mang ánh sáng điện lưới đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hoà Bình

Trong 5 năm qua, tỉnh Hòa Bình đã đầu tư, cải tạo hệ thống điện với tổng mức đầu tư 1.744,22 tỷ đồng. Trong đó, lưới điện 110kV là 918,264 tỷ đồng và lưới điện trung hạ áp là 825,958 tỷ đồng; bình quân 348,84 tỷ đồng/năm.

Nghề làm bánh Pía truyền thống giúp đồng bào DTTS Sóc Trăng thoát nghèo

Hình thành và phát triển gần 100 năm ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, nghề làm bánh Pía truyền thống đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng nghìn lao động người dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.

Ưu thế phát triển du lịch và dược liệu vùng dân tộc thiểu số ở Thừa Thiên Huế

Việc lựa chọn loài dược liệu quý phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội huyện Nam Đông sẽ góp phần thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giúp người dân cải thiện cuộc sống

Hà Giang đi đầu trong xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu

Hà Giang là tỉnh đi đầu trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đã đạt được những kết quả khá toàn diện, được Ban Dân vận T.Ư chọn làm nơi để các địa phương đến học tập, trao đổi kinh nghiệm làm theo.

Bình Thuận: Hơn 26 nghìn hộ DTTS được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi

Tỉnh Bình Thuận có trên 26 nghìn khách hàng là hộ đồng bào DTTS được thụ hưởng hầu hết các chương trình tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

99% đường giao thông vùng DTTS Đồng Nai được đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây mới

Toàn tỉnh Đồng Nai có 93 ấp vùng đồng bào DTTS đã có đường giao thông được đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới, đạt 99%.

An Giang: Hỗ trợ hộ nghèo đồng bào DTTS ở biên giới ‘an cư lạc nghiệp”

Nhờ sự quan tâm, chăm lo và hỗ trợ nên nhiều gia đình nghèo đồng bào DTTS ở khu vực biên giới An Giang đã có cơ hội được xây dựng, sửa chữa nhà ở, cải thiện đời sống với mong muốn "an cư lạc nghiệp".

Vốn tín dụng chính sách giúp giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS ở Lâm Đồng

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội là một trong những yếu tố góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh, nhất là ở vùng DTTS.

Các Chương trình MTQG góp phần xóa đói giảm nghèo ở vùng đồng bào DTTS

Các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 đã góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo ở vùng đồng bào DTTS và miền núi ở tỉnh Quảng Nam.

Ưu tiên tập trung vốn tín dụng chính sách cho vùng sâu, xa, vùng đồng bào DTTS

Hiện nay, vốn tín dụng chính sách xã hội tại Bắc Giang đã triển khai đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn, trong đó được ưu tiên tập trung vào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Thái Nguyên: Sưu tầm, phục dựng nhiều di sản văn hóa phi vật thể các DTTS

Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã sưu tầm, phục dựng nhiều di sản văn hóa phi vật thể gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống các DTTS.