văn hóa đọc

Cập nhập tin tức văn hóa đọc

Cuốn sách lan tỏa 99 điều tích cực để sống hạnh phúc và thành công

Trong cuốn sách “Sống một cuộc đời ý nghĩa – 99 điều tích cực để sống hạnh phúc và thành công”, tác giả Trần Đình Hoành tập trung vào những điều cốt lõi của tư duy tích cực để sống một cuộc đời nhiều giá trị.

Hơn 400 trang sách của giáo sư Úc kể chi tiết 1 thiên niên kỷ “tiểu sử” Hà Nội

Với góc nhìn của một người nước ngoài, tác giả William Stewart Logan đem đến nhiều thông tin hấp dẫn, hữu ích cho độc giả yêu Hà Nội, muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của Thủ đô.

“Hiến đăng sứ”: Một tác phẩm lạ lùng nhưng hấp dẫn

“Hiến đăng sứ” là một tác phẩm phản địa đàng đầy mê hoặc, hấp dẫn độc giả ngay khi lật mở những trang đầu tiên.

Đưa sách về bình đẳng giới tới phụ nữ và trẻ em ở Gia Lai

Buổi giới thiệu sách về bình đẳng giới sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết một cách căn bàn bất bình đẳng giới trong nhiều lĩnh vực đối với phụ nữ và trẻ em ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai.

“Cuốn gia phả bị thất lạc” và một góc nhìn khác về cải cách ruộng đất

90 năm lịch sử của làng Tiềm, một làng khoa bảng giàu truyền thống cách mạng ở miền Trung, được phác họa trong tiểu thuyết “Cuốn gia phả bị thất lạc” của Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu, trong đó có một góc nhìn khác về cải cách ruộng đất.

“Khuyến học”: Cuốn sách quốc dân của Nhật Bản

Năm 1880 - thời điểm cuốn sách “Khuyến học” của tác giả Fukuzawa Yukichi được xuất bản, cứ 160 người Nhật thì có 1 người đọc cuốn sách này. “Khuyến học” có sức hút đối với đa dạng độc giả, từ tầng lớp tinh hoa tới bình dân.

Cuốn sách chỉ cách xây dựng hạnh phúc đích thực từ trong ra ngoài

Cuốn sách “Bẫy hạnh phúc – Ngừng vật lộn và bắt đầu sống” viết về cách kiếm tìm hạnh phúc với những phương pháp được kiểm chứng bằng khoa học đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, bán hơn 1 triệu bản.

Cuốn sách khắc họa chân dung nhà khoa học Hawking với góc nhìn mới

Cuốn sách "Hawking Hawking: Câu chuyện về một huyền thoại khoa học" mang đến góc nhìn mới lạ, đa chiều về Stephen Hawking, một nhà khoa học nổi tiếng và khó hiểu.

Đậm dấu ấn Tây Bắc trong tập truyện ngắn của Ma Văn Kháng

Dấu ấn về miền núi Tây Bắc hiện lên thật rõ nét trong “Chim trời bay về sau cơn mưa” - tập 10 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng.

Truyền thông sách về khởi nghiệp giúp phụ nữ Gia Lai phát triển bền vững

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa phối hợp tổ chức chương trình truyền thông sách khởi nghiệp phát triển bền vững tại cộng đồng nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho chị em phụ nữ ở xã Ia Rsươm, tỉnh Gia Lai.

Lan tỏa tình yêu “Hoàng tử bé” tới học sinh tiểu học Hà Nội

Buổi giao lưu diễn ra tại trường Tiểu học Nghĩa Tân (Hà Nội) đã lan tỏa tình yêu nhân vật huyền thoại “Hoàng tử bé” trong tâm trí rất nhiều học sinh Việt Nam.

Tặng 1.000 đầu sách cho thư viện cộng đồng ở Mù Cang Chải

1.000 cuốn sách tặng thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn” sẽ góp phần nâng cao dân trí, lan tỏa văn hóa đọc tại thị trấn của huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Ý nghĩa đong đầy trong cuốn sách dành cho trẻ em được viết cách đây hơn 140 năm

Dù "Heidi" ra đời cách đây hơn 140 năm nhưng trẻ em ngày nay vẫn dễ dàng cảm nhận những ý nghĩa đong đầy trong cuốn sách.

Cơ hội để họa sĩ minh họa sách tranh thiếu nhi Việt Nam vươn tầm quốc tế

15 họa sĩ tham gia Khóa học minh họa sách tranh thiếu nhi do Nhã Nam phối hợp tổ chức sẽ có cơ hội làm ra tác phẩm sách tranh ấn tượng, được xuất bản không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra thế giới.

Kho tư liệu đồ sộ về văn hóa lịch sử của dân du mục Kazakh

Thông qua tư liệu phong phú và cách kể chuyện lôi cuốn, I. Yesenberlin đã vẽ nên bức tranh cuộc sống sống động của những người du mục ở Đại Thảo nguyên Kazakh từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Nhiều ý tưởng thiết kế bìa sách Nhã Nam “có một không hai”

Cuộc thi Thiết kế lại bìa sách do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức đã thu hút gần 1.000 tác phẩm tham dự, trong đó, nhiều ý tưởng “có một không hai”.

Chiêu thức thu hút học sinh đọc sách của trường học Hà Nội

Không còn gói gọn trong các tiết học, ngôi trường này xây dựng các thư viện mở và tổ chức những buổi chia sẻ để tạo cho học sinh thói quen đọc hàng ngày.

'Hình phạt đọc sách nên áp dụng vào các cơ quan, doanh nghiệp'

"Để lan toả văn hoá đọc, chúng ta cần bắt đầu từ nhà trường. Đây là việc làm rất cần thiết", TS Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books bày tỏ quan điểm.

Cẩm nang về yoga giúp mọi người sống trẻ, khỏe lâu

Cuốn sách “12 đường kinh và các bài tập yoga” được xuất bản với mong muốn lớn nhất là gieo mầm sức khoẻ cho cộng đồng.

Tiểu thuyết lịch sử dạng “cung đấu” hiếm hoi của văn học đương đại

“Từ Dụ thái hậu” có thể xem là tiểu thuyết lịch sử dạng “cung đấu” hiếm hoi của văn học đương đại, viết về thời nhà Nguyễn, triều đại cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam.