Việt Nam

Cập nhập tin tức Việt Nam

Bắt gặp siêu xe hybrid Lamborghini Revuelto sắp về Việt Nam, mạnh 1.000 mã lực

Chiếc siêu xe hybrid mạnh hơn 1.000 mã lực - Lamborghini Revuelto vừa được bắt gặp tại một xưởng dịch vụ ở Hà Nội, hé mở ngày về Việt Nam không còn xa.

Việt Nam xếp sau Singapore, Indonesia về thu hút đầu tư công nghệ y tế

Singapore và Indonesia, những nền kinh tế lớn trong khu vực, chiếm phần lớn khoản vốn huy động vào công nghệ y tế. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ ba với 3,9% thị phần.

'Nhu cầu vốn yếu cho thấy nền kinh tế còn khó khăn'

“Con số này chúng tôi không bao giờ nghĩ tới. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho thấy, các nhà đầu tư rất quan tâm đến Việt Nam”.

Điều gì giúp xuất khẩu điện thoại thông minh Việt Nam nhảy vọt?

Dữ liệu quốc tế cho thấy Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới, với thị phần 12%, xếp sau Trung Quốc với 49,4%.

Việt Nam vượt qua Ấn Độ về xuất khẩu điện thoại thông minh

Trước năm 2010, cả Việt Nam và Ấn Độ chỉ chiếm khoảng 1% thị phần xuất khẩu smartphone toàn cầu. Đến năm 2022, thị phần Việt Nam xấp xỉ đạt 12%, trong khi Ấn Độ chỉ nhỉnh hơn 2,5%.

Việt Nam vào top điểm đến hấp dẫn nhất cho người trẻ 'thoát khỏi vùng an toàn'

Mới đây, Việt Nam - Đại diện duy nhất của châu Á, đã vinh dự được góp mặt trong danh sách '10 điểm đến hấp dẫn cho sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2024' do Lovely Planet bình chọn.

Học sinh Việt Nam có điểm Toán nhóm cao nhất, xếp 34/81 quốc gia

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa đưa ra những so sánh, đánh giá về kết quả của học sinh Việt Nam từ khảo sát PISA.

Định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới

Chúng ta định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới thế nào chứ không nên so những thành tựu hôm nay với quá khứ để từ đó có đột phá về tư duy, hoàn thiện thể chế cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Điểm đến ở Việt Nam được nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vinh danh

Nền tảng hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor mới đây đã công bố những cái tên chiến thắng Giải thưởng Travelers' Choice Best of the Best 2024, với nhiều điểm đến khác nhau ở Việt Nam được vinh danh.

Việt Nam được dự báo tăng mức độ thịnh vượng 125% trong 10 năm tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản đột biến lên đến 125% trong 10 năm tới.

Chúng ta cần giàu trước khi già

Việt Nam đối mặt với những thách thức về chính sách “làm ngay bây giờ” hoặc “không bao giờ” để vượt qua nhiều nguy cơ trước khi dân số già hóa mà chưa kịp giàu lên.

Việt Nam giành 4 giải thưởng kỹ thuật số, Mỹ chuẩn bị rót vốn vào bán dẫn

Việt Nam giành 4 giải tại giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024; Mỹ chuẩn bị rót vốn vào bán dẫn Việt Nam... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần qua.

Việt Nam ghi tên vào cuộc đua phát triển AI tổng quát tại châu Á

Tờ Nikkei Asia nhận định, Việt Nam đã ghi tên vào cuộc đua phát triển các chương trình trí tuệ nhân tạo tổng quát phục vụ cho ngôn ngữ và văn hóa địa phương ở châu Á, với ViGTP - chương trình AI phát triển bởi VinBigData (VBD).

Vietnam AI Contest tiếp sức hình thành những nhà sáng tạo trẻ có tâm, có tầm

Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam với chủ đề “Tạo dựng vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” và Lễ vinh danh Giải thưởng Trí tuệ nhân tạo 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội sáng 24/1/2024.

Người dùng Việt Nam phải làm gì trước nguy cơ từ vụ rò rỉ dữ liệu kỷ lục

Dữ liệu người dùng Việt Nam thuộc ứng dụng Zing được liệt kê trong vụ rò rỉ dữ liệu kỷ lục mới được phát hiện, đặt ra bài toán về việc giải quyết các nguy cơ an ninh mạng.

9 'viên ngọc ẩn giấu' của Việt Nam được truyền thông nước ngoài ca ngợi

Trang web du lịch quốc tế Ritz Herald nhận định Việt Nam sở hữu cảnh quan đa dạng, từ những thành phố nhộn nhịp đến vùng nông thôn thanh bình, từ những ngọn núi ngoạn mục cho đến những bãi biển tuyệt đẹp.

Tiến sỹ Việt giới thiệu mô hình AI, Goertek mở nhà máy ở Việt Nam

Tiến sỹ Việt giới thiệu mô hình AI giải toán Olympic quốc tế; Goertek đầu tư 280 triệu USD mở nhà máy ở Việt Nam;... là những thông tin công nghệ đáng chú ý tuần qua.

Vì sao Việt Nam là điểm sáng trong bức tranh ảm đạm kinh tế toàn cầu?

Có thể tiêu đề bài báo này gây băn khoăn với nhiều bạn đọc, nhất là trong bối cảnh số doanh nghiệp kỷ lục rời thị trường, công ăn việc làm khó khăn và tăng trưởng không đạt trong ba năm liên tiếp.

FPT hợp tác với công ty CNTT lớn nhất Indonesia về chuyển đổi số

Đây là bước đi quan trọng góp phần mở rộng hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Xem cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam diễn tập nổ súng truy bắt khủng bố

Trong tình huống diễn tập, Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam phải nổ súng để trấn áp lực lượng khủng bố.