Việt Nam

Cập nhập tin tức Việt Nam

Mở 'nút thắt' nhân lực sẽ giúp Việt Nam vươn cao trong chuỗi giá trị bán dẫn

Giải quyết sớm bài toán về nhân lực chất lượng cao, Việt Nam có cơ hội to lớn để vươn lên trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.

Hợp tác số: Ưu tiên hàng đầu trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Mỹ

Hợp tác số là một trong những trọng tâm ưu tiên, được nhắc đến đầu tiên trong bản Kế hoạch hành động nhằm triển khai Tuyên bố chung giữa hai nhà Lãnh đạo.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Hàn Quốc bị bắt giữ tại Việt Nam

Sau khi bỏ trốn vào tháng trước, nghi phạm cướp ngân hàng ở thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã bị bắt giữ tại Việt Nam.

Báo chí quốc tế đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hàng loạt tờ báo quốc tế đã đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, gọi đây là sự kiện lịch sử khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Mỹ: Hơn 1.200 dự án đầu tư vào Việt Nam, chờ đón thêm 'siêu đại bàng'

Mỹ là thị trường xuất khẩu quan trọng bậc nhất của Việt Nam. Đây cũng là quốc gia có nhiều tập đoàn đa quốc gia hiện diện đầu tư tại nước ta.

Thủ tướng đề nghị Indonesia công nhận nỗ lực của Việt Nam về quản lý tàu cá

Thủ tướng đề nghị Indonesia hạn chế áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam; công nhận nỗ lực của Việt Nam về quản lý hoạt động tàu cá.

Cận cảnh 112 bản phác thảo Quốc huy Việt Nam

Gần 200 tài liệu lưu trữ về sự ra đời trong đó có 112 bản gốc phác thảo mẫu vẽ Quốc huy Việt Nam của họa sĩ Bùi Trang Chước vừa được đưa ra trưng bày tại Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Hà Nội), sáng 29/8.

Việt Nam đẩy mạnh thực hiện toàn diện Mục tiêu phát triển bền vững

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ - Đức) công bố báo cáo rà soát quốc gia tự nguyện và đối thoại chính sách hướng tới Hội nghị thượng đỉnh SDG 2023: Cam kết và hành động quốc gia.

Kí ức khó quên của du khách Triều Tiên lần đầu được tới Việt Nam

Joshua Kim sinh ra và lớn lên ở Triều Tiên. Trong suốt nhiều năm, anh luôn khát khao được một lần đi du lịch nước ngoài. Và chuyến đi tới Việt Nam đã chính thức biến ước mơ của Kim thành hiện thực.

Việt Nam ngày càng quan trọng trên thị trường lắp ráp và kiểm tra bán dẫn

Khu vực Đông Nam Á, với sự trỗi dậy của Việt Nam và Malaysia có thể chiếm tới 10% thị phần toàn cầu lĩnh vực lắp ráp và kiểm tra bán dẫn vào năm 2027, theo dự báo của IDC

Hợp tác quốc tế mở ra cơ hội phát triển về kiến trúc quy hoạch

Ngày 14/8, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty LBN Holdings thuộc Tập đoàn PDI – Worldgroup LLC (Hàn Quốc) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới đề xuất 10 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam

Trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã đề xuất 10 điểm đến du lịch hàng đầu để khám phá văn hóa, ẩm thực và những viên ngọc tiềm ẩn của Việt Nam.

Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và kinh tế số

Việt Nam và Australia thống nhất triển khai nhiều chương trình, hoạt động hợp tác, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác về chuyển đổi số, kinh tế số giữa hai nước.

Chương mới về hợp tác thông tin và truyền thông giữa Việt Nam - Australia

Việt Nam và Australia sẽ thiết lập các cơ chế hợp tác chính thức, thường xuyên để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm xây dựng thể chế chính sách nhằm tăng tốc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, quản lý mạng xã hội và xử lý tin giả.

Những món chay Việt ở Hà Nội khiến du khách nước ngoài thích mê

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveller India vừa gợi ý cho du khách những món chay ngon, hấp dẫn, không nên bỏ lỡ của ẩm thực thủ đô.

Báo Đức ca ngợi Việt Nam là điểm nóng du lịch mới của Đông Nam Á

Trang tin DW của Đức nhận định du lịch gần như đã phục hồi hoàn toàn sau đại dịch và Việt Nam đang dần trở thành điểm đến ưa thích của du khách khi đến châu Á.

Tổng Giám đốc cơ quan viện trợ Mỹ mong quan hệ đối tác tốt đẹp với Việt Nam

Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), bà Samantha Power hy vọng rằng quan hệ đối tác Việt Nam – Mỹ trong 10 năm tới sẽ mang lại sự tiến bộ và thịnh vượng.

Mỹ cam kết giúp Việt Nam nâng cao năng lực giám định hài cốt

Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã cam kết giúp Việt Nam nâng cao năng lực xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh.

Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2023

Bộ GD-ĐT vừa thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) năm 2023.

Chặn lọc 17,8 triệu email lừa đảo nhắm vào Việt Nam

Trong gần 18 triệu email lừa đảo bị chặn lọc năm 2022, có 1,57 triệu lượt tấn công nhắm vào doanh nghiệp và 16,23 triệu vụ nhắm trực tiếp vào người dùng Việt Nam.