văn hóa đọc

Cập nhập tin tức văn hóa đọc

Phong bì tiền từ người đàn ông đi xe sang khiến nhà giáo ngỡ ngàng

Người đàn ông bước xuống từ ô tô trao cho nhà giáo một phong bì. Ngoài tiền, trong phong bì còn có 1 bức thư xúc động...

Giờ bạn bè hỏi tôi: ‘Hôm nay trải chiếu ở đâu đấy?’

Nửa năm làm nghề bán sách rong, bán sách của chính mình dịch hoặc viết, tôi đã có cơ hội nhìn lại bản thân và cuộc sống xung quanh, tránh được “sốc văn hóa ngược’ sau khoảng thời gian dài ở nước ngoài.

 

Tủ sách Lam Sơn: Nhân rộng ngọn lửa tri thức cho học sinh tiểu học

Xây dựng văn hóa đọc từ khi còn nhỏ là một hình thức giáo dục hiệu quả, bền vững, giúp trẻ chủ động trong việc tìm tòi tri thức; từ đó hoàn thiện nhân cách, hình thành ý chí lập nghiệp trong tương lai.

Thầy giáo trường huyện quanh năm viết thư xin sách cho học trò

Ba năm qua, anh Huỳnh Văn Thế, giáo viên Trường THPT Mang Thít (Vĩnh Long) gửi thư đi khắp nơi xin sách cho học sinh nghèo.

“Thế hệ cúi đầu” và nỗi lo sách giáo khoa thống trị

 Các đại biểu  không khỏi lo lắng về khả năng tự học và phát triển trí tuệ của trẻ trước thực trạng: sách giáo khoa đang thống trị thị trường xuất bản sách, còn các thiết bị điện tử ảnh hưởng không mấy tích cực tới văn hóa đọc.

Chiêu độc giúp nữ sinh sư phạm xây dựng tủ sách 2.500 cuốn trong 2 tháng

Trong vòng hơn 2 tháng, em và nhóm của mình đã kêu gọi và thu nhận được 2.500 cuốn sách để dành tặng học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dân phố đọc sách

Tất nhiên, những người dân quen sống ở phố mà biết đọc sách thì đã có từ rất lâu, kể cả lúc tuyệt chưa có cái kiểu “ngày văn hóa đọc” ồn ào như bây giờ.

Một bộ phận giới trẻ hiện nay đang mắc bệnh 'ngáo Facebook'

 "Hiện nay, một bộ phận giới trẻ đang bị mắc căn bệnh “ngáo Face”, đam mê Facebook một cách mù quáng, khiến cho các bạn mất thời gian và không hoàn thành tốt công việc" - TS Đoàn Hương nói.

Bộ Giáo dục tạo đột phá ngày cuối năm

Sắp tới, sách giáo khoa sẽ không phải là tài liệu duy nhất trong việc học ở  nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay.

Nhà tiên phong của phong trào đọc sách nói chuyện ở VN

 “Việt Nam muốn trở thành đất nước hạnh phúc đích thực thì phải nỗ lực đưa văn hóa đọc sách thành trung tâm của tất cả các lĩnh vực giáo dục”, ông Park Chul Won nhấn mạnh.

Ùn ùn đổ về Đường sách cuối năm

 Đã có rất đông người dân đến với hội sách trong ngày đầu tiên, thậm chí họ còn không ngần ngại đến từ sớm và kiên trì đợi cho đến khi các nghi thức khai mạc kết thúc.