Phạt người bán hàng rong định 'chặt chém' khách Tây 200 nghìn một túi táo nhỏ

3 ngày sau sự việc người bán hàng rong trên đường Thuỵ Khuê có ý định “chặt chém” du khách nước ngoài, UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xử phạt hành chính với người bán hàng rong.

Du khách đi săn hoa sơn tra, ăn tối cực 'chill' dưới gốc cây trăm tuổi

Những ngày tháng 3, khắp núi đồi bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) trở nên sáng bừng bởi sắc trắng bồng bềnh của hoa sơn tra.

Đến Đà Lạt tháng 3, ngắm những cung đường tuyệt đẹp 'chìm' trong sắc tím

Ở mảnh đất ngàn hoa, mùa xuân dường như có sức quyến rũ vô tận với những tâm hồn lãng đãng. Giữa tháng 3, phượng tím bung nở, nhuộm khắp không gian bằng sự bềnh bồng, man mác và mộng mơ.

Quán mỳ vằn thắn tươi đông kín ở Hà Nội, khách vừa ăn vừa xem chủ quán cán mỳ

Mỳ vằn thắn không phải là món ăn xa lạ, tuy nhiên vừa ăn vừa được theo dõi trực tiếp quy trình làm mỳ tươi, thì lại là trải nghiệm thú vị với nhiều du khách.

Lạc lối trong công viên tươi mát, trong lành ở 'thành phố xanh' của Trung Quốc

Được mệnh danh là “lá phổi xanh” của thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây Trung Quốc), công viên Thanh Tú Sơn là điểm đến không thể bỏ qua với những du khách yêu thích sự tươi mát, trong lành.

Hoa ban trắng tinh khôi nở rộ khắp các phố, Đà Lạt tháng 3 đẹp lạ lùng

Trong tiết trời se lạnh lãng đãng của Đà Lạt mùa xuân, những hàng hoa ban trắng bung nở khắp các con phố khiến bước chân người qua bỗng chậm lại, để thong thả ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp tinh sương ấy.

Khám phá thiên đường ẩm thực ở chợ đêm nổi tiếng Thái Lan

Chỉ với 1000 Bath (688 nghìn VNĐ), du khách đã có thể thưởng thức đủ các món chua, cay, mặn, ngọt tại khu chợ đêm nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan.

Quán phở lõi 'danh bất hư truyền' ở Hà Nội, khách Tây, ta nức nở khen ngon

Bất kể vào ngày mưa lạnh gió rét, quán phở bò có tuổi đời hơn 30 năm trên phố Hàng Vải vẫn liên tục tấp nập khách vào ra. Bí quyết của quán là ở nước dùng thanh trong cùng với phần thịt làm nên thương hiệu: thịt lõi.

Quán cà phê rang củi qua 4 đời ở Hà Nội, khách đều đặn 40 năm đến uống mỗi ngày

Là địa chỉ hiếm hoi ở Hà Nội còn giữ được cách rang cà phê bằng củi với mọi công đoạn đều thủ công 100%, cà phê Thái với nhiều người Hà Nội đã trở thành nét văn hóa quen thuộc, nhất là vào mỗi buổi sáng.

Mê đắm vẻ đẹp Thái Bình Cổ Trấn mùa xuân

Thái Bình Cổ Trấn được mệnh danh "Tiểu Phượng Hoàng Cổ Trấn" bởi những nét kiến trúc cổ kính, mang đậm màu sắc văn hoá truyền thống người Hoa.