Việt Nam

Cập nhập tin tức Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 sẽ diễn ra ở Việt Nam

Tổng cục Hải quan cho hay, với vai trò chủ trì hội nghị quan trọng nhất của Hải quan ASEAN, Việt Nam thể hiện là thành viên có trách nhiệm và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong khu vực.

Hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Hoa Kỳ lên tầm quan trọng mới

Chuyến thăm và làm việc của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Hải quan Hoa Kỳ.

Bốn đặc sản Việt Nam vào top 'món ăn từ thịt xay ngon nhất châu Á'

Bún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.

Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác chống buôn lậu

Tổng cục Hải quan của Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ biên giới Australiahai bên đã hoàn tất các thủ tục nội bộ để thực hiện ký kết kế hoạch hợp tác điều tra, nhằm mục đích đấu tranh với các hoạt động thương mại bất hợp pháp.

Điều đặc biệt trong ngôi nhà có hàng nghìn chiếc kèn đồng ở Nam Định

Ông Cường tâm sự: “Gia đình tôi đến nay đã có 4 đời làm kèn đồng, bắt đầu từ ông tôi. Từ lúc 8 tuổi, tôi đã bắt đầu làm nghề cùng bố, với những công việc đơn giản nhất. Đến năm 1970, tôi trở thành một người thợ thực thụ”.

Kênh đào Funan Techo và ứng xử phù hợp

Xây dựng dự án kênh vận tải Funan Techo là hoạt động đầu tư chính đáng nhằm phát triển kinh tế - xã hội của nước bạn Campuchia. Việt Nam và Campuchia cần hợp tác chân thành nhằm tăng cường phát triển kinh tế cả hai nước.

Kênh đào Funan Techo - Cùng hợp tác để phát triển

Những ngày qua, vấn đề dự án kênh đào Funan Techo (Campuchia) thu hút sự quan tâm rất lớn không chỉ của các nhà khoa học mà cả dư luận trong nước và quốc tế với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Chiến thắng Điện Biên Phủ dưới góc nhìn chuyển đổi số

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng kiến những kỳ tích, biến cái không thể thành có thể, biến điều chưa từng có tiền lệ trở thành những trang sử hào hùng. Điện Biên Phủ và chuyển đổi số là những kỳ tích như thế…

Số lượng nhà cung ứng cho Apple tại Việt Nam tăng mạnh

Theo số liệu chính thức từ Apple, số lượng nhà cung ứng cho nhà sản xuất iPhone tại Việt Nam tăng 40%, lên 35 vào năm 2023.

CEO Tim Cook xem xét xây nhà máy đầu tiên tại Indonesia

Sau khi rời Việt Nam, CEO Tim Cook có chuyến thăm tiếp theo tại Indonesia - nơi ông nói rằng Apple sẽ xem xét xây dựng một cơ sở sản xuất.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam trị giá 498,13 tỉ USD

Năm 2023, giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam đạt 498,13 tỉ USD, tăng 15,6% so với năm 2022.

Tim Cook đến Việt Nam, báo quốc tế nói gì?

Hàng loạt tờ báo lớn như Reuters, CNBC, Business Insider… đều đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của CEO Apple Tim Cook.

Tim Cook 'xin chào Việt Nam', uống cà phê trứng, cắn hạt hướng dương

Ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook đã đăng ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sỹ Mỹ Linh – Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng.

Sau Việt Nam, Tim Cook đến thăm quốc gia Đông Nam Á nào?

Theo trang tin TechInAsia, CEO Apple Tim Cook được cho là sẽ đến Indonesia vào khoảng ngày 20/4.

'Vượt mặt' Thái Lan, website quảng bá du lịch của Việt Nam lọt top đầu khu vực

Trang web quảng bá du lịch quốc gia vietnam.travel của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, đã vượt qua Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia khác trong khu vực, thể hiện sự ưa chuộng ngày càng tăng của du khách nước ngoài đối với du lịch Việt Nam.

Sắc hồng đang xuất hiện lại trong bức tranh kinh tế Việt Nam

Những sắc hồng đang xuất hiện thắp lên nhiều hi vọng cho bức tranh kinh tế Việt Nam sau một năm khó khăn vừa qua.

Công an Hà Nội chỉ cách phòng chống hệ thống, thiết bị kỹ thuật bị tấn công mạng

Công an Hà Nội khuyến cáo, thường xuyên cập nhật, thay đổi các phần mềm cũ, hết hạn, không còn tính bảo mật; Sử dụng và cập nhật phần mềm quét virus thường xuyên để phát hiện kịp thời các lỗ hổng bảo mật, tấn công mạng.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Angola

Angola mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc đào tạo nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý giáo dục, ứng phó với biến đổi khí hậu, xóa đói giảm nghèo...

Báo nước ngoài gợi ý những điểm đến hàng đầu ở miền Trung Việt Nam

Trang web du lịch Hindustan Times của Ấn Độ gợi ý du khách nên khám phá những điểm đến mang tính biểu tượng hàng đầu trên khắp miền Trung Việt Nam, từ phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn đến thành phố biển hiện đại Quy Nhơn.

Vì sao sức mua 1 đô la Mỹ ở Việt Nam lớn gấp 3 lần tại Mỹ?

Nền kinh tế Việt Nam với GDP Sức mua lớn gấp 3 lần GDP Danh nghĩa có thể là căn cứ tổng quát giải thích, vì sao Việt Nam chưa thoát ra được bẫy thu nhập trung bình.