Kiều bào

Cập nhập tin tức Kiều bào

Chuyến bay giải cứu 283 người đầu tiên từ Ukraine hạ cánh Nội Bài trưa 8/3

283 công dân được sơ tán từ Ukraine sẽ khởi hành ở Bucharest (Rumani), hạ cánh tại sân bay Nội Bài trưa ngày 8/3.

900 người từ Ukraine về Việt Nam trên hai chuyến bay

Chính phủ phê duyệt tổ chức chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước, dự kiến 2 chuyến bay chở 900 người sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Đề xuất chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam về từ Rumani

Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước sẽ được thực hiện từ Rumani, thay vì từ Ba Lan như ban đầu.

Phương án đón 7.000 người Việt tại Ukraine về nước

Các hãng hàng không trong nước đã có kế hoạch đón 7.000 người Việt Nam ở Ukraine về nước.

Công khai lộ trình, chi phí chuyến bay 'giải cứu' công dân từ Ukraine

Ưu tiên cao nhất hiện nay là lập cầu hàng không "giải cứu" công dân khỏi vùng chiến sự ở Ukraine, Bộ Ngoại giao cho hay. 

Việt Nam lên tiếng về lá phiếu tại phiên họp của Liên Hợp Quốc về Ukraine

Liên quan đến phiên họp khẩn cấp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về Ukraine và việc bỏ phiếu, người phát ngôn cho rằng ưu tiên hiện nay là cần kiềm chế, chấm dứt các hành động sử dụng vũ lực để tránh gây thương vong.

Chi tiết giấy tờ, thủ tục, đầu mối hỗ trợ sơ tán người Việt tại Ukraine

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận cùng các hội đoàn sẵn sàng triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán người Việt Nam ra khỏi vùng chiến sự.

Hơn 450 người Việt đã rời khỏi vùng chiến sự Ukraine an toàn

Hầu hết bà con ở Kiev và Odessa, hàng trăm người ở Kharkov (Ukraine) đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận.

Bà con người Việt tại Ukraine cần chuẩn bị gì để lánh nạn sang nước khác

Trước tình hình căng thẳng tại Ukraine, bà con người Việt tại Ukraine có nhu cầu lánh nạn sang nước khác thì có thể tìm hiểu thông tin về thủ tục nhập cảnh Ba Lan, Nga, Hungary, Rumani, Slovakia và Belarus.

Kêu gọi kiều bào tại Ukraina chuẩn bị nhu yếu phẩm, tìm nơi trú ẩn

Trước những diễn biến phức tạp hiện nay tại Ukraina, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã có thông báo đến cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.  

Kiều bào và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine vẫn hoạt động bình thường

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine cho biết, tình hình của cộng đồng người Việt và Đại sứ quán vẫn diễn ra bình thường.

Dòng họ Lý tại Hàn Quốc vun đắp tình hữu nghị hai dân tộc Việt-Hàn

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đánh giá nhiều thế hệ hai dòng họ Lý đã có đóng góp vào sự phát triển của đất nước Hàn Quốc, có các hoạt động thiết thực, hỗ trợ quê hương, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Kiều bào-nguồn lực ‘mềm’ trong phát triển đất nước

Ngay cả thời điểm khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, các hội đoàn người Việt ở nước ngoài vẫn đoàn kết cộng đồng ở sở tại và tổ chức các hoạt động hướng về quê hương. 

Chủ tịch TP.HCM: Bà con Kiều bào quặn lòng khi TP ở trong tâm dịch

“Trong những ngày khó khăn của đại dịch, bà con Kiều bào đã hướng về thành phố với những đóng góp rất lớn, giúp TP vượt qua khó khăn. Xin thay mặt nhân dân và chính quyền TP gửi lời tri ân tới bà con Kiều bào”.

Lắng đọng cảm xúc ngày trở về cùng Xuân Quê Hương 2022

Lần đầu tổ chức theo hình thức trực tuyến, Xuân Quê Hương thu hút hàng triệu người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài bởi những hoạt động đầy ý nghĩa cùng những ca khúc đặc sắc khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước.

Tâm đắc với cam kết của Thủ tướng, kiều bào hiến kế, trở về quê hương

Nhiều kiều bào là những tài năng người Việt đã gặt hái thành công, khẳng định tên tuổi trên trường quốc tế mong muốn tiếp tục kết nối, đưa những tiến bộ, những sáng kiến đóng góp cho đất nước phát triển.

Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào, đánh trống khai hội mừng xuân

Trong không khí cả nước náo nức đón chào một mùa xuân mới đang về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai xuân. 

Thủ tướng: Sớm mở đường bay 'để đường về quê gần hơn'

Chiều nay (22/1) tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính thân mật tiếp đoàn kiều bào Việt Nam tiêu biểu về nước đón Tết theo chương trình Xuân Quê hương 2022.

Nguyên Phó thủ tướng Đức gốc Việt: Tôi học về Tết, ăn bánh chưng, lì xì

Nguyên Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler cho biết ông đã học được nhiều về lịch sử văn hóa đất nước con người Việt Nam đặc biệt trong dịp Tết.

'Những gì khó nói, chưa nói được thì kiều bào cứ nói với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam'

Trong không khí đầm ấm thắm tình đoàn kết, hơn một tiếng đồng hồ, tại ngôi nhà chung - Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nghe không sót câu chuyện nào từ đại diện cộng đồng người Việt ở khắp các nước.