Nguy cơ ung thư từ việc ăn các loại hạt bị mốc ngày Tết

Thủ phạm làm các loại hạt bị mốc là nấm Aspergillus flavus. Nấm này tiết ra độc tố Alfatoxin, tích lũy dần dần trong cơ thể và sẽ là nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Trẻ sốc phản vệ nguy kịch sau vài phút uống nước ngọt có ga

Sau khi uống nước ngọt có ga, bệnh nhi xuất hiện tình trạng nuốt nghẹn, đỏ và phù mặt, khó thở.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh.

Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?

Khoa học đã chứng minh nếu ăn phải những thực phẩm nhiễm nấm mốc, chúng ta có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'

Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.

Uống rượu, bia pha chung nước ngọt có giảm say?

Nhiều người có thói quen uống rượu, bia pha với nước ngọt có ga, nước tăng lực để làm giảm nồng độ cồn, giúp giảm say, điều này có nên làm?

Ba điều tuyệt đối không nên làm sau khi uống rượu, bia

Tắm gội, vận động mạnh hay ngồi trước quạt, đi ra ngoài trời lạnh là những việc chuyên gia khuyên tuyệt đối tránh sau khi đã uống rượu, bia.

Mẹo bảo quản bánh chưng lâu hỏng, không bị mốc trong dịp Tết

Bánh chưng thường được gói với số lượng nhiều để ăn vào dịp Tết. Vì vậy, cách bảo quản để bánh không bị mốc và có thời hạn sử dụng dài được nhiều người quan tâm.

Đừng coi tủ lạnh là 'cái chợ' thu nhỏ

Tích trữ quá nhiều thực phẩm, không kiểm tra tủ lạnh thường xuyên, để lẫn thực phẩm sống và chín là những thói quen sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe.

Bốn điều người bệnh đái tháo đường cần tránh ngày Tết

Với người bệnh đái tháo đường, những thay đổi nhỏ về lối sống hoặc lơ là điều trị đều làm tăng nguy cơ gặp biến chứng nặng.