NV

Cập nhập tin tức NV

Vùng dân tộc Mông huyện Bát Xát, Mường Khương đang đổi thay từng ngày

Vùng đồng bào dân tộc Mông ở hai địa phương Bát Xát, Mường Khương dù đã có nhiều đổi thay, chuyển biến tích cực, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Hiệu ứng tích cực từ Chương trình MTQG 1719

Chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 và các chương trình, dự án khác được triển khai trên địa bàn vùng đồng bào DTTS đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Thực tiễn chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật đang đặt ra yêu cầu phải khẩn trương đồng bộ hoá.

Đắk Nông: Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 26/9, Sở Tư pháp Đắk Nông tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Đắk Nông phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật

Đắk Nông vừa tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 (sửa đổi năm 2020) và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Phú Yên đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.

Những điểm tựa thoát nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sông Hinh

Những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sông Hinh có nhiều đổi thay.

Tăng cường khả năng tiếp cận, cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cho đồng bào DTTS

Với mức thu nhập rất thấp, nếu không được cấp thẻ BHYT, chi phí dành cho khám chữa bệnh của đồng bào DTTS là gánh nặng. Nhiều người không có điều kiện thụ hưởng chính sách ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế, nguy cơ phát sinh hộ nghèo và tái nghèo cao

Bảo tồn di sản mỹ thuật dân gian trong kiến trúc, điêu khắc xứ Quảng

Tại xứ Quảng, di sản mỹ thuật dân gian trong các công trình kiến trúc và điêu khắc rất lớn với hàng ngàn di tích. Những gì còn lại đến hôm nay, đã và đang là thách thức lớn đối với chính quyền các cấp trong việc bảo tồn, phát huy và gìn giữ.

Nâng cao phòng ngừa, đấu tranh với vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ

Từ 01/01/2022 đến 15/8/2023, toàn quốc đã vận động thu hồi 27.929 khẩu súng các loại; 2.965,8 kg pháo; phát hiện, bắt giữ 4.084 vụ, 7.934 đối tượng vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Dấu ấn Việt Nam trong gần nửa thế kỷ đồng hành cùng Liên hợp quốc

Lịch sử hình thành, đấu tranh và phát triển của Việt Nam luôn gắn với các giá trị và các nguyên tắc của Liên hợp quốc, và là một phần trong dòng chảy chung của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam và Anh phối hợp điều tra phòng, chống tội phạm tài chính, ngân hàng, rửa tiền

Trong khuôn khổ chương trình đối ngoại năm 2023, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do đồng Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng dẫn đầu đã thăm và làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật Anh từ ngày 16-21/9/2023

Việt Nam nhất quán ủng hộ chống phổ biến, tiến tới giải trừ triệt để vũ khí hạt nhân

Việt Nam khẳng định ủng hộ vai trò then chốt của IAEA, nhấn mạnh trách nhiệm của các quốc gia và ủng hộ cách tiếp cận cân bằng trong công tác bảo đảm an toàn và an ninh hạt nhân

Việt Nam đưa sáng kiến về quyền con người được tiêm chủng

Trong phiên Thảo luận chung về các Quyền Con người tại Khóa họp 54 Hội đồng Nhân quyền, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã trình bày phát biểu chung về quyền con người được tiêm chủng. Phát biểu chung này nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nước.

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc giữa Quốc hội Việt Nam - Lào

Bên cạnh thành tựu đạt được, công tác dân tộc của mỗi nước cũng còn những hạn chế. Đời sống của một bộ phận đồng bào DTTS ở cả hai nước vẫn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS còn cao, công tác giảm nghèo chưa bền vững.

Phú Yên triển khai đồng bộ, hiệu quả chính sách BHYT vùng đồng bào DTTS

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký Hiệp định về Biển cả- một trong những điều ước quốc tế được chú ý nhất trong thập kỷ qua.

Chung tay cùng các quốc gia trên thế giới giải quyết các vấn đề toàn cầu

Là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký Hiệp định về Biển thể hiện mạnh mẽ thông điệp về việc Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm, chung tay cùng các quốc gia giải quyết các vấn đề toàn cầu, đóng góp vào phát triển bền vững.

Việt Nam đề xuất bốn trọng tâm đối với hợp tác của 3G và G20 trong thời gian tới

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đánh giá cao các kết quả Ấn Độ đã đạt được trong năm Chủ tịch G20, nhất là việc gắn kết với nghị sự của LHQ trong nhiều nội dung như thực hiện các SDG, ứng phó với BĐKH, bảo đảm cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm.

Việt Nam đề xuất lấy ngày 27/12 là Ngày Quốc tế về Chuẩn bị Sẵn sàng Ứng phó với Dịch bệnh

Việt Nam là quốc gia khởi xướng đề xuất và Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2020 đã đồng thuận lấy ngày 27/12 hàng năm là Ngày Quốc tế về Chuẩn bị Sẵn sàng Ứng phó với Dịch bệnh.