lịch sử

Cập nhập tin tức lịch sử

Hàng trăm khối đất trên đồi bất ngờ sạt lở, tràn vào nhà khiến chị Ngọc phải hô hoán mẹ và chị gái bế con lên lên tầng. Cả gia đình sau đó thoát thân qua lối mái nhà hàng xóm.

Quảng Ninh ngập lụt lịch sử, 3 mẹ con thiệt mạng

Mưa lớn liên tiếp trong 3 ngày qua khiến Quảng Ninh chìm trong biển nước, có nơi nước dâng cao hơn 1m, giao thông huyết mạch tê liệt, ùn tắc kéo dài.

Thế giới vừa trải qua tháng 6 nóng nhất trong lịch sử

Thế giới đã trải qua tháng 6 nóng nhất trong lịch sử. Nửa đầu năm 2015 cũng là nửa đầu năm nóng nhất kể từ khi các số liệu được ghi nhận.

Nói ‘Đường Tăng thỉnh kinh đi qua Đà Nẵng’… không sao?

Xã hội sẽ như thế nào nếu như đa phần công dân tương lai cho rằng Trương Định là em của… Trương Phi hay Đường Tăng trên đường sang Tây Trúc (Ấn Độ) thỉnh kinh đã đi qua “Ngũ Hành Sơn” của Đà Nẵng?

Từ lầm tưởng bi hài ‘Quang Trung anh Nguyễn Huệ’

Điều tra xã hội của VTV về kiến thức sử khiến chúng ta cười… buồn.

Thế giới 24h: Thỏa thuận hạt nhân lịch sử

 Nhóm P5+1 và Iran đạt được thỏa thuận lịch sử về chương trình hạt nhân, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye kêu gọi chấm dứt sự chia cắt bán đảo Triều Tiên… là những tin nóng trong vòng 24 giờ qua.

Nhiều thí sinh viết lăng nhăng trong bài thi Lịch sử

Ở môn thi Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia thông tin từ các giám khảo cho biết phổ điểm bài thi của thí sinh từ 5-7 điểm. Vẫn có những bài bị điểm liệt, không ít thí sinh để giấy trắng hoặc viết lăng nhăng.

Phóng viên Chuyển động 24h có tư duy lịch sử lạc hậu

 Trong clip “Quang Trung – Nguyễn Huệ là anh em”, phóng viên đã dùng chính tư duy “lạc hậu” (học lịch sử là học thuộc) để tiếp cận vấn đề.

[Infographic] Lịch sử hình thành của mạng xã hội

 [Infographic] Lịch sử hình thành của mạng xã hội

Quang Trung - Nguyễn Huệ là anh em hay bạn cùng chiến đấu?

 Chương trình Chuyển động 24 của VTV1 ngày 11/7 đã phát một clip báo động tình trạng thiếu hiểu biết kiến thức lịch sử của học sinh hiện nay.

[Infographic] Đồng hồ báo thức và những điều bạn chưa biết

 [Infographic] Đồng hồ báo thức và những điều bạn chưa biết

Đề thi Lịch sử có nhiều điểm mới

“Đề thi môn Lịch sử có tính phân hóa, tránh được học vẹt. Đề đáp ứng yêu cầu của kỳ thi vừa xét tôt nghiệp vừa xét tuyển sinh ĐH…” là những nhận định của giáo viên dạy sử.

Hướng dẫn làm bài môn Lịch sử

 Dưới đây là hướng dẫn làm bài môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia 2015 

Thí sinh thở phào vì đề Lịch sử vừa sức

Ba cụm từ "nhẹ nhàng, dễ, ngắn gọn, có nhiều hỏi câu hay" là đánh giá của nhiều thí sinh sau khi kết thúc buổi thi môn Lịch sử sáng nay.

Đề thi chính thức môn Lịch sử

Dưới đây là đề thi chính thức môn Lịch sử THPT quốc gia 2015. VietNamNet sẽ cập nhật lời giải tham khảo ngay sau đây. Mời bạn đọc theo dõi.

66 cán bộ nhân viên phục vụ 1 thí sinh

Sáng 4/7, các điểm thi ở Yên Thành và thị xã Thái Hòa (Nghệ An) do Hội đồng thi của Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì, chỉ có duy nhất 1 thí sinh thi môn Lịch sử. 

Việt- Mỹ: Cơ duyên ít biết và sự trớ trêu của lịch sử

Dù cách nhau nửa vòng trải đất, nhưng Mỹ và Việt Nam lại có sự “bén duyên”, chủ động tìm đến nhau từ rất sớm.

Tôn vinh vị Chúa 'mở cõi', cần con đường xứng tầm

Việc tôn vinh các nhân vật lịch sử thời nay – đặt tên đường phố, không chỉ đơn giản ở chỗ đường rộng hay hẹp, tốt hay xấu; mà còn là triết lý giáo dục, văn hóa, triết lý xây dựng nhân cách con người.

Trước một TQ không giấu tham vọng, làm thế nào ổn định?

“Trước một nước Trung Quốc không che giấu tham vọng trở thành cường quốc lớn, để có sự ổn định ở Đông Á rất cần sự hợp tác giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.”

Bé gái 5 tuổi học lịch sử bằng cách hóa thân

 Marc Bushelle – một nhiếp ảnh gia người Mỹ có cách dạy lịch sử cho cô con gái vô cùng sáng tạo. Lily, 5 tuổi được học về các nữ anh hùng bằng cách hóa thân vào chính nhân vật đó.