kiều bào

Cập nhập tin tức kiều bào

Thủ tướng: Chỉ cần bà con kiều bào hướng về quê hương thì ở đâu cũng đều tốt

Nhấn mạnh, chỉ cần hướng về quê hương, Tổ quốc thì ở đâu cũng đều tốt, Thủ tướng khuyến khích bà con kiều bào đưa anh chị em, bạn bè sang làm ăn, sinh sống tại Brazil hay các nước Nam Mỹ khác để tiếp tục lan tỏa tinh thần Việt Nam.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế

"Quan hệ Việt – Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế đi từ hận thù, từ chiến tranh đến một đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian rất ngắn. Đây là nỗ lực của hai bên”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Gặp Thủ tướng, kiều bào mong có phố Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản

Trước việc ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt được thành lập tại Fukuoka, kiều bào mong muốn Thủ tướng, các bộ ngành giúp đỡ và đồng hành để có một phố Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản.

Thiêng liêng lễ chào cờ trên đảo Trường Sa

47 kiều bào từ 22 quốc gia, đại biểu đoàn công tác số 4 và cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo cùng tham gia nghi lễ chào cờ tại đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Mọi người Việt Nam đều tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Mục tiêu chung của mọi người Việt Nam là xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh…

Đoàn kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Đoàn đại biểu gồm hơn 70 kiều bào đến từ 23 quốc gia do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm trưởng đoàn đã về thăm, dâng hương tưởng niệm và làm lễ báo công, tri ân công đức tổ tiên tại Đền Thượng, khu di tích lịch sử Đền Hùng.

"Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3"

"Cảm xúc của tôi bồi hồi, xúc động. Đây là nghi thức rất thiêng liêng, để hướng về cội nguồn, gìn giữ nét văn hóa đặc sắc. Cùng với nghi lễ tại Phú Thọ, kiều bào cũng đã có kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương tại các nước”, anh Vũ Đức Lượng cho biết.

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa: Tổ quốc niềm tin và khát vọng

47 kiều bào đến từ 22 quốc gia cùng gần 200 đại biểu vừa kết thúc chương trình thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2023.

Sức mạnh cội nguồn quy tụ đồng bào khắp năm châu

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là kết tinh của văn hóa dân tộc, được trao truyền và phát huy qua nhiều thế hệ, quy tụ muôn triệu trái tim con Lạc cháu Hồng khắp năm châu về thành kính dâng hương bái Tổ…

Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”

Hoạt động này nhằm triển khai thực hiện Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN giai đoạn 2023-2030” và Kế hoạch Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thăm Brunei, Thủ tướng nhắc Đại sứ quán phải xem bà con kiều bào như người nhà

Gặp kiều bào ở Brunei, Thủ tướng nhắc Đại sứ quán phải xem bà con như người nhà, như anh em trong gia đình mình, cả khi vui lẫn khi buồn cũng chia sẻ.

'Thời khắc vàng' để nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam

Vững tin về một Việt Nam tiếp tục phát triển, nhiều kiều bào, trí thức ở nước ngoài bày tỏ mong muốn được góp sức cho quê hương.

Điều ít biết về nữ giám đốc gốc Việt được ví 'nắm trong tay sức khỏe thế giới'

Bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược Chương trình của Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng chia sẻ: "Là người gốc Việt, tôi cảm thấy thật phi thường khi Việt Nam phát triển như hiện nay. Việt Nam có vị trí rất gần gũi trong trái tim tôi".

Điểm hẹn ấm tình quê hương dành cho kiều bào

Tối ngày 14/01 (23 tháng Chạp), chương trình Xuân quê hương 2023 với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4.

Các cơ quan đại diện là mái nhà chung thắm tình nghĩa đồng bào của bà con ở nước ngoài

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tối 14/1 tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Những người con mang dòng máu Lạc Hồng sẽ luôn nhớ “một chữ đồng”

Tối 14/1, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết kiều bào, đánh trống khai Xuân

Trong không khí cả nước chào đón năm mới và Tết cổ truyền, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội mừng Xuân và chúc Tết kiều bào khắp nơi trên thế giới.

Thủ tướng chia sẻ với kiều bào: 'Các nước rất tôn trọng Việt Nam'

Thủ tướng cho biết, khi dự các hội nghị đa phương và thăm song phương, các nước rất tôn trọng Việt Nam. Vì thế, người Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu để trao đổi bất cứ công việc gì trên thế giới.

Nhiều Việt kiều muốn có lại quốc tịch, trở về Việt Nam

Trong các hoạt động của chương trình Xuân Quê hương, sáng 14/1, lãnh đạo UB TƯ MTTQ Việt Nam gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ hơn 120 kiều bào ở khắp nơi trên thế giới cùng tụ họp về.

Chủ tịch nước và phu nhân cùng kiều bào thả cá tiễn ông Táo, dâng hương ở Điện Kính Thiên

Sáng 14/1, nhân dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng kiều bào về nước vui xuân thực hiện nghi thức dâng hương và thả cá chép tại Hoàng thành Thăng Long.