NV

Cập nhập tin tức NV

95% sản phẩm bày bán ngoài siêu thị được gắn mã QR

Ngành NN&PTNT thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc nông sản có sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

“Tương thân tương ái” là bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Lần thứ hai Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị khu vực trong bối cảnh vị thế của Việt Nam được nâng cao, cùng với nhiều vấn đề nhân đạo đang đặt ra.

Đền Ông Hoàng Mười- nơi bảo lưu những phong tục tín ngưỡng, tri ân tiền nhân

Đền Ông Hoàng Mười hơn 400 năm tuổi vẫn lưu giữ được những kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc và nhiều tài liệu, hiện vật đồ tế khí quý hiếm. Tại Đền hiện còn 21 sắc phong do các triều đại phong kiến Việt Nam ban tặng.

Khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển tỉnh Hà Tĩnh

Từ đầu năm 2018 đến nay, khu vực ven biển Hà Tĩnh đã được chấp thuận 179 dự án đầu tư trong nước quy mô 23.500 tỷ đồng và 14 dự án vốn đầu tư nước ngoài quy mô 2,55 tỷ USD...

Việt Nam đã có rất nhiều đóng góp, sáng kiến thúc đẩy tiến trình APEC

Việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự diễn đàn APEC năm nay cho thấy sự ủng hộ của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương nói chung, cũng như đối với tiến trình APEC nói riêng.

Quyết định chiến lược trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế

Nhìn lại chặng đường 25 năm tham gia APEC, chúng ta có thể khẳng định, quyết định gia nhập APEC năm 1998 là một quyết định chiến lược trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Người dân Suối Trai gia tăng sản lượng trồng trọt, chăn nuôi, đời sống cải thiện dần

Thời gian qua, xã Suối Trai đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhân dân trong xã gia tăng sản lượng trồng trọt, chăn nuôi, đời sống người dân ngày càng được cải thiện.

Đại đoàn kết toàn dân tộc là cội nguồn sức mạnh để đất nước vững bước tiến lên

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự, chung vui với bà con các dân tộc thôn Xây Dựng, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên trong Ngày hội Đại Đoàn kết toàn Dân tộc.

Thanh Hoá gần 8.000 lao động người dân tộc thiểu số được đào tạo nghề

Bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Thanh Hóa đã đào tạo nghề cho gần 8.000 lao động.

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu Văn hóa và Tín ngưỡng dân gian Việt Nam” ở Dĩ An

Hội thi “Tìm hiểu Văn hóa và Tín ngưỡng dân gian Việt Nam” là dịp để các bạn đoàn viên, học sinh, giáo viên chia sẻ niềm đam mê và sự yêu thích học hỏi từ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng dân gian đặc trưng của quê hương Việt Nam.

Hoàng Su Phì: Thầy mo, thầy cúng và các nghệ nhân bàn cách bài trừ hủ tục

Hội thảo “Bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn Hoàng Su Phì, giai đoạn 2021 - 2025” thu hút 150 người tham dự là các nghệ nhân, thầy mo, thầy cúng.

Thúc đẩy thực hiện tốt hơn nữa Quyền trẻ em và bình đẳng giới tại vùng đồng bào DTTS và miền núi

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa trao giải Chung kết toàn quốc Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi lần thứ nhất, năm 2023.

Phát huy nguồn lực của người Việt ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới

Ngày 10/11, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1334/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới".

Ngày hội của tình đoàn kết, nghĩa đồng bào

Tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong mỗi cộng đồng là giá trị xuyên suốt trong quá trình tổ chức ngày hội và được nhân lên thông qua những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch Đại hội đồng UNESCO lần thứ 42

Việt Nam đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được bầu làm Phó chủ tịch Đại hội đồng UNESCO lần thứ 42 cho thấy sự tín nhiệm của cộng đồng thế giới cũng như khẳng định vị thế và uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Khu gian hàng Quốc gia Việt Nam vinh dự đón Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel ghé thăm

Khu gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39 (FIHAV 2023) vừa khai trương tại Trung tâm Triển lãm EXPOCUBA ở thủ đô La Habana.

Buôn Knăc đón nhận danh hiệu Buôn văn hóa

Sáng 06/11, cán bộ và nhân dân Buôn Knăc, xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắklong trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Buôn văn hóa.

“Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”

Với chủ đề "Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ" sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12 tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum với sự tham gia của 5 tỉnh gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston hỗ trợ Nghệ An tiếp xúc đầu tư tại bang Texas (Hoa Kỳ)

Tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston chủ trì tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An với chủ đề “Triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam sau nâng cấp quan hệ Việt-Mỹ và cơ hội đầu tư vào Nghệ An”.

Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO quảng bá, tôn vinh văn hóa dân tộc

Với chủ đề “Di sản văn hóa là động lực cho hòa bình, tự cường và phát triển bền vững”, đêm văn hóa Sắc màu Việt Nam đã được tổ chức theo sáng kiến của Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO nhằm quảng bá và tôn vinh văn hóa dân tộc