Kiều bào

Cập nhập tin tức Kiều bào

Đoàn kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Đoàn đại biểu gồm hơn 70 kiều bào đến từ 23 quốc gia do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm trưởng đoàn đã về thăm, dâng hương tưởng niệm và làm lễ báo công, tri ân công đức tổ tiên tại Đền Thượng, khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Sức mạnh cội nguồn quy tụ đồng bào khắp năm châu

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là kết tinh của văn hóa dân tộc, được trao truyền và phát huy qua nhiều thế hệ, quy tụ muôn triệu trái tim con Lạc cháu Hồng khắp năm châu về thành kính dâng hương bái Tổ…

Thăm Brunei, Thủ tướng nhắc Đại sứ quán phải xem bà con kiều bào như người nhà

Gặp kiều bào ở Brunei, Thủ tướng nhắc Đại sứ quán phải xem bà con như người nhà, như anh em trong gia đình mình, cả khi vui lẫn khi buồn cũng chia sẻ.

'Thời khắc vàng' để nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam

Vững tin về một Việt Nam tiếp tục phát triển, nhiều kiều bào, trí thức ở nước ngoài bày tỏ mong muốn được góp sức cho quê hương.

Điều ít biết về nữ giám đốc gốc Việt được ví 'nắm trong tay sức khỏe thế giới'

Bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược Chương trình của Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng chia sẻ: "Là người gốc Việt, tôi cảm thấy thật phi thường khi Việt Nam phát triển như hiện nay. Việt Nam có vị trí rất gần gũi trong trái tim tôi".

Điểm hẹn ấm tình quê hương dành cho kiều bào

Tối ngày 14/01 (23 tháng Chạp), chương trình Xuân quê hương 2023 với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4.

Các cơ quan đại diện là mái nhà chung thắm tình nghĩa đồng bào của bà con ở nước ngoài

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tối 14/1 tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Những người con mang dòng máu Lạc Hồng sẽ luôn nhớ “một chữ đồng”

Tối 14/1, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết kiều bào, đánh trống khai Xuân

Trong không khí cả nước chào đón năm mới và Tết cổ truyền, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội mừng Xuân và chúc Tết kiều bào khắp nơi trên thế giới.

Thủ tướng chia sẻ với kiều bào: 'Các nước rất tôn trọng Việt Nam'

Thủ tướng cho biết, khi dự các hội nghị đa phương và thăm song phương, các nước rất tôn trọng Việt Nam. Vì thế, người Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu để trao đổi bất cứ công việc gì trên thế giới.

Nhiều Việt kiều muốn có lại quốc tịch, trở về Việt Nam

Trong các hoạt động của chương trình Xuân Quê hương, sáng 14/1, lãnh đạo UB TƯ MTTQ Việt Nam gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ hơn 120 kiều bào ở khắp nơi trên thế giới cùng tụ họp về.

Chủ tịch nước và phu nhân cùng kiều bào thả cá tiễn ông Táo, dâng hương ở Điện Kính Thiên

Sáng 14/1, nhân dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng kiều bào về nước vui xuân thực hiện nghi thức dâng hương và thả cá chép tại Hoàng thành Thăng Long.

Dù sống ở nước ngoài, nhưng trái tim, khối óc người Việt Nam luôn hướng về Tổ quốc

Chiều ngày 13/1, tại Tọa đàm về chính sách, pháp luật với người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu. Trân trọng giới thiệu toàn văn:

Xuân quê hương 2023 - điểm hẹn yêu thương dành cho kiều bào

Mỗi năm, “Xuân quê hương” đã trở thành điểm hẹn quen thuộc và gần gũi với toàn thể kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước: Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên.

Về quê đón Tết, những lưu ý về mang tiền, USD với khách bay

Chuyện mang tiền, USD xuất, nhập cảnh, lên máy bay đi các nước được nhiều người quan tâm trong những ngày cận Tết. Thực tế đã có không ít trường họp bị xử phạt vì mang quá số tiền quy định.

Nguồn lực người Việt trong và ngoài nước: Sức mạnh mềm, điểm tựa để vươn xa

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ngay từ khi mới hình thành, đã luôn đồng hành cùng đất nước trong mọi hoàn cảnh.

Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm từ rất sớm. Đặc biệt trong quá trình đất nước mở cửa, phát triển và hội nhập quốc tế, công tác này ngày càng được chú trọng.

Thủ tướng: Đại sứ phải giải quyết việc cho bà con kiều bào như việc của mình

Thủ tướng đề nghị các đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao phải coi bà con như người nhà mình, giải quyết công việc cho bà con kiều bào như công việc của nhà mình, đặc biệt là đẩy mạnh chuyển đổi số để giải quyết thủ tục nhanh chóng.

Thủ tướng đánh giá cao thành tựu của cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan

Tối 11/12 giờ địa phương (sáng sớm ngày 12/12 giờ Việt Nam), nhân chuyến thăm chính thức Hà Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào tại đây.