Việt Nam

Cập nhập tin tức Việt Nam

Foxconn đầu tư 246 triệu USD vào 2 dự án tại Việt Nam

Foxconn, hãng lắp ráp và chế tạo linh kiện điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa được chấp thuận đầu tư 246 triệu USD vào hai dự án tại tỉnh Quảng Ninh.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác đầu tư các dự án sản xuất chíp bán dẫn

“Tổ hợp Techno Park Việt Nam – Hàn Quốc” bên trong Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (KCN HANSSIP) sẽ tập trung cho các dự án sản xuất microchip.

Sức mạnh tàu khu trục trực thăng Nhật Bản tới thăm Việt Nam

Khu trục hạm trực thăng JS Izumo của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) hôm 20/6 đã cập cảng Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong ba ngày.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế, xếp thứ nhất toàn đoàn

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT và Hội Hoá học Việt Nam, 8/8 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Abu Reikhan Beruniy lần thứ nhất đều giành huy chương.

Chiều cao người Việt Nam trong nhóm 25 nước thấp nhất thế giới

Chiều cao của người dân Việt Nam đứng thứ 15 trong nhóm 25 quốc gia có dân số với chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

Việt Nam sắp có Apple Store vật lý?

Theo Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch mở rộng và “hồi sinh” chuỗi bán lẻ Apple Store của mình với mục tiêu thâm nhập sâu hơn vào Trung Quốc và châu Á.

Công ty TCL gỡ bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trước khi bị kiểm tra

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, đang làm rõ việc Công ty TCL (đóng ở quận 5, TP.HCM) được cho là đã sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để trang trí văn phòng.

Liên tiếp đụng mặt ở Việt Nam, cặp du khách nước ngoài nên duyên vợ chồng

Tình cờ gặp gỡ tại cồn cát Mũi Né và Đà Lạt, một cặp đôi người nước ngoài đã nên duyên vợ chồng sau gần 10 năm hẹn hò.

Quốc gia đông dân nhất thế giới bất ngờ chuộng du lịch Việt Nam

Nói về sự phục hồi du lịch của châu Á chủ yếu vẫn tập trung vào sự trở lại của du khách Trung Quốc. Nhưng chính du khách Ấn Độ lại là những người đang tìm kiếm các chuyến đi quốc tế nhiều hơn du khách ở bất kỳ thị trường nào khác trên thế giới.

Việt Nam lọt top những quốc gia tốt nhất để đi du lịch ở Đông Nam Á

Tờ Independent của Anh đã xếp Việt Nam vào danh sách 7 quốc gia tốt nhất để đến thăm ở Đông Nam Á.

Khách Tây kể những điều thú vị chỉ có thể cảm nhận khi tới Việt Nam

Theo cây bút Matthew Pike của chuyên trang du lịch nổi tiếng Culture Trip, có rất nhiều điều mà du khách nước ngoài chỉ có thể cảm nhận khi trực tiếp đặt chân tới Việt Nam.

Hình ảnh hoạt động giao lưu của thủy thủ tàu chiến Ấn Độ ở Việt Nam

Thủy thủ đoàn của hai tàu INS Delhi và INS Satpura thuộc Hải quân Ấn Độ gần đây đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị ở Việt Nam.

CNN: Các nước như Việt Nam là 'cơ hội vàng' đối với Apple

Apple vừa mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam, một dấu hiệu khác cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các thị trường mới nổi đối với nhà sản xuất iPhone, theo CNN.

Đặc sản cách xa 13.000 km 'đổ bộ' Việt Nam

Nguyên liệu ẩm thực đa dạng từ Canada, đất nước cách xa khoảng 13.000 km, sẽ xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam.

Hình ảnh tàu chiến Việt Nam tham gia duyệt binh hải quân ASEAN

Theo truyền thông Philippines, tàu 015-Trần Hưng Đạo của Việt Nam cùng chiến hạm các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á đã tham gia duyệt binh ở Vịnh Subic hôm 11/5.

Nhiều sự kiện giao lưu ý nghĩa với thủy thủ tàu Italia đang thăm Việt Nam

Thủy thủ đoàn tàu tuần tra Francesco Morosini của Italia những ngày qua đã tiến hành nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị ở Việt Nam.

Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam

Ngày 18/5, Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam. Đây có thể là bước đệm cho một Apple Store vật lý trong tương lai.

Xem tàu Việt Nam diễn tập cùng hải quân ASEAN và Ấn Độ

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, cuộc tập trận trên biển giữa hải quân nước này cùng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã diễn ra tốt đẹp.

Hà Nội xưa lạ lẫm qua ống kính người Pháp

30 tác phẩm trong cuộc Triển lãm ảnh "Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á" tại ngôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo giúp công chúng có thêm nhiều thông tin về thủ đô trong tiến trình lịch sử giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX.

Ngành chủ lực của Việt Nam trước cuộc cạnh tranh sống còn

Nhìn chung, nhà nước Bangladesh đã tiến hành các chính sách đồng bộ từ nhiều nguồn lực để đảm bảo tiến hành tốt công cuộc xanh hoá ngành công nghiệp may mặc của nước này.