Kiều bào

Cập nhập tin tức Kiều bào

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Với cộng đồng hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đang sinh sống, làm việc tại trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếng Việt là phương tiện lưu giữ, lan tỏa, trao truyền văn hóa…

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Tổ quốc luôn nhớ thương kiều bào, như bố mẹ thương nhớ những người con đi vắng

Phát biểu kết luận của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tại Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169 của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, ngày 29/6.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.

Hoàn tất việc sơ tán người Việt từ Ukraine về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay việc sơ tán người Việt từ Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.

Nỗ lực sơ tán người Việt từ Ukraine nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao

Những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong bảo hộ công dân, sơ tán bà con từ Ukraine đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình và đánh giá cao của bà con người Việt Nam ở nước ngoài cũng như nhân dân trong nước.

Thấm đẫm nghĩa đồng bào

Không chỉ khẳng định vai trò, vị thế trên trường quốc tế ngày càng cao, Việt Nam còn ngày càng có những việc làm hiệu quả, tích cực trong việc bảo hộ công dân ở nước ngoài.

Sáng nay hai chuyến bay chở gần 600 người từ Ukraine về đến Hà Nội

Sáng nay (13/3), 2 chuyến bay đưa gần 600 công dân Việt Nam và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Ba Lan và Rumani về nước an toàn.

 

10 chuyến bay tiếp theo sơ tán người Việt từ Ukraine

Chính phủ đồng ý triển khai tiếp 10 chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình đã sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận về nước.

Phó Thủ tướng: Công khai, minh bạch chuyến bay đón người Việt từ Ukraine

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu khẩn trương tổ chức các chuyến bay đón người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước do các doanh nghiệp tài trợ, công khai, minh bạch, đúng quy định.

Chồng con còn đi lánh nạn, người vợ ngậm ngùi đón bạn tâm giao

Bà Lê Thị Hà hôm nay ra sân bay đón những người bạn về từ Ukraine, còn chồng con bà vẫn đang lánh nạn tại Đức sau khi sơ tán từ vùng chiến sự.

Đón chuyến bay đặc biệt thứ hai từ Ukraine, sum vầy trong khóc cười hạnh phúc

Sau hơn 10 giờ bay, 300 người Việt từ Ukraine lần lượt bước ra sảnh đón sân bay quốc tế Nội Bài trong niềm vui chào đón của hàng trăm người thân, nụ cười xen lẫn nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ.

Người Việt từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan ngày mai về nước chuyến đầu

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình từ Ukraine sơ tán sang Warsaw (Ba Lan) dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào sáng mai (10/3).

Các hội đoàn người Việt ở châu Âu nỗ lực trợ giúp bà con từ Ukraine lánh nạn

Hội đoàn Việt Nam cam kết phối hợp trong công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Đại gia đình 40 người từ Ukraine hạnh phúc nắm tay nhau trở về Việt Nam

Sau 11 tiếng, chuyến bay sơ tán đầu tiên chở 287 công dân từ Ukraine hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong niềm hân hoan, xúc động của cả người trở về và người đến đón.

Người Việt từ vùng chiến sự Ukraine nghẹn ngào khi trở về quê hương

Chuyến bay mang số hiệu VN88 của Vietnam Airlines đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 11h30 sáng nay. Đây sẽ là một trong những chuyến bay đặc biệt đưa công dân từ vùng chiến sự Ukraine về.

Hình ảnh gần 300 người Việt từ Ukraine lên đường về nước

Chuyến bay sơ tán đầu tiên chở 287 bà con người Việt từ Ukraine dự kiến hạ cánh xuống Nội Bài trong vài tiếng nữa.

Đề nghị Rumani tạo điều kiện thủ tục cho chuyến bay sơ tán người Việt

Đề nghị được phía Việt Nam đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với Bộ trưởng Ngoại giao Rumani Bogdan Aurescu vào tối nay (7/3).

Chuyến bay đặc biệt gần 10.000km 'giải cứu' người Việt từ Ukraine

Chuyến bay sơ tán bà con người Việt ở Ukraine xuất phát từ Hà Nội đi Bucharest gần 10.000km với thời gian bay hơn 12 giờ. Đây là đường bay đặc biệt, hoàn toàn mới, được xây dựng trong 24 giờ.