Kiều bào

Cập nhập tin tức Kiều bào

70 kiều bào thăm Trường Sa, nhà giàn DK1 nhân dịp lễ 30/4

Trong chương trình thăm Trường Sa, nhà giàn DK1 nhân dịp 30/4, 70 đại biểu kiều bào từ 22 quốc gia cùng chia sẻ những gian nan, vất vả của các chiến sĩ ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Đoàn kiều bào tham dự Giỗ tổ Hùng Vương 2024

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương tưởng nhớ tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng.

Đề nghị công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số tại Australia

Chiều 7/3, tại Canberra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao và đại diện cộng đồng người Việt tại Australia.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Xuân Quê Hương 2024

Chương trình “Xuân quê hương 2024” với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng” được tổ chức với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Chủ tịch nước: Thành công của kiều bào luôn là niềm tự hào cho Tổ quốc

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, mặc dù sống xa Tổ quốc nhưng đồng bào luôn nuôi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, luôn hướng về cội nguồn, quê hương đất nước.

Chủ tịch TP.HCM: Thành phố phát triển như hôm nay có đóng góp lớn của kiều bào

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, thành phố phát triển như hôm nay có sự đóng góp rất lớn của kiều bào từ khắp các quốc gia.

Gần 200 kiều bào trải nghiệm tàu Metro Bến Thành- Suối Tiên

Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2024, gần 200 kiều bào đã được trải nghiệm đi tàu Metro Bến Thành - Suối Tiên đầy thú vị.

Kiều bào là một bộ phận không thể tách rời, không được phân biệt giấy tờ pháp lý

Thủ tướng nhấn mạnh, người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, vì vậy cần có sự bình đẳng, không phân biệt vấn đề giấy tờ pháp lý.

Phó Thủ tướng: Kiều bào đóng góp cho quê hương từ tri thức đến nguồn lực

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, kiều bào luôn hướng về quê hương, đóng góp cho đất nước dưới nhiều hình thức khác nhau từ tri thức, kinh nghiệm quản lý đến nguồn lực, vật chất.

Tinh thần ‘chăm lo’ và ‘trách nhiệm’ trong công tác về người VN ở nước ngoài

Kết luận 12 đã nâng cao hơn nữa nhận thức và sự quan tâm của cả xã hội về vai trò của cộng đồng NVNONN trong sự nghiệp đại đoàn kết, huy động sức mạnh tổng hợp của dân tộc cho khát vọng xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Khoảng 600.000 người Việt Nam ở nước ngoài là nhân lực chất lượng cao

Trong khoảng 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài thì có khoảng 600.000 là nhân lực chất lượng cao, 80% sống ở các nước phát triển, có nhiều nhà khoa học được thế giới vinh danh.

Thủ tướng chia sẻ với kiều bào UAE về lý do đặc biệt đặt tên Luật Căn cước

Thủ tướng cho biết Quốc hội vừa thông qua Luật Căn cước mà không gọi là Luật Căn cước công dân bởi trong đó có cả các quy định liên quan đến bà con không có quốc tịch Việt Nam.

Gặp kiều bào ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng nhắc câu hát đi vào tâm khảm mỗi người Việt

Gặp bà con kiều bào ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng dẫn lại câu hát đi vào trái tim, tâm khảm mỗi người Việt Nam: “Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi, quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người”.

Kiều bào: Những đại sứ du lịch xanh

Việc quảng bá hình ảnh du lịch xanh của Việt Nam ra thế giới là niềm tự hào của mỗi người dân, trong đó có hàng triệu kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài.

Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp”.

Hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 26/10, Hội thảo về Hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài đã được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đồng tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Thủ tướng: Ai làm ăn xa thì cũng trở về quê hương

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út tiếp tục quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài để xây dựng cộng đồng người Việt đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương.

Thủ tướng: Chỉ cần bà con kiều bào hướng về quê hương thì ở đâu cũng đều tốt

Nhấn mạnh, chỉ cần hướng về quê hương, Tổ quốc thì ở đâu cũng đều tốt, Thủ tướng khuyến khích bà con kiều bào đưa anh chị em, bạn bè sang làm ăn, sinh sống tại Brazil hay các nước Nam Mỹ khác để tiếp tục lan tỏa tinh thần Việt Nam.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế

"Quan hệ Việt – Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế đi từ hận thù, từ chiến tranh đến một đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian rất ngắn. Đây là nỗ lực của hai bên”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa: Tổ quốc niềm tin và khát vọng

Đây là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn kiều bào thăm Trường Sa.