Món đặc sản ‘nghe là sầu’, ăn thì đắng hút khách thưởng thức ở An Giang

Món đặc sản này từng được công nhận đạt giá trị Kỷ lục châu Á, chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc của vùng đất An Giang như lá non và bông sầu đâu, trộn cùng thịt luộc hoặc khô cá nướng,… nêm nước mắm me chua ngọt vừa ăn.

Khách Tây xuýt xoa khen phở bò 2,5 triệu đồng ở TPHCM, tráng miệng kem nước mắm

Món phở bò có giá đắt đỏ chỉ được nhà hàng phục vụ khi thực khách đặt trước, gồm tô nước dùng nóng hổi hầm từ xương trong 12 giờ kèm theo 7 loại thịt bò khác nhau... và một phần thịt bò wagyu tươi để riêng.

Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM

Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.

Đặc sản mắm cá rò mỗi năm chỉ có một mùa ở Huế, khách 'canh' mua trữ đông ăn dần

Những mẻ cá rò tươi sống sau khi đánh bắt từ biển lên được rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, người ta trộn đều cá với thính, muối và ủ trong khoảng 2 tháng, đến khi có vị chua thì cho thêm ớt, bột ngọt, đường.

Món ngon Lạng Sơn gây sốt ‘chợ mạng’, khách Hà Nội có tiền cũng khó mua

Việc vận chuyển đậu phụ từ Lạng Sơn xuống Hà Nội mất nhiều thời gian, chưa kể nhiệt độ bảo quản không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của đậu nên khách ở xa có tiền cũng khó mua.

Mẹ đảm Đồng Nai hiếm khi đi chợ nhờ khu vườn 'gì cũng có' trên sân thượng

Nhiều năm nay, chị Liên ở Đồng Nai hiếm khi phải đi chợ mua rau hay đắn đo suy nghĩ xem ngày mai ăn gì nhờ khu vườn trên sân thượng “gì cũng có”, từ các loại rau, củ đến trái cây, cho thu hoạch quanh năm.

Lương 5 triệu, 9X mách bí kíp vi vu khắp nơi, chinh phục 60 đỉnh núi ở Việt Nam

Sau 2 năm chuyển từ đam mê phượt sang bộ môn leo núi, Trần Đoàn đã chinh phục 60 đỉnh núi, trong đó ấn tượng nhất là chuyến xuyên Việt hồi đầu năm 2024 kết hợp leo 20 đỉnh núi ở miền Nam.

Đầu bếp Mỹ thưởng thức món phở Bắc giá 160.000 đồng, khen ‘ngon nhất TPHCM’

Ngoài nước dùng ngọt thanh ninh từ xương và tủy bò, vị đầu bếp Mỹ còn đánh giá cao phần thịt bò tươi được xào tái lăn, đượm gia vị. Anh nhận xét đây là “món phở Bắc ngon nhất ở TPHCM”.

Khách Thái Lan mê bánh xèo Việt giá 180.000 đồng/chiếc, ăn không ngừng vì ngon

Lần đầu thưởng thức bánh xèo Việt Nam nhưng chàng trai Thái Lan rất hài lòng, khen lớp vỏ giòn rụm và nước chấm có độ chua ngọt hài hòa. Anh thấy mức giá 180.000 đồng là hợp lý vì chiếc bánh khá lớn với phần nhân đầy đặn tôm tươi.

Vợ chồng tiến sĩ Toán bỏ phố về quê, dựng nhà vườn đẹp mê ở ngoại ô Hà Nội

Trên mảnh đất rộng, vợ chồng chị Trang, anh Công xây một ngôi nhà 2 tầng theo phong cách Farmhouse, xung quanh là vườn – ao – chuồng và khu thể thao cho các con thỏa sức vui chơi, rèn luyện.