lịch sử

Cập nhập tin tức lịch sử

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng quan điểm muốn giữ môn Lịch sử và môn Giáo dục quốc phòng, an ninh ở THPT là môn học đứng độc lập là "chưa đặt trong tổng thể đổi mới hệ thống giáo dục phổ thông hiện nay".

450 triệu đồng cho cuộc thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam

Từ trắc nghiệm kiến thức, tranh luận hùng biện đến hát rap, dùng đồ họa để nói về lịch sử quê hương, dân tộc,...ban tổ chức mong mỏi học sinh THPT và GDTX sẽ thêm yêu lịch sử nước nhà, truyền tải thông điệp đến mọi người.

Tâm sự của du học sinh lớp 10 về “Giấc mơ Mỹ”

Mặc dù luôn ấp ủ ước mơ du học Mỹ, nhưng trước đó tôi chưa thật sự “khởi động” gì để đạt được… cho đến năm cuối cấp 2.

Học sinh Nhật Bản học gì trong môn Lịch sử?

Ở Nhật Bản hiện tại, giáo dục lịch sử có một vị trí quan trọng trong trường phổ thông và được thực hiện ở cả ba cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Môn Sử ‘biến mất’ và thách thức chưa từng có của Bộ GD

Một khi thực hiện chương trình này, giáo dục lịch sử trong trường phổ thông sẽ đứng trước những thử thách chưa từng có.  

Bộ Giáo dục giải thích tại sao Lịch sử là môn tự chọn

 Nội dung giải trình đáng chú ý của Bộ GD-ĐT về chương trình là việc đưa một số môn học là môn tự chọn hoặc bắt buộc trong chương trình.

Không tưởng: Chạy thận 7 năm vẫn sinh quý tử

Sau nhiều năm khao khát và 8 tháng thấp thỏm đợi chờ, bé trai đã chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình, bác sĩ, trở thành trường hợp mang thai, sinh con lịch sử.

Chúng ta có dám thừa nhận yếu kém?

Sòng phẳng với lịch sử, sòng phẳng với chính thực tiễn kinh tế để từ đó mới mong tìm ra đường hướng, giải pháp.

Nhiều quan chức nhanh chóng cực giàu nhờ ‘lỗ hổng’

Một khi cơ chế giám sát, kiểm tra có vấn đề hoặc phẩm chất đạo đức suy thoái thì khó tránh khỏi xu hướng các đảng viên có chức quyền sẽ lạm dụng vị trí công tác để biến của công thành của riêng một cách trót lọt.

Nhà thành ốc đảo giữa TP.HCM

Sau mưa lớn một tuần, căn nhà của gia đình chị Nguyễn Thiên Kim ở phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM vẫn ngập sâu trong nước như một "ốc đảo".

Thời sự tuần qua: Thêm thí sinh 29 điểm muốn vào trường CA

Cả họ tham gia bộ máy lãnh đạo huyện; Sài Gòn ngập như sông; Sự thật 'thánh cô' giẫm đạp chữa ung thư; Xăng dầu đồng loạt tăng giá; Cô gái 29 hóa bà lão 70; Thí sinh 29 điểm và 5 tâm thư gửi 2 Bộ trưởng...

Ngập “lịch sử” ngày 15/9 do hệ thống thoát nước lạc hậu

Sở GTVT TPHCM vừa báo cáo lên UBND TPHCM về tình hình ngập nước trên địa bàn thành phố trong trận mưa chiều ngày 15/9/2015.

Một từ xuyên suốt mọi thành bại của nước Việt

"Giữ nước chính là giữ dân vậy. Muốn giữ dân, một chính quyền phải thực sự vì dân". 

Học tập nước ngoài, nhưng cẩn thận mắc ‘bệnh hình thức’

Muốn thực hiện được giáo dục “tích hợp” hay “phân hóa” thì cần phải có sự tính toán và chuẩn bị kĩ hơn với các nghiên cứu thực sự, để tránh nguy cơ khi thực thi mắc vào hình thức và hời hợt. 

Hãy chung tay ủng hộ nhân dân Quảng Ninh

 Những ngày cuối tháng Bảy đầu tháng  Tám, cả miền Bắc ngập chìm trong mưa lũ. Riêng Quảng Ninh đây là trân mưa lịch sử mà 40 năm nay mới xẩy ra.

Tàu hải quân chở gần 300 khách rời Cô Tô

16h chiều 30/7, tàu Hải quân HQ 634 đã chở 280 người trên tổng số hơn 1.500 du khách bị mắc kẹt tại Cô Tô về đất liền. Đây là chuyến duy nhất trong ngày hôm nay.

Người dân đổ xô ra suối vớt 'vàng đen' sau lũ lịch sử

Sau trận lũ lịch sử, nhiều điểm tập kết than trên địa bàn TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã bị cuốn trôi. Đặc biệt, nhiều người dân tại khu vực giáp danh phường Cẩm Phú và Cẩm Sơn như hốt được "vàng" khi đi mót than.

Mưa lũ Quảng Ninh hơn cả lụt lịch sử Hà Nội 2008

Một số điểm tại Quảng Ninh đã mưa trên 1.500mm, gấp đôi giá trị lịch sử từng ghi nhận trước đó tại địa phương này và vượt qua cả trận lụt lịch sử tại HN năm 2008.

Mưa lũ Quảng Ninh: Đã có 23 người chết và mất tích

Sau 3 ngày mưa lũ ở Quảng Ninh (từ 26-28/7), đã có 23 người chết và mất tích, thiệt hại về tài sản là trên 1.000 tỷ đồng. 

Công khai đời tư 'VIP' để học sử tốt hơn

Khi viết sách giáo khoa về thời kỳ gắn liền với một tổng thống, các nhà viết sách cho học sinh đọc lá thư của chính tổng thống này đích thân viết cho ai đó. Nó có thể là một lá thư tình.