DTTS

Cập nhập tin tức DTTS

Vốn tín dụng chính sách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào DTTS

Những năm qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào các DTTS và miền núi.

Quảng Ngãi: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình phát triển KT-XH vùng DTTS

Đến cuối tháng 6/2023, Quảng Ngãi là tỉnh có tỷ lệ giải ngân vốn của Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi xếp thứ 3 vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Người có uy tín, điểm tựa của đồng bào dân tộc thiểu số ở Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ hiện có hơn 600 già làng, trường bản, người có uy tín trong đồng bào DTTS sinh sống tại các huyện miền núi. Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào DTTS đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội...

Bảo tồn ngôn ngữ các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang sẽ lồng ghép nội dung dạy tiếng dân tộc thiểu số vào chương trình, hoạt động giáo dục tại các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú, trường trung học cơ sở vùng dân tộc thiểu số.

Huyện Than Uyên tổ chức Tết Độc lập và ngày hội văn hoá thể thao các dân tộc

Huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết huyện sẽ tổ chức Tết độc lập, ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII và tuần văn hóa - du lịch năm 2023.

Nậm Nhùn bảo đảm tiến độ thực hiện chương trình MTQG vùng dân tộc thiểu số

Huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) đã có nhiều giải pháp triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2025.

Lạc Dương (Lâm Đồng): Tăng cường tiếng Việt cho học sinh DTTS vào lớp 1

Để chuẩn bị bước vào năm học mới 2023-2024, dịp hè này, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đều tổ chức các lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) vào lớp 1.

Hướng Hoá truyền dạy nghệ thuật trình diễn cồng chiêng dân tộc Vân Kiều, Pa Kô

Các nghệ nhân người Vân Kiều, Pa Kô (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã trực tiếp truyền dạy cho 370 học viên về nghệ thuật biểu diễn cồng chiêng của dân tộc mình…

Vùng DTTS Quảng Trị: 191 người có uy tín là hạt nhân tiêu biểu

191 người có uy tín ở tỉnh Quảng Trị đều là những hạt nhân tiêu biểu được người dân trong cộng đồng thôn, bản tín nhiệm bình chọn, được cấp có thẩm quyền công nhận, phê duyệt.

Quảng Bình: 100% trẻ em DTTS ở Bố Trạch được tăng cường tiếng Việt

100% trẻ em DTTS ở Bố Trạch (Quảng Bình) hiện đều được tăng cường tiếng Việt, 100% trẻ biết nghe, hiểu và nói tiếng Việt đảm bảo trong các hoạt động tại trường lớp.

Hà Giang: Nhiều dòng họ DTTS cam kết xây dựng nếp sống văn minh

Nhiều mô hình dòng họ dân tộc thiểu số (DTTS) ở Hà Giang cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Hoà Bình: Phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS bình quân giảm từ 2,5%-3%

Hòa Bình là tỉnh có người dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm tỷ lệ cao (74,43%), gồm các dân tộc: Mường, Thái, Tày, Dao, Mông cùng sinh sống, trong đó, đông nhất là dân tộc Mường chiếm 63,3%.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Công tác tuyên truyền, thúc đẩy bình đẳng giới tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ những năm qua đã đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Bru-Vân Kiều và dân tộc Chứt

Tỉnh Quảng Bình có hai dân tộc thiểu số (DTTS) chính gồm: dân tộc Bru-Vân Kiều và dân tộc Chứt, với 5.607 hộ, 24.499 nhân khẩu, chiếm khoảng 2,3% dân số của tỉnh.

Phú Thọ: Vùng đồng bào DTTS được khoác áo mới, thay da đổi thịt từng ngày

Nhờ những chính sách ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS của Đảng, Nhà nước, những năm gần đây, nhiều bản làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Phú Thọ như được khoác áo mới, thay da đổi thịt từng ngày…

Phú Thọ: Bảo tồn di sản hát Xoan gắn

Những năm qua, tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng thực hiện công tác bảo tồn di sản hát Xoan gắn với phát triển du lịch.

Phú Thọ: Đổi thay từ bản người Dao "ba không"

Từ các bản "ba không": Không có đường ô tô, không có điện, không sóng điện thoại; có nhiều hộ nghèo nhất, nhiều người không biết chữ nhất… nhưng những năm gần đây, 3 bản của đồng bào dân tộc Dao ở khu Chen - Chự - Hồ đã có sự đổi thay rõ rệt.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đầu tư công trình nước sạch về tận bản

Thời gian qua, huyện Bố Trạch đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt phục vụ đời sống cho bà con vùng DTTS và miền núi.

Quảng Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng DTTS

Thời gian qua, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Quảng Bình đã tích cực phối hợp, tăng cường các hoạt động tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào DTTS.

Mường Tè (Lai Châu) tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho người DTTS

Từ tháng 6 đến tháng 9/2023, huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) sẽ tổ chức tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp và tư vấn xuất khẩu lao động cho người DTTS trên địa bàn.