NV

Cập nhập tin tức NV

Phát động cuộc thi xây dựng công dân số tỉnh Hà Giang năm 2024

Sáng 18/6, tỉnh Hà Giang đã phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến với chủ đề: Xây dựng công dân số tỉnh Hà Giang năm 2024.

Sức hấp dẫn của thương hiệu Festival Huế

Những thành công của Festival Huế 2024 tiếp tục đưa thương hiệu Festival Huế lan tỏa, tiếp tục khẳng định Huế xứng đáng là thành phố Festival đầu tiên của Việt Nam.

Tạo dựng vị thế vững chắc, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi cung ứng hiện đại toàn cầu

Doanh nghiệp cần chủ động đầu tư, áp dụng chuyển đổi số và sáng tạo công nghệ vào sản xuất và quản lý. Từ đó tạo ra các cơ hội tiếp cận các thị trường quốc tế.

Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco hỗ trợ Khánh Hoà xúc tiến đầu tư tại Mỹ

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Khánh Hòa tại San Diego là một trong những diễn đàn doanh nghiệp quy mô, bài bản và thực chất nhất mà TLSQ tham gia và phối hợp tổ chức trong thời gian qua.

Chăm sóc sức khỏe nhân dân là ưu tiên đặc biệt của Đảng và Nhà nước

Đảng và Nhà nước ta luôn thấu hiểu, bên cạnh việc giữ vững, phát huy những thành tựu đã đạt được còn rất nhiều việc phải làm để bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân được thực hiện toàn diện, triệt để hơn.

Việt Nam tiếp tục triển khai 06 nhóm giải pháp để thực hiện các mục tiêu SDGs

Trong giai đoạn 5 năm vừa qua, toàn bộ hệ thống chính trị và cả xã hội đã nỗ lực để thực hiện SDGs với phương châm cốt lõi “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Khẩn trương đưa các chính sách mới ban hành vào cuộc sống, giúp DN vượt khó, phát triển

ĐBQH cho rằng, chính phủ cần khẩn trương đưa các chính sách mới ban hành vào cuộc sống, giúp DN vượt khó và phát triển, nhất là các dự án luật mới được ban hành có tác động trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh.

Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số

Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số là chủ trương của Đảng, Nhà nước trong nhiều năm qua nhằm cải thiện đời sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Quốc hội giám sát tối cao về thực hiện gói phục hồi kinh tế

Sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Vị Xuyên khai mạc Ngày hội truyền thông giới thiệu không gian văn hóa các dân tộc

Tối 24/5, huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc Ngày hội truyền thông giới thiệu không gian văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên năm 2024 và công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia hát Páo dung của người Dao.

Lấy hợp tác văn hóa và nghệ thuật để mở đường cho mối quan hệ vững chắc và lâu dài

Việt Nam và Campuchia phối hợp tổ chức Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia với mong muốn lấy hợp tác văn hóa và nghệ thuật để mở đường cho mối quan hệ vững chắc và lâu dài giữa hai nước.

Những kết quả phát triển KTXH đạt được của năm 2023 rất đáng ghi nhận

Sáng 20/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và ngân sách nhà nước năm 2023.

Chương trình Cà phê Doanh nghiệp-Doanh nhân: Nơi doanh nghiệp thông tin về những khó khăn trong sản xuất, kinh doan

Từ năm 2022 đến nay, thông qua các cuộc đối thoại và Chương trình Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 136 vấn đề mà đại diện doanh nghiệp kiến nghị với tỉnh.

ASEAN chung tay "vì một Cộng đồng không còn bạo lực"

Với 7 lĩnh vực ưu tiên nhằm hiện thực hóa 11 cam kết của các nhà Lãnh đạo ASEAN, Lộ trình thực hiện Tuyên bố Hà Nội có ý nghĩa quan trọng đối với các nước thành viên ASEAN.

Tây Ninh nằm trong nhóm 30 tỉnh, thành phố có chỉ số PCI tốt nhất cả nước

Theo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2023 và chỉ số xanh cấp tỉnh PGI 2023, Tây Ninh xếp thứ 20/63 tỉnh, thành phố, nằm trong nhóm 30 tỉnh, thành phố có chỉ số PCI tốt nhất cả nước với 67,8 điểm.

Các doanh nghiệp xuất khẩu cần tận dụng các Hiệp định thương mại tự do

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2024, các diễn giả đã cùng góp bàn giải pháp tháo gỡ, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp gỡ bỏ những khó khăn để phát triển trong thời gian tới

"Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu"

Hôm 25/4, Báo Người Lao Động tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2024 với chủ đề "Gỡ khó về vốn và thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu".

Gần 700 người Việt Nam tại Israel vẫn an toàn

Thông tin mới nhất từ Đại sứ Lý Đức Trung ngày 14/4 cho biết, gần 700 người Việt Nam tại Israel vẫn an toàn và Đại sứ quán đang tích cực triển khai công tác bảo hộ công dân.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tích cực duy trì, phát triển và thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt, đáp ứng nhu cầu tất yếu của cộng đồng trong khu vực Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.

Đại sứ quán các nước Arab và Hồi giáo ở Việt Nam tổ chức lễ Eid al-Fitr

Lễ Eid al-Fitr, hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo.