Ngọc Trang

Ngọc Trang

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh, thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.

Sinh viên Việt ra thế giới với tiếng đàn bầu trong tim

Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học FPT, nói như vậy về cách thức đào tạo. Không ít góc nhìn thú vị và thiết thực được ông đưa ra trong cuộc trao đổi dưới đây.

Tăng 15% lương cơ bản nhưng giảm 10% với giáo viên ‘làm việc không nghiêm túc’

TRUNG QUỐC - Lương, thưởng từ nghề dạy học luôn là chủ đề được tranh luận sôi nổi tại đất nước tỷ dân. Bộ Giáo dục nước này mới đây đã tiến hành những điều chỉnh để giúp giáo viên có thu nhập ổn định.

Bệnh viện ‘đau đầu’ vì kinh phí chuyển đổi số

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Bệnh viện Việt Đức, nguồn chi phí đầu tư cho chuyển đổi số do các cơ sở y tế tự chi trả. Tuy nhiên, công nghệ thông tin chưa được tính vào các yếu tố cấu thành lên giá dịch vụ y tế.

'Không bệnh viện nào muốn nhận tiền bồi thường đào tạo của bác sĩ'

Nhân viên y tế nghỉ việc đa phần vì thu nhập và các chế độ đãi ngộ ở bệnh viện công lập thấp hơn tư nhân. Nếu không giải được bài toán tăng thu nhập, làn sóng dịch chuyển lao động sẽ tiếp tục diễn ra.

'Để được 10 triệu đồng, bác sĩ viện công phải cống hiến chục năm'

Bác sĩ trẻ được đầu tư đi học bằng ngân sách đào tạo của nhà nước nhưng khi học xong, họ sẵn sàng xin nghỉ việc, tìm môi trường khác, chấp nhận đền bù.

Quan hệ tình dục nhiều có làm yếu thận?

Không ít người thắc mắc quan hệ tình dục nhiều liệu có ảnh hưởng tới chức năng thận. Chuyên gia nói gì về điều này?

Bệnh gút ngày càng gia tăng, bác sĩ chỉ ra 5 nguyên nhân gây mắc

Môi trường sống, điều kiện sinh hoạt thay đổi, nhiều loại bệnh tưởng chừng chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi, nay có xu hướng gia tăng, trẻ hóa. Gút (gout) là một trong số những bệnh đó.

Khối u dạng chùm khổng lồ trên mặt người đàn ông suốt 20 năm

Vừa qua, Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công khối u dị dạng mạch máu khổng lồ trên gương mặt một bệnh nhân nam.

Trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi bú bình, lưu ý không thể bỏ qua

Vừa qua, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận bé gái 2 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng tím tái, ngừng thở trước khi đến viện.