NV

Cập nhập tin tức NV

Huy động các nguồn lực để hỗ trợ các xã vùng khó khăn

Trong những năm qua, công tác dân tộc ở Quảng Ninh nói chung, việc thực hiện các chính sách dân tộc nói riêng luôn được đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện tốt đã đem lại những kết quả đáng mừng.

Dấu hiệu “chuyển mình” để vươn lên trong vùng đồng bào DTTS miền núi Quảng Ninh

Trong những năm qua, công tác dân tộc ở Quảng Ninh nói chung, việc thực hiện các chính sách dân tộc nói riêng luôn được đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện tốt đã đem lại những kết quả đáng mừng.

Giải pháp về sinh kế, nâng cao thu nhập cần phải được chú trọng và ưu tiên

Sáng 13/10, UBTV Quốc hội cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về kết quả thực hiện, vướng mắc trong triển khai 03 chương trình MTQG trong giai đoạn 2021-2023 và đề xuất giải pháp, cơ chế đặc thù tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Vượt khó để thực hiện có hiệu quả dự án hỗ trợ phát triển sản xuất ở vùng đồng bào DTTS và MN

Đến ngày 31/12/2023, Bắc Giang đã thực hiện đầu tư 85 dự án, giải ngân 23.236 triệu đồng/tổng vốn đã phân bổ 40.074 triệu đồng (vốn năm 2022 chuyển nguồn 12.787 triệu đồng, vốn 2023 là 27.287 triệu đồng), bằng 58% kế hoạch.

Vĩnh Long bảo tồn và phát triển “Vương quốc lò gạch” Mang Thít

Đề án Di sản đương đại Mang Thít thể hiện dấu ấn của thế hệ hiện nay khi biết trân trọng, chuyển đổi, bồi đắp phương thức sinh kế và văn hóa trên nền di sản cũ trong bối cảnh hiện đại, thích ứng linh hoạt với các vấn đề đang đặt ra.

Bắc Giang: Rà soát kỹ lại các trường hợp đồng bào DTTS chưa có đất ở để hỗ trợ

Chiều 29/12/2023, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổng kết, đánh giá kết quả công tác dân tộc, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi (MN) năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024.

Năm 2023: Các hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam vô cùng sôi động

Đối ngoại đa phương của Việt Nam tiếp tục thể hiện sự đóng góp một cách chủ động, tích cực và có trách nhiệm trong thúc đẩy hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức chung của khu vực và thế giới.

Hà Giang (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hoạt động giao lưu phát triển kinh tế

Những năm qua, hoạt động giao lưu, hợp tác luôn được tỉnh Hà Giang và tỉnh Vân Nam quan tâm, duy trì, thúc đẩy.

Việt Nam chúc mừng Tết cổ truyền của Lào và Campuchia tại Liên hợp quốc

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã dẫn đầu đoàn các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) đến chúc mừng các Phái đoàn Thường trực nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện góp ý để xây dựng, phát triển ngành Ngoại giao

Lãnh đạo một số bộ ngành, các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao đã nêu kinh nghiệm một số nước, góp ý để xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao.

Phát huy vai trò Khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

Để thúc đẩy việc triển khai cũng như xây dựng định hướng, kế hoạch hợp tác của Khu vực Tam giác phát triển CLV, đòi hỏi ba nước cần phải có những giải pháp đột phá về phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực và cải cách thể chế.

Không ngừng đóng góp về quyền con người: Việt Nam tích cực thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững

Là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của Liên hợp quốc, ASEAN và cộng đồng quốc tế nói chung, Việt Nam luôn coi trọng và không ngừng đóng góp tích cực về quyền con người và đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, được quốc tế ghi nhận.

Cùng bàn cách gỡ khó, đẩy nhanh triển khai 3 nhiệm vụ mục tiêu quốc gia

Sáng 13/10, UBTV Quốc hội cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về kết quả thực hiện, vướng mắc trong triển khai 03 chương trình MTQG trong giai đoạn 2021-2023 và đề xuất giải pháp, cơ chế đặc thù tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Khu kinh tế cửa khẩu, động lực “cất cánh” của tỉnh Lào Cai

Khai thác lợi thế Khu kinh tế cửa khẩu trong chiến lược phát triển của địa phương, Lào Cai luôn đặt mục tiêu “lấy kinh tế thương mại qua các cửa khẩu biên giới làm nòng cốt, đưa kinh tế cửa khẩu thực sự là động lực để phát triển kinh tế địa phương…".

Vì lợi ích chung của toàn nhân loại

Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho rằng môi trường an ninh quốc tế hiện nay đang gặp nhiều thách thức nghiêm trọng và bày tỏ lo ngại về mức độ hủy diệt và hậu quả nhân đạo của vũ khí hạt nhân.

Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc phối hợp tuần tra trên biển Vịnh Bắc bộ

Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ năm 2023.

Việt Nam chủ động thực hiện các cam kết quốc tế và đẩy mạnh bảo tồn biển

Khu bảo tồn biển được xem là “công cụ” hữu hiệu trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, tăng cường khả năng phục hồi hệ sinh thái, bảo vệ các loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cho biết, dự COP28, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ công bố một số sáng kiến, cam kết mới của Việt Nam để cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu.

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”.

Phát triển toàn diện, bền vững Vùng Đông Nam Bộ

Vùng Đông Nam có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia. Việc xây dựng quy hoạch phải phát huy nội lực con người, thiên nhiên, truyền thống văn hóa, lịch sử và các nguồn lực bên ngoài.