Vân Thiêng

Vân Thiêng

Còn “hơn thua” trên đường là còn tai nạn

Những tranh luận xung quanh vụ tai nạn giao thông thương tâm trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn mấy ngày qua đã gợi ra nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất vẫn là ý thức người lái xe.

Phát triển văn hóa nhìn từ Hòa nhạc chào xuân 2024

Tôi thật sự ấn tượng với chương trình Hòa nhạc chào xuân 2024 (New Year Concert 2024) do Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân phối hợp với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn tối 17/2 (mùng 8 tết) tại Nhà hát Hồ Gươm trên phố Hàng Bài, Hà Nội.

Gánh hàng của má lo Tết cho cả gia đình

Nhờ gánh hàng tháng Chạp mà bao năm, má tôi đã lo cho cả nhà có được những cái Tết đủ đầy.

Bệnh nhân phải có quyền dùng thuốc tốt và nút thắt của ngành dược

Sau hơn 7 năm thực hiện, Luật Dược năm 2016 đã bộc lộ nhiều bất cập, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh dược phẩm, ảnh hưởng đến việc bảo đảm cung ứng thuốc, nhất là trong điều kiện cấp bách như phòng, chống dịch bệnh.

Lương thấp, chi phí đắt đỏ, sinh con rồi lấy gì mà nuôi

Khi những cặp vợ chồng trẻ vẫn còn vật vã với chuyện nuôi dạy con cái, chi phí sinh hoạt đắt đỏ… thì khó đòi hỏi họ phải “sinh con vì đất nước”.

Ông bố một đời lang bạt xốn xang dựng vợ gả chồng cho 2 con những ngày cuối năm

Bạn bè gặp nhau ai cũng bảo tôi hạnh phúc, khi chỉ vài tháng cuối năm 2023 này, dựng vợ gả chồng cho cả hai đứa con, trong khi con họ đã trên ba nhăm mà còn chưa có gì.

Nhân vật truyền cảm hứng của VietNamNet: Người bình thường làm điều phi thường

Những câu chuyện truyền cảm hứng của VietNamNet cho độc giả thấy rằng quanh ta vẫn còn biết bao trái tim nhân hậu, biết bao con người thông qua cuộc đời thật của mình truyền cảm hứng sống tốt hơn, sống người hơn.

2.000 hồ sơ chọn được 100 em phù hợp và chuyện ‘thừa thầy thiếu thợ’

Trong số gần 2000 hồ sơ ứng tuyển là sinh viên giỏi, xuất sắc mà chỉ chọn được 100 em phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Người đàn ông Quảng Ngãi ở Hà Nội trộn nộm xoài xanh mực khô ngon bá cháy

Bạn bè tụ tập, có vài món nhè nhẹ để lai rai bàn chuyện gẫu là một cái thú của nhiều người. Món nộm xoài xanh với mực khô đơn giản, rẻ tiền, mà ngon đến lạ.

Nghịch lý có tiền nhưng người bệnh không được dùng thuốc tốt

Thừa tiền nhưng người bệnh không được dùng thuốc tốt là thực trạng bất hợp lý trong việc sử dụng Quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ở nước ta.