văn hóa đọc

Cập nhập tin tức văn hóa đọc

Đường sách biên cương tại huyện vùng cao Hướng Hóa

Đồn Biên phòng Thanh, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Trường TH&THCS A Xing (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 với tên gọi “Đường sách biên cương”.

Chuyện lạ ở một trường vùng cao

Giờ ra chơi hoặc các buổi chiều, rất đông học sinh tìm đến thư viện của trường mượn sách truyện để đọc. Đây là một chuyện lạ đối với những thầy cô giáo ở thành phố về quản lý, giảng dạy tại trường THCS và THPT Tùng Bá (Vị Xuyên, Hà Giang).

Cách khám phá di sản văn học rực rỡ của thế hệ trước

Việc NXB Kim Đồng xuất bản loạt tác phẩm thuộc dòng văn học kỳ ảo được đánh giá là cách khám phá di sản văn học rực rỡ của thế hệ trước.

Học gì từ việc lan toả văn hoá đọc của người Nhật Bản?

Phát triển văn hoá đọc bằng cách mở thêm nhiều không gian đọc mà nó phải cụ thể hơn nữa, giống như người bạn Nhật Bản đang làm ở Việt Nam.

Xây cho con lâu đài trí tuệ từ việc đọc sách

Xuất phát từ những giá trị, lợi ích thiết thực của việc đọc và hướng tới Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày 18/10 tại Hà Nội, gần 1.000 phụ nữ đã có cơ hội được giao lưu, trò chuyện về văn hóa đọc và phương pháp nuôi dạy con.

Phát triển văn hóa đọc là phát triển nguồn lực của mỗi quốc gia

Sự thành bại của một dân tộc do con người quyết định và văn hóa đọc là một trong những thành tố then chốt tạo nên tri thức, sự tiến bộ của dân tộc đó.

Sắp có thư viện số miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF Việt Nam, Thư viện số toàn cầu và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đang triển khai dự án thư viện số miễn phí dành cho trẻ em.

Mỗi doanh nhân đều có thể trở thành tác giả sách

Trong giai đoạn văn hóa đọc được đẩy mạnh, mỗi người doanh nhân đều có thể trở thành tác giả để chia sẻ và lan tỏa những kinh nghiệm thương trường, giá trị đạo đức trong kinh doanh, xã hội đến mọi người.

Cần nỗ lực xây dựng văn hóa đọc cho giới trẻ Việt Nam

Việc tạo cảm hứng và duy trì thói quen đọc sách trong giới trẻ, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm 'Sách và thanh niên'.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

Tối 19/4, Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Sách nói không thể thiếu của Văn hóa đọc

Đại diện các cơ quan quản lý khẳng định sách nói là một phần không thể thiếu của văn hóa đọc. Tuy nhiên, khác với sách truyền thống, loại hình này cần có chiến lược riêng, đảm bảo phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai.

Sách tinh gọn mở hướng đi mới cho ngành xuất bản Việt Nam

Sách tinh gọn - thể loại được đánh giá tiềm năng, phù hợp để ngành xuất bản Việt Nam lựa chọn phát triển trong bối cảnh chuyển đổi số. 

Không gian văn hóa đọc cộng đồng có hơn 6.000 đầu sách

Nhà văn hoá và không gian văn hóa đọc cộng động tại thôn Như Lân (Hưng Yên) có hơn 6.000 đầu sách hay, quý phục vụ người dân nơi đây để lan toả văn hoá đọc.

Nữ 9x tuổi Dần: ‘Đọc sách cũng chính là để gột rửa tâm hồn mình’

Với nữ 9X tuổi Dần khi đọc sách, sách sẽ thay đổi mình từ bên trong tâm hồn, như nước đã làm sạch giỏ than kia vậy. Đọc sách cũng chính là để gột rửa tâm hồn mình...

'Người dùng mạng VN lướt Facebook, mua sắm nhiều hơn đọc sách'

"Vấn đề là làm sao để người dùng mạng không chỉ dành thời gian lướt Facebook, mua hàng trực tuyến mà quan tâm nhiều hơn văn hóa đọc, sử dụng mạng để tiếp cận tri thức, làm đẹp tâm hồn”, Cục trưởng Cục XB Nguyễn Nguyên.

10 cách bố trí góc đọc sách cực xinh, truyền cảm hứng đọc cho mọi thành viên trong nhà bạn

Những không gian đọc sách dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra một góc đọc sách đậm nét riêng của mình.

Giới trẻ trong xã hội hiện đại ngày càng ít đọc sách

Xã hội ngày nay là xã hội của ba chữ D: sự phân tâm (distraction), thiếu kết nối (disconection) và thiếu sự đa dạng (dis diversity). Đây là môi trường không thuận lợi cho việc đọc.

Liên Bỉnh Phát: 'Khi bế tắc, tôi tìm đến sách để thấy không cô đơn'

Từ cú hích Song Lang, diễn viên Liên Bỉnh Phát tìm đến sách trong những thời khắc khó khăn nhất để tiếp thêm sự lạc quan và cả may mắn cho mình. 

Chuyên gia Nhật hướng dẫn cách đọc sách để lôi cuốn trẻ

Bà Koga Masako, chuyên gia người Nhật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khơi dậy niềm yêu thích đọc sách đã chia sẻ phương pháp giúp trẻ tăng tập trung, thích thú.

Ước mơ ‘bắt tay thầy hiệu trưởng’ giúp 9X Bắc Giang trở thành thủ lĩnh

Danh sách 30 gương mặt dưới tuổi 30 nổi bật nhất năm 2020 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn đã gọi tên một chàng trai sinh năm 1992, Bắc Giang.