Việt Nam

Cập nhập tin tức Việt Nam

Hàng loạt tập đoàn bán dẫn đầu tư vào Việt Nam

Lĩnh vực bán dẫn Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến của nhiều hãng sản xuất bán dẫn khi thu hút sự hiện diện của những tập đoàn hàng đầu thế giới Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Việt Nam lọt top 5 điểm đến lý tưởng đón năm mới

Mới đây, thời báo nổi tiếng Australia The Sydney Morning Herald đã vinh danh Việt Nam là một trong 5 điểm đến lý tưởng nhất thế giới để đón năm mới cùng gia đình và bạn bè.

Việt Nam lọt top 3 nước có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất thế giới

Việt Nam đứng thứ 3 trong 10 nước có tỷ lệ hộ gia đình sở hữu nhà cao nhất thế giới, theo khảo sát của một tập đoàn bất động sản tại Mỹ.

Du khách Việt sang Hàn du lịch đông nhất Đông Nam Á

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đón tới 420.000 du khách Việt Nam trong cả năm 2023, con số cao nhất trong số các nước Đông Nam Á.

Chưa bao giờ vị thế, uy tín Việt Nam nổi bật trên trường quốc tế như hiện nay

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, chưa bao giờ vị thế, uy tín và hình ảnh Việt Nam độc lập, tự chủ, phát triển năng động, là bạn bè thủy chung, chân thành, là đối tác tin cậy, tích cực lại nổi bật trên trường quốc tế như hiện nay.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác về kinh tế, cũng như đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

CEO Nvidia tới Việt Nam thúc đẩy hợp tác bán dẫn

Đầu tuần tới, hãng chip khổng lồ Nvidia của Mỹ sẽ thảo luận thoả thuận hợp tác bán dẫn với các doanh nghiệp công nghệ và Chính phủ Việt Nam.

Động thái mới của Apple củng cố vị thế quan trọng của Việt Nam

Nhật báo Nikkei đưa tin, Apple lần đầu tiên phân bổ nguồn lực phát triển sản phẩm cho iPad cho Việt Nam, một bước quan trọng hướng tới việc củng cố vị thế của quốc gia Đông Nam Á này như một trung tâm sản xuất mới.

(Phần III): Những quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu ngành bán dẫn

Các thị trường mới nổi, đặc biệt là ở Đông Nam Á, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng bán dẫn. Trường hợp rõ ràng nhất có lẽ Việt Nam, hiện đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ toàn cầu như một trung tâm sản xuất.

Báo nước ngoài chỉ ra những lý do Việt Nam là một nơi đáng sống

Travel2next đưa tin, Việt Nam là một đất nước tuyệt vời để ghé thăm và là một trong những lựa chọn có chi phí sinh hoạt thấp trên thế giới. Do đó không có gì ngạc nhiên khi cộng đồng người nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam ngày càng tăng.

Lao động Việt Nam được vinh danh là tấm gương thành công ở Hàn Quốc

Công dân Việt Nam Vũ Văn Giáp được Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc khen thưởng với tư cách là tấm gương thành công sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc.

Những người đến từ Châu Âu

Việt Nam đang vào tầm ngắm của Châu Âu trong cuộc chuyển đổi năng lượng chưa từng có trong lịch sử.

Hình ảnh binh sĩ Việt Nam cùng nhiều nước Đông Nam Á diễn tập ở Trung Quốc

Theo truyền thông Trung Quốc, binh lính nước này và một số quốc gia Đông Nam Á gần đây đã tham gia diễn tập liên hợp “Hòa bình hữu nghị - 2023” ở Trạm Giang, Quảng Đông.

“EU - Việt Nam chúng ta gắn bó với nhau hơn bao giờ hết”

Việt Nam không chỉ là đối tác quan trọng của EU ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trên hết, Việt Nam là đối tác rất tham vọng, đặt ra những mục tiêu lớn trong nước và quốc tế.

Chùa nào lớn nhất, chùa nào được dát vàng ở Việt Nam?

Ngôi chùa được dát vàng nằm cách Hà Nội không xa, thuận tiện cho du khách đến tham quan trong ngày.

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ tầm nhìn, cơ hội hợp tác về công nghệ số

Việt Nam và Hàn quốc có nhiều điểm chung và cơ hội hợp tác về công nghệ số, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển chính phủ số và nguồn nhân lực số.

Vẻ đẹp Việt Nam trong triển lãm ảnh kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô

Các tác phẩm tham dự Triển lãm ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ 53 đã ghi lại một cách sinh động khoảnh khắc đất nước và con người Hà Nội văn minh, thanh lịch trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, hiện đại.

Người Việt Nam làm việc ra sao so với thế giới

Năng suất lao động của Việt Nam liên tục gia tăng cả về giá trị và tốc độ, qua đó thúc đẩy tăng trưởng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhưng còn khoảng cách xa so với thế giới.

Phát hiện phần mềm độc hại mới chuyên đánh cắp tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

Công ty an ninh mạng quốc tế Group-IB cảnh báo về loại virus mới, được thiết kế để bí mật thu thập thông tin người dùng, gồm xác thực ứng dụng ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài khoản.

Công ty Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam

Nikkei đưa tin Hana Micron, một trong các đối tác của Samsung, dự định rót 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam đến năm 2025.