lịch sử

Cập nhập tin tức lịch sử

Chiến dịch Hồ Chí Minh (Chiến dịch giải phóng Sài Gòn - Gia Định) là chiến dịch cuối cùng của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Khám phá quốc gia trung tâm của 'con đường tơ lụa' huyền thoại

Nằm trên 'con đường tơ lụa' trải dài từ châu Âu sang châu Á, từ Nga đến tiểu lục địa Ấn Độ, Uzbekistan đã góp sức tạo nên một tuyến đường thương mại cổ xưa nhất trong lịch sử loài người.

Những vụ ám sát đại sứ chấn động lịch sử

Lịch sử thế giới đã chứng kiến nhiều vụ ám sát nhằm vào các nhà ngoại giao đang thực hiện sứ mệnh được đất nước họ giao phó.

Chuyện ít biết về chốn 'cực phẩm phong lưu' của Sài Gòn xưa

Để có được như hôm nay, đường Nguyễn Huệ phải trải qua một chặng đường khá dài, 129 năm để hình thành và phát triển.

Bé trai 13 tháng tuổi được ghép gan từ bố

Sinh ra với chứng teo đường mật bẩm sinh, dù được phẫu thuật nhưng bé trai 13 tháng tuổi vẫn tiến triển xơ gan với các biến chứng tắc mật, nhiễm trùng đường mật.

‘Con người ta học giỏi mà con mình học dốt thế'

Muốn người trẻ thay đổi, người lớn phải thay đổi trước

Cười lăn cười bò với màn đỗ xe "thảm họa" nhất lịch sử

Trước một ô đỗ xe thoáng đến thênh thang, người lái xe dưới đây lại chọn cho mình giải pháp... đi tiếp vì không tài nào đỗ vào nổi.

Để người dân được sống trong tự do, hạnh phúc

"Chủ yếu có thể do vị trí địa-chính trị, giao thoa văn hóa hoặc cũng có thể do ta sinh cơ lập địa ở cạnh một đế chế nhiều tham vọng chăng, mà trong suốt chiều dài lịch sử không mấy khi chúng ta được sống trong bình yên".

Mải mê ngắm hoa hoàng điệp trải vàng trên con đường xứ Huế

Huế trầm buồn, cổ kính nay càng thêm lãng mạn khi sáng sớm ngắm nhìn cánh hoa hoàng điệp trải thảm vàng những con đường xứ cố đô.

"Bóng hồng" làm thay đổi Lục quân Mỹ

Đại úy Kristen Griest một lần nữa làm nên lịch sử khi trở thành nữ sĩ quan đầu tiên của Mỹ chỉ huy một đơn vị bộ binh tham gia chiến đấu.

Người châu Á yêu, ghét nhau tới mức nào?

Tại châu Á, những nỗi oán hận trong lịch sử rất khó nguôi ngoai và khiến quan hệ hiện tại sứt mẻ. 

Hình ảnh nhà Obama dạo phố cổ Cuba

Tổng thống Obama đã cùng vợ và hai con gái đi tản bộ ở khu Havana cổ bất chấp trời mưa nặng hạt.

'Mỹ không có ý định điều khiển tương lai của Cuba"

Tổng thống Barack Obama tuyên bố một "ngày mới" của sự cởi mở giữa Mỹ và Cuba.

Obama mang gì tới Cuba?

Chuyến thăm lịch sử tới Cuba sẽ giúp Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ mở ra chương mới cho mối quan hệ sóng gió giữa hai nước.

Chân dung Tổng thống dân sự đầu tiên của Myanmar

Quốc hội Myanmar vừa chọn ông Htin Kyaw làm Tổng thống mới, chính thức khép lại nhiều thập niên cầm quyền của quân đội nước này.

Du khách nườm nượp du xuân Tây Thiên

Tây Thiên mấy năm gần đây đã trở thành điểm đến du xuân đầu năm lý tưởng cho du khách thập phương trong nước và khách du lịch nước ngoài. 

Điều kiện để làm chủ vận mệnh

Còn nhiều khó khăn thử thách ở phía trước, nhưng giờ đây, dân tộc Việt hiếu hòa đã có những điều kiện cần thiết để làm chủ vận mệnh của mình và xây dựng một tương lai hòa bình và cường thịnh.

Bí mật khiến iPhone luôn là 'kẻ thắng cuộc'

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý cuối cùng của năm 2015, Apple dự đoán rằng, doanh số iPhone lần đầu tiên sẽ suy giảm trong quý 1 năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử iPhone, Apple thông báo về sự sụt giảm doanh số iPhone.

Thế giới 24h: Iran thoát 'vòng kim cô'

Mỹ và Liên minh châu Âu chính thức dỡ bỏ cấm vận kinh tế đối với Iran, IS thảm sát hàng trăm người ở Syria... là hai trong số nhiều diễn biến quan trọng trên thế giới 24 giờ qua.

VTV7 dạy sử kiểu rap: Cà chua có từ thời Văn Lang?

VTV7 dạy sử kiểu rap: Cà chua có từ thời Văn Lang?