NV

Cập nhập tin tức NV

“Lắng nghe con nói”

Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023” thu hút gần 4.000 sản phẩm tham gia dự thi.

Phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, đa tầng vì lợi ích của người lao động

Phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại, hội nhập quốc tế theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững.

Tập huấn triển khai chiến lược truyền thông về các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em vùng DTTS

Hôm 16/10, lớp tập huấn "Triển khai thực hiện Chiến lược truyền thông về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số" do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

100% huyện/thị triển khai mô hình “Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em”

Con số 100% các huyện, thành, thị đã triển khai xây dựng mô hình “Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em”. Qua thực tế hoạt động cho thấy, đây thực sự là mô hình thiết thực để các cấp, các ngành cùng chung tay đẩy lùi tội phạm xâm hại trẻ em.

Chuyển đổi số tạo nên nhiều đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Phú Yên

Phú Yên phấn đấu đến năm 2025, đạt 100% các cơ quan quản lý, thực hiện Chương trình từ tỉnh đến cấp xã được triển khai hệ thống thông tin phục vụ quản lý, chỉ đạo, điều hành, nâng cao năng lực, truyền thông và giám sát, đánh giá.

Đua bò- nét đẹp văn hóa truyền thống đậm chất nhân văn của đồng bào Khmer

Hội đua bò Bảy Núi năm nay có sự tham dự của 56 đôi bò đến từ các huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, Châu Phú, Châu Thành, thị xã Tịnh Biên (An Giang) và các đôi bò đến từ huyện Giang Thành (Kiên Giang).

“Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh"

100 nông dân xuất sắc và 63 Hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc vừa được tôn vinh là những đại diện xuất sắc nhất trong hàng triệu nông dân tiêu biểu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế.

Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2023

Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Điện Biên phối hợp với Văn phòng Thường trực về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Nhân quyền trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Tổng kết 10 năm thực hiện Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Đánh giá kết quả 10 năm triển khai thực hiện Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia (Công ước) và Nghị định thư về phòng ngừa, trừng trị, trấn áp tội buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em (Nghị định thư).

Bảo đảm cơ sở vật chất cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

94 cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đóng góp quan trọng vào việc thực hiện chủ trương, chính sách, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế,...

Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả hơn nữa vào công việc chung của UNESCO

Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã có các cuộc tiếp xúc, làm việc với Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay; Phó Tổng Giám đốc UNESCO Xing Qu; Chủ tịch Hội đồng chấp hành Tamara Rastovac Siamashvi... để thúc đẩy các hợp tác song phương và đa phương.

110 tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ IX

Tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 1.456 tác phẩm/ sản phẩm gửi tham gia, tăng 30% so với kỳ giải thưởng trước.

Những tấm gương tiêu biểu phụ nữ Công giáo kính Chúa yêu nước

TƯ Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức buổi "Gặp mặt, khen thưởng, giao lưu với đại biểu nữ tu, nữ giáo dân là đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028".

Linh mục Trần Xuân Mạnh được suy cử làm Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo

Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam khóa VII, tiếp tục được tín nhiệm suy cử làm Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tăng cường tiếng nói và năng lực cho người DTTS dễ bị tổn thương ứng phó với biến đổi khí hậu

Dự án “Nâng cao kiến thức, năng lực về thích ứng với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Kỳ Sơn” được triển khai thực hiện tại 2 xã Mường Lống và Mỹ Lý.

“Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”: Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Đại diện lãnh đạo của các tôn giáo bạn cùng gần 400 đại biểu linh mục, tu sĩ, giáo dân tiêu biểu từ mọi miền của Tổ quốc đã về dự Đại hội toàn quốc Người Công giáo Việt Nam và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, “Sống tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo

Chiều 12/10, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tiếp Đoàn Đại biểu Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đến thăm và báo cáo kết quả Đại hội lần thứ 8, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lào Cai tăng cường cơ hội tiếp cận pháp luật cho người dân thông qua các cuộc thi

Lào Cai tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong các cuộc thi tìm hiểu, chia sẻ kiến thức về chính sách, pháp luật nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận pháp luật cho bà con.

Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 217 Hội đồng chấp hành UNESCO

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tham dự, phát biểu tại phiên khai mạc của Kỳ họp lần thứ 217 Hội đồng chấp hành của UNESCO và có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với Lãnh đạo UNESCO, Trưởng đoàn các nước thành viên.

Đời sống tâm linh phong phú của dân tộc Chăm

Người Chăm đã sáng tạo, xây dựng được nền văn hóa dân gian đặc sắc. Một trong những nét độc đáo đó là điệu múa dâng thần linh.