Tấn Đăng

Tấn Đăng

Nhà báo

Bốn năm xin phép làm nhà nhưng không được giải quyết

Đơn thư nửa cuối tháng 11 tập trung vào các lĩnh vực như đất đai, pháp luật và tố cáo những việc làm sai, những hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân là người lãnh đạo.

Lời cảnh báo sau chuyến thị sát dự án cao tốc của bộ trưởng giao thông

Tinh thần 'ai không làm đứng sang một bên' thể hiện rõ ở một buổi thị sát với những cảnh báo tiến độ thực tế khác so với báo cáo. Nếu không đạt được tiến độ, những người trực tiếp quản lý viết sẵn đơn xin nghỉ.

Luật ngày càng sát đời sống

Quốc hội vừa thông qua Luật phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Có thể nói đây là những điều luật đi sâu vào đời sống vật chất và tinh thần của công dân, mang tính nhân văn.

Nhận sửa ô tô rồi để mất

Nửa đầu tháng 11, đơn thư tập trung phản ánh về những bất cập trong giải quyết khiếu kiện, trong những sai phạm về phản ánh sai sự thật của báo chí, về sự vô trách nhiệm của các cơ sở dịch vụ.

Tham nhũng vặt như 'vòi bạch tuộc' luồn lách mọi nơi

Nguy hiểm của tham nhũng vặt là làm băng hoại đạo đức xã hội, làm giảm lòng tin của người dân đối với chính quyền. Người dân sử dụng một số dịch vụ công phải “bôi trơn" mới được việc.

Gợi ý rút đơn rồi khởi tố

Trong nửa cuối tháng 10, đơn thư tập trung vào phản ánh tình trạng giải quyết đất đai không minh bạch. Ngoài ra còn có đơn thư phản ánh tình trạng cán bộ gợi ý rút đơn rồi truy tố với lý do bên hành hung không rút đơn...

Công viên ‘treo’ ở Thủ đô và lời hứa nhiệm kỳ

Hà Nội là nơi tấc đất tấc vàng, điều này không phải bàn cãi. Nhưng công viên, khoảng xanh cũng là lá phổi không thể thiếu trong đời sống đô thị. Chuyện mất đất, lãng phí đất công viên khiến nhiều người thấy buồn khi nhắc đến hai từ trách nhiệm.

Cựu bí thư 'hạ cánh', đất đâu mà nhiều thế?

Lâu nay, một số quan chức có những biệt thự, mảnh đất rộng hoặc đắt tiền khiến dư luận ồn ào. Tuy nhiên, ít thấy quan chức nào nhiều đất như ông Trần Đình Thành, cựu Bí thư Đồng Nai.

Cần trả lời rõ vụ liệt sĩ bị thất lạc

Những nội dung mà đơn thư bạn đọc gửi về nửa đầu tháng 10 tập trung chủ yếu vào khiếu nại đất đai, chế độ hưởng chính sách, công tác tổ chức cán bộ... đặc biệt có đơn thư phản ảnh về việc quy tập mộ liệt sỹ làm thất lạc.

Rộng đường cho văn hóa từ chức

Văn hóa từ chức chính là việc trọng dụng tài năng. Cán bộ tài đức chắc chắn lĩnh vực phụ trách sẽ phát triển. Không thể nói là tài năng khi đơn vị mình sai sót, kinh tế không phát triển, ngân sách xin Trung ương năm sau cao hơn năm trước.