NV

Cập nhập tin tức NV

Thống nhất nhận thức về tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại về QCN

Tại buổi tập huấn tại Kon Tum, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và những cách làm hay, sáng tạo trong công tác truyền thông, thông tin đối ngoại về quyền con người của địa phương mình.

Việt Nam là ví dụ tuyệt vời về hợp tác với Liên minh châu Âu

Chủ tịch Ủy ban châu Âu cảm ơn về những nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu về IUU và nhấn mạnh: Việt Nam là ví dụ tuyệt vời về hợp tác với Liên minh châu Âu.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Campuchia

Phát biểu khai mạc hội chợ triển lãm, Thượng tướng Vũ Hải Sản nêu rõ, hợp tác quốc phòng tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Campuchia.

Những nét văn hoá đẹp của người Tày Khao Đông Cuông

Tại quần thể di tích đền Đông Cuông vừa diễn ra Festival tín ngưỡng thờ Mẫu thượng ngàn gắn với Lễ hội cơm mới. Đây là những văn hóa đẹp của người Tày Khao.

Phổ biến giáo dục pháp luật về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước vùng đồng bào DTTS

Vụ Pháp chế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức tập huấn, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Sức sống mới cho phong trào xây dựng nông thôn mới

Với nhiệt huyết, kiến thức và sức trẻ, lực lượng “Thanh nông tri điền” được kỳ vọng sẽ tạo sức sống mới cho phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nông thôn mới thông minh nhìn từ câu chuyện tiếp cận công nghệ và thay đổi thói quen sản xuất

Cần có sự vào cuộc đồng bộ, của cả hệ thống từ Trung ương tới địa phương, để truyền thông nâng cao nhận thức và hướng dẫn thay đổi hành vi cũng như cần sự hỗ trợ của Nhà nước để nông dân tự nhận thấy rằng mình không thể làm như cũ nữa.

Tiêu hủy sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo QCVN

Giầy dép, quần áo, sạc, tai nghe điện thoại, kính mắt, đồng hồ, khoá việt tiệp... bị tiêu huỷ là sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), không đủ điều kiện đưa ra lưu thông trên thị trường.

Độc đáo lễ hội Tết cá của người Tày ở Hà Giang

Ngày 22/10, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội Tết cá của người Tày năm 2023.

Huyện Thủy Nguyên trong hành trình trở thành một vùng kinh tế động lực

Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ thành phố đã xác định: chuyển đổi huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đây là dấu mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của huyện.

Hà Giang phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của đồng bào dân tộc Tày

UBND thành phố Hà Giang đã chỉ đạo, xây dựng công trình: Nâng cấp chợ Phương Thiện kết hợp với điểm bán, giới thiệu và trưng bày các sản phẩm địa phương gắn văn hóa, du lịch.

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch của Bộ nhằm triển khai thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Xây dựng nông thôn mới trở thành nơi đáng sống

Với tinh thần, xây dựng nông thôn mới là một quá trình thường xuyên, liên tục để đảm bảo phát triển nông thôn mới bền vững, không ngừng nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân.

Tây Ninh sẽ có thêm một cửa khẩu quốc tế

Tỉnh Tây Ninh có 16 cửa khẩu (3 cửa khẩu quốc tế, gồm: Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam; 3 cửa khẩu chính, gồm: Chàng Riệc, Kà Tum, Phước Tân và 10 cửa khẩu phụ).

Thiết lập 117 điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 2541/QĐ-UBND ngày 18/10/2023 phê duyệt Danh sách điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Vị Thủy tích cực ứng dụng công nghệ để nâng chất sản phẩm OCOP

Việc ứng dụng công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất vừa mở ra cho người nông dân cơ hội vươn lên làm giàu.

Để “nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

Giai đoạn 2021-2030, Đảng, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo ban hành, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách mạnh mẽ để phát triển nền nông nghiệp theo hướng “nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”.

Hợp tác và đối thoại giữa các quốc gia để thúc đẩy, bảo vệ nhân quyền là yêu cầu cần thiết

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nêu bật chủ trương nhất quán, nỗ lực và thành tựu của đất nước trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trong gần 4 thập kỷ tiến hành Đổi mới và với cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm.

Để “tam nông” thực sự vững như kiềng ba chân

Tạo động lực phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn đáp ứng yêu cầu đến năm 2045 đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao, “nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”.

Nông thôn mới và mục tiêu trở thành quốc gia cung cấp lương thực minh bạch–trách nhiệm–bền vững

Để nông nghiệp, nông thôn trở thành điểm tựa sản xuất và cung cấp lương thực, thực phẩm minh bạch – trách nhiệm – bền vững không thể thiếu được vai trò "bệ đỡ" của khoa học công nghệ.