DTTS

Cập nhập tin tức DTTS

Nghệ An: Hơn 10 nghìn hộ gia đình DTTS được vay vốn sửa chữa, làm mới nhà ở

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có trên 10.000 hộ gia đình vùng đồng bào DTTS đã được giải ngân cho vay để sửa chữa, làm mới nhà ở.

Phú Thọ chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Ở khu vực miền núi Phú Thọ, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thì việc phát triển đảng viên là người DTTS luôn được các cấp uỷ Đảng đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Khảo sát, nghiên cứu xây dựng mô hình bảo tồn nghề truyền thống dân tộc Nùng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đợt nghiên cứu, khảo sát tại địa bàn xã Hải Yến, huyện Cao Lộc phục vụ cho việc xây dựng mô hình bảo tồn nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng Phàn Slình (Nùng Cúm Cọt).

Lạng Sơn: Gìn giữ, lưu truyền văn hóa truyền thống của các DTTS cho thế hệ trẻ

Thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện việc khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS trên địa bàn.

Năm 2023 phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo ở vùng đồng bào DTTS và miền núi giảm 2,5%/năm

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo tại các xã vùng đồng bào DTTS và miền núi bình quân giảm 2,5%/năm, trong đó các xã đặc biệt khó khăn giảm bình quân 3%/năm.

Huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) mở lớp dạy hát Quan Lang dân tộc Tày

Ngày 4/7/2023, tại xã Bắc Quỳnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn tổ chức lớp truyền dạy hát Quan Lang dân tộc Tày.

Năm 2023, Bắc Giang phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS và miền núi giảm 2,5%/năm

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo tại các xã vùng đồng bào DTTS và miền núi bình quân giảm 2,5%/năm, trong đó các xã đặc biệt khó khăn giảm bình quân 3%/năm…

Điện Biên ưu tiên phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Những năm trước, việc phát triển đảng viên, nhất là với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Điện Biên gặp nhiều khó khăn, nhiều thôn, bản còn “trắng” đảng viên.

Lai Châu: Nhiều cách làm hay, sáng tạo việc bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc

Việc duy trì hoạt động của các câu lạc bộ (CLB) văn hoá, văn nghệ trong các trường học đã giúp góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của các DTTS.

Lào Cai: Đẩy mạnh triển khai Chương trình MTQG vùng đồng bào DTTS và miền núi

Tính đến đầu tháng 6/2023, toàn tỉnh Lào Cai đã giải ngân triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi được 118.176/1.183.320 triệu đồng.

Duy trì tổ chức các lễ hội, khôi phục nghề truyền thống của đồng bào DTTS

Nhằm thực hiện việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc, những năm gần đây, Hà Giang đã duy trì tổ chức các lễ hội, khôi phục các nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Bắc Yên triển khai hiệu quả Chương trình MTQG vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025 tại huyện Bắc Uyên (Sơn La), đến nay các chỉ tiêu thực hiện của của chương trình cơ bản đảm bảo tiến độ.

Quảng Bình đẩy nhanh giải ngân thực hiện chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi

Tính đến ngày 30/6, tiến độ giải ngân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Quảng Bình đạt 12,3% kế hoạch.

Lào Cai: Sapa chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc

Những năm qua, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã quan tâm, chú trọng đến công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn.

100% xã DTTS ở Lào Cai có đường ô tô đến trung tâm xã được rải nhựa, bê tông

Tính đến đầu tháng 6/2023, 100% xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Lào Cai có đường ô tô đến trung tâm xã được rải nhựa hoặc bê tông.

Quảng Ninh thí điểm xây dựng 4 làng dân tộc thiểu số

Tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm xây dựng 4 làng dân tộc thiểu số tại Bình Liêu, Vân Đồn và Móng Cái.

Cao Bằng: Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa, phong tục tập quán tốt đẹp các DTTS

Những năm qua tỉnh Cao Bằng đã luôn quan tâm chú trọng triển khai các hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc một cách có hiệu quả.

Phú Thọ: Đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bào DTTS

Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Phú Thọ ngày càng được cải thiện rõ rệt...

Huyện miền núi Tân Sơn đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây dựng các công trình trọng điểm

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã được đầu tư hơn 300 tỷ đồng để xây dựng các công trình trọng điểm.

Đầu tư gần 58 tỉ đồng cho vùng DTTS ở huyện Yên Lập ​(Phú Thọ)

Huyện Yên Lập được giao dự toán bổ sung gần 58 tỉ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.