Kiều bào

Cập nhập tin tức Kiều bào

Bát canh rau muống nấu sấu ở Trường Sa và nghĩa đồng bào

10 ngày lênh đênh trên biển, không wifi, không sóng điện thoại cùng với những trải nghiệm khó quên khi chứng kiến cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi kiều bào.

Tự nguyện biến thành cánh nhạn đưa Trường Sa đến với quốc tế

Nữ nhà văn Hiệu Constant chia sẻ tình cảm của những kiều bào như bà, sẵn sàng như cánh nhạn đưa thông tin về Trường Sa đến bạn bè quốc tế và những người chưa có cơ hội tới quần đảo chủ quyền của Việt Nam.

Nhà báo hải ngoại vượt biển đến Trường Sa để 'tai nghe, mắt thấy'

Không chỉ vượt sóng lớn của tự nhiên, nhiều kiều bào còn vượt cả sự dè dặt, nghi hoặc đến với Trường Sa, khi trở về họ trở thành cầu nối với kiều bào khác, trở thành những “Đại sứ không chuyên” trong khẳng định chủ quyền biển đảo.

Kiều bào củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hình ảnh, uy tín đất nước

Đồng bào ta ở nước ngoài đã góp phần tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hình ảnh, uy tín đất nước và vị thế của cộng đồng người Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước: Vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, xây dựng mối quan hệ với Campuchia là vấn đề chiến lược của Đảng, Nhà nước, cần cố gắng giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đó mãi mãi xanh tươi từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, giá vé sẽ rẻ hơn?

Việc mở lại đường bay quốc tế bắt đầu từ 1/1/2022 sẽ có thêm cơ hội cho hành khách về Việt Nam. Giá vé máy bay liệu có rẻ hơn?

Ngoại giao góp phần xây dựng vị thế và uy tín quốc tế của đất nước

Đến nay, nước ta có quan hệ ngoại giao với 189 quốc gia, quan hệ kinh tế - thương mại với hơn 230 nước và vùng lãnh thổ, có quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với 30 quốc gia.

Việt Nam chủ động, tích cực đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng

Việt Nam chủ động, tích cực đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, nhờ đó không ngừng nâng cao vị thế và uy tín quốc tế.

Đường về không xa xôi

Vài tuần tới là thời gian rất nhiều người Việt ở nước ngoài phải xác nhận kế hoạch cho kỳ nghỉ Giáng sinh, đợi đến khi họ đã rẽ sang những hướng khác rồi mới mở cửa, thì quả là khó hiểu.

Đón đồng bào về quê

Chỉ đạo của các Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh liên tiếp về việc mở cửa trở lại để đón đồng bào về nước nhân dịp Tết cổ truyền đang đến thực sự mang lại hy vọng cho biết bao người.

Việt Nam đang hoàn thành phần mềm, sớm ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin

Các cơ quan chức năng của Việt Nam rất khẩn trương hoàn thành giải pháp phần mềm để sớm ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nối lại đường bay quốc tế thường lệ theo 2 giai đoạn

Tính đến ngày 8/12, Việt Nam đã công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng và mẫu hộ chiếu vắc xin của 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Chủ tịch nước: Tạo điều kiện để bà con về quê khi kiểm soát được dịch

Chia vui khi bà con kiều bào đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh để ổn định cuộc sống, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con về quê khi dịch bệnh được kiểm soát.

Kiều bào chia sẻ nỗi nhớ quê da diết với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều kiều bào không thể về thăm quê hương đã bày tỏ nỗi nhớ quê da diết. Chủ tịch nước cho biết nước ta đang dần mở cửa để từ giờ đến Tết bà con có thể được về thăm quê.

Kiều bào giúp quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới

Qua chương trình Du lịch và Ẩm thực (VTV4), hàng triệu người Việt Nam đang ở nước ngoài có cơ hội hòa mình với văn hóa, du lịch và ẩm thực quê nhà, từ đó góp phần quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ngóng mở lại đường bay quốc tế, triệu người sắp đồ về Việt Nam ăn Tết

Tết âm lịch, nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài là rất lớn, lên tới cả triệu người. Tuy nhiên, việc thiếu các chuyến bay giải cứu trong khi các chuyến bay quốc tế chưa mở lại khiến nhiều người vẫn mòn mỏi đợi chờ.

Tiếp nhận ủng hộ của kiều bào ở Anh, Pháp để hỗ trợ điều trị Covid-19

Chuyên cơ của Thủ tướng chở theo cả tình cảm, tấm lòng hướng về quê hương của bà con kiều bào ở Anh và Pháp qua số tiền mặt, hiện vật ủng hộ phòng chống Covid-19 về tới Tổ quốc lúc 12h35 phút trưa 6/11. 

Thủ tướng mong bà con kiều bào phát huy tinh thần 'bầu ơi thương lấy bí cùng'

Tối ngày 4/11 (theo giờ Paris), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt xúc động và thân tình với bà con kiều bào tại châu Âu.

Tiếp tục thực hiện tốt và hiệu quả hơn Nghị quyết 36 và Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Để tiếp tục thực hiện tốt và hiệu quả hơn Nghị quyết 36 và Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, Kết luận 12 của Bộ Chính trị đề ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp.

Thủ tướng: Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu thấy nhau cũng ấm cúng

Dẫn lời câu hát "quê hương mỗi người chỉ một”, Thủ tướng nhắn nhủ đến bà con kiều bào: "Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu, khi nhìn thấy nhau cũng cảm thấy ấm cúng".