Ăn tôm bổ đủ bề nhưng vẫn có một nỗi lo

Tôm là thực phẩm giàu đạm và canxi tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một loại tôm có thể bị nhiễm kim loại, gây hại cho cơ thể.

Vì sao đang sống khỏe mạnh lại đột tử?

Đột tử do tim thường diễn biến rất nhanh, người bệnh mệt mỏi rồi rơi vào hôn mê, có thể tử vong sau 1 giờ nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đám cưới trong phòng cấp cứu của nam bệnh nhân trẻ

Còn 7 ngày là tới đám cưới, anh H. bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Anh được các bác sĩ nỗ lực điều trị với hy vọng "còn nước, còn tát".

Bé trai 7 tuổi bị đột quỵ

Bé trai ở Phú Thọ được đưa vào cấp cứu với biểu hiện yếu liệt chi, khó nói. Các bác sĩ phát hiện sọ não có tổn thương đột quỵ não.

Người trẻ đột quỵ, động kinh vì hút thuốc lá điện tử

Các chuyên gia y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử vì có hại cho sức khỏe. Bệnh lý liên quan tới sản phẩm này tại Việt Nam và trên thế giới đang có xu hướng gia tăng.

Người đàn ông Hà Nội sở hữu số quả thận nhiều bất ngờ

Người đàn ông 35 tuổi vào viện vì thắt lưng đau dữ dội nghi ngờ bị sỏi thận. Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện người bệnh có 4 quả thận, 2 niệu quản.

Cục Y tế dự phòng có lãnh đạo mới sau nhiều tháng trống vị trí

Người vừa được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Y tế dự phòng là Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Minh Đức, chuyên gia dịch tễ học.

Hai vợ chồng hơn 100 tuổi vẫn minh mẫn, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 từ

Hai vợ chồng cụ Ma Văn Thọ (trú tại Hạ Hòa, Phú Thọ) đều sống thọ trên 100 tuổi nhưng vẫn minh mẫn. Họ có với nhau 6 người con trai, 3 con gái. Đến nay, đại gia đình cụ Thọ có thêm 25 cháu, 45 chắt, 3 chút.

Bộ phận bẩn nhất của tôm có gây hại cho sức khỏe không?

Đầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Mức độ nguy hiểm của vi khuẩn có trong cơm gà khiến 345 người nhập viện

Vi khuẩn Salmonella xâm nhập vào cơ thể con người sinh ra độc tố gây tổn thương niêm mạc ruột, đau quặn bụng và có thể dẫn tới tử vong.